Thế Giới Tiên Hiệp

Thế Giới Tiên Hiệp

Tác giả: Vô Tội


ghiền tiểu thