Thế Giới Tiên Hiệp

Thế Giới Tiên Hiệp

Tác giả: Vô Tội


ghiền tiểu thuyết

Dịch: aluco

Cảnh hoang tàn khắp nơi!

Thiên Kiếm Tông hoàn toàn bị hủy, may mà trước lúc Đại Yêu Điểm Thần Quyết phát động Hắc Bạch Nhị lão cùng một ít Thiên Kiếm Tông Trưởng lão đã dẫn đầu đệ tử ly khai, tuy rằng tuyệt đại bộ phận đệ tử đều không có thể đào thoát khỏi phạm vi uy lực của Đại Yêu Điểm Thần Quyết, bất quá may mắn là mấy trăm tên đệ tử vẫn còn tồn tại.

Ba ngày sau, ước chừng hơn hai trăm tên đệ tử dưới sự dẫn dắt của mấy vị trưởng lão đã tụ hợp cùng đám người Yến Trường Xuân, lúc đầu có hơn ba trăm đệ tử nhưng có một số đệ tử qua chuyện lần này không muốn ở lại Thiên Kiếm Tông, ly khai đội ngũ bỏ đi, không biết tung tích.

Yến Trường Xuân nhìn trước mắt cộng lại chưa tới ba trăm tên đệ tử Thiên Kiếm Tông còn may mắn sống sót, thở dài thật sâu.

Sau khi hô hào, hứa hẹn sẽ dẫn dắt mọi người xây dựng lại Thiên Kiếm Tông trở lại huy hoàng như ngày xưa, Yến Trường Xuân cho mọi người nghĩ ngơi đợi sau khi chuẩn bị xong sẽ bắt tay vào việc xây dựng lại Thiên Kiếm Tông.

Trên đỉnh một ngọn núi, mấy người đứng chém gió...à lộn hóng gió.

"Vô Tình, sắp tới sẽ xây dựng lại Thiên Kiếm Tông, hy vọng ngươi có thể lưu lại để giúp ta." Thanh âm Yến Trường Xuân vang lên.

Mộ Dung Vô Tình đứng chắp tay phía trước Yến Trường Xuân, nhìn xem mặt trời từ từ mọc lên từ phương Đông cũng không trả lời ngay.

"Thất trưởng lão, sự việc ngày hôm nay ngươi nghĩ nên làm như thế nào?" Yến Trường Xuân thấy Mộ Dung Vô Tình không trả lời nên hướng về Thất trưởng lão hỏi.

Thất trưởng lão trầm ngâm một lúc, nói:" Thiên Kiếm Tông xây dựng lại đúng là việc đại sự, ta thân là Thiên Kiếm Tông trưởng lão tất nhiên nghĩa bất dung từ."

"Diệp Vân, ngươi thì sao?"

Thất trưởng lão nhìn về phía Diệp Vân, nhẹ giọng hỏi.

Khuôn mặt Diệp Vân lạnh nhạt, nhìn qua bóng lưng của Mộ Dung Vô Tình, chậm rãi nói:" Xây dựng lại Thiên Kiếm Tông cần tiến hành tuần tự từng bước một, hiện tại quan trọng nhất đối với ta là làm sao cho Linh nhi tỉnh lại, những thứ khác tạm thời để qua một bên."

Thất trưởng lão cùng Yến Trường Xuân im lặng, chuyện đó Diệp Vân nói không sai, xây dựng lại Thiên Kiếm Tông là việc trọng yếu nhưng muốn khôi phục lại vinh quang trước kia cũng không phải là chuyện một sớm một chiều có thể hoàn thành, tối thiểu cũng phải qua trăm năm thời gian, thậm chí còn lâu hơn. Trước mắt Tô Linh hôn mê bất tỉnh, toàn thân sốt cao không giảm, nếu như người bình thường cơ thể có độ nóng như vậy chỉ sợ đã chết từ lâu.

"Thất trưởng lão, ngươi tinh thông kỳ hoàng chi đạo có biện pháp nào có thể làm cho nha đầu Tô Linh kia tỉnh lại?" Yến Trường Xuân nhìn nhìn Diệp Vân, biết rõ nếu muốn Diệp Vân lưu lại xây dựng Thiên Kiếm Tông thì hy vọng chỉ có dựa vào Tô Linh.

Thất trưởng lão lắc lắc đầu, nói:" Trong cơ thể nàng có một cỗ lực lượng chưa từng thấy qua bảo vệ tâm mạch, trừ cái đó ra thì không có gì khác thường, nếu cỗ lực lượng này cũng tiêu tán đi, như vậy tất nhiên thân tử linh tiêu. Mấu chốt nhất là nếu muốn để nàng tỉnh lại thì phải hóa giải được cỗ lực lượng này, bằng không mà nói thì có lẽ mấy năm hoặc thậm chí cả đời đều không thể tỉnh lại."

Diệp Vân chau mày, Linh nhi cực kỳ trọng yếu đối với hắn, nếu như xảy ra chuyện gì, hắn làm sao có thể thực hiện được lời hứa của mình?

"Trong cơ thể Linh nhi có lẽ có một cỗ lực lượng thần bí của Hi Linh Yêu tộc, chắc hẳn là cỗ lực lượng này bảo vệ tâm mạch của nàng, đối với Yêu tộc sư tôn lão nhân gia có nghiên cứu qua không?" Diệp Vân nhớ tới trước khi Thủy Thanh Huyên ra tay đã dùng trán chạm vào trán của Tô Linh, tựa hồ truyền thụ một ít gì đó cho nàng, có lẽ cùng với việc này có quan hệ.

Thất trưởng lão nói:" Phương diện này ta cũng nghĩ qua, hoàn toàn chính xác là có khả năng này. Chẳng qua Yêu tộc vốn thưa thớt, Hi Linh Yêu tộc ta lại mới nghe lần đầu, làm thế nào để cởi bỏ cỗ lực lượng này để cho Tô Linh tỉnh lại thì ta hoàn toàn không biết gì cả."

Diệp Vân chau mày, trầm mặc không nói. Lời nói của Thất trưởng lão là sự thật, mấy ngàn năm qua hầu như Yêu tộc chưa từng tái xuất hiện chứ đừng nói là một chi nhánh trong đó là Hi Linh Yêu tộc.

Bỗng nhiên trong lòng Diệp Vân khẽ động, thần niệm lập tức chìm vào Chúng Sinh Chuyển Hồn Tháp.

"Lão tổ, ngài đối với Hi Linh Yêu tộc hình như hiểu rõ, như vậy người xem có cách nào hóa giải cỗ lực lượng của Hi Linh Yêu tộc trong cơ thể Tô Linh?"

Diệp Vân biết rằng năm đó Kiếm Đạo lão tổ chính là đại chiến cùng cao thủ Yêu tộc mà suýt chút nữa vẫn lạc, thần hồn chia làm ba, trong đó một phần bị phong ấn ở phía sau núi của Thiên Kiếm Tông. Có lẽ lão đối với Yêu tộc thần thông biết được chút ít gì đó.

"Hừ, rốt cuộc tên tiểu tử nhà ngươi cũng nhớ tới lão nhân gia ta?" Kiếm Đạo lão tổ tựa hồ đã không kiên nhẫn chờ đợi được nữa, hừ hai tiếng nói ra.

Diệp Vân nghe vậy trong lòng vui vẻ, nếu như Kiếm Đạo lão tổ nói thế chứng tỏ lão có biện pháp.
"Lão tổ quả nhiên là tiền bối cao nhân, thực lực cảnh giới cùng kiến thức vượt xa chúng ta, kính xin lão tổ chỉ giáo." Diệp Vân tranh thủ vuốt mông ngựa.

Kiếm Đạo lão tổ hừ hai tiếng, nói:" Tiểu gia hỏa nhà ngươi đừng nóng vội vuốt mông ngựa, Hi Linh Yêu tộc chính là một chi nhánh thần bí nhất trong Yêu tộc, trong thời kỳ Yêu tộc cường thịnh cũng là một lực lượng không thể bỏ qua, tuy rằng đã suy tàn mấy nghìn năm nay nhưng nội tình của bọn chúng thì Đại Tần đế quốc cũng không so sánh được. Tiểu nha đầu này nếu như có được Hi Linh Yêu tộc huyết mạch, hơn nữa lại được Hi Linh Yêu tộc Thánh Nữ truyền công thì ngày sau tất có chỗ hơn người. Cái gọi là số mệnh trời định, nếu như tiểu nha đầu Tô Linh này rất có thể là người kế nhiệm của Hi Linh Yêu tộc Thánh Nữ thì không dễ dàng thân tử linh tiêu, tiểu tử ngươi cứ an tâm."

Diệp Vân khẽ giật mình, lời nói này quả thật có chút đạo lý, bất quá giờ phút này tình huống của Tô Linh quả thật không tốt làm cho trong lòng hắn sốt ruột.

"Cỗ lực lượng trong cơ thể nàng chính là thần thông Đại Yêu Điểm Thần Quyết mà Thủy Thanh Huyên truyền thụ cho nàng, loại thần thông trấn tộc này có lẽ chỉ ngầm hiểu mà không thể truyền đạt bằng lời nói, loại thuật pháp này có chỗ kỳ diệu là một khi thừa nhận chủ nhân thì lập tức bảo vệ, nếu muốn cởi bỏ phong ấn của nó trước hết phải đem thân thể của nha đầu Tô Linh khôi phục bình thường." Kiếm Đạo lão tổ chậm rãi nói ra.

"Nàng đã sốt cao mấy ngày không hết, hôn mê bất tỉnh, phải làm sao để cứu chữa?" Diệp Vân vội vã hỏi.

"Chính là Yêu tộc huyết mạch trong cơ thể nàng thức tỉnh, nhìn thấy cha mẹ chết đi bị hỏa công tâm khiến cho Yêu khí xâm nhập các nơi trong cơ thể, cùng chân khí sinh ra dung hợp mới có tình trạng như vậy."

"Vậy làm thế nào để cứu chữa?" Nhãn tình Diệp Vân sáng lên, nếu như Kiếm Đạo lão tổ có thể nói ra điểm mấu chốt dị thường trên thân thể Tô Linh thì chắc hẳn có phương pháp cứu chữa.

"Không có phương pháp gì để giải cứu, hoặc là Yêu tộc huyết mạch thức tỉnh làm tan rã chân khí triệt để, như vậy nàng sẽ thành Hi Linh Yêu tộc Thánh Nữ đời kế tiếp, một lần nữa sống lại. Chẳng qua là lúc đó có lẽ nguyên nhân do Yêu khí cùng huyết mạch nên trí nhớ tiêu tán, chỉ còn lại trí nhớ còn sót lại trong huyết mạch." Giọng nói của Kiếm Đạo lão tổ có chút ngưng trọng.

"Có ý tứ gì?" Diệp Vân mơ hồ có cảm giác bất thường.

"Đó là tuy rằng thân thể vẫn là Tô Linh nhưng linh hồn cùng tư tưởng kỳ thật đã bị trí nhớ cùng Linh Hồn còn sót lại trong huyết mạch chiếm cứ, Tô Linh, đã không phải là nàng bây giờ."

Diệp Vân khẽ giật mình, sắc mặt biến đổi nghiêm trọng đến cực hạn.

"Còn có phương pháp thứ hai chính là dùng đan dược để tiêu trừ Linh Hồn trí nhớ ẩn trong Yêu tộc huyết mạch trong cơ thể của nàng, hơn nữa rèn luyện thân thể của nàng khiến cho nó đầy đủ cường độ có thể dung nạp năng lượng ẩn trong Yêu tộc huyết mạch khi nó thức tỉnh." Kiếm Đạo lão tổ dừng lại một lát, chậm rãi nói ra.

"Đó là đan dược gì? Ở đâu có?" Diệp Vân hỏi gấp.

Kiếm Đạo lão tổ chậm rãi nói:" Đại Tần đế quốc, bên trong bí tàng của Thiên Kiếm Tông có lẽ sẽ có."

Nhãn tình Diệp Vân sáng lên, Thiên Kiếm Tông ngàn năm trước tung hoành ở Đại Tần đế quốc có lẽ có được loại tiên dược thần diệu này.

Chỉ trong nháy mắt hắn đã có quyết định, tiến về Đại Tần đế quốc.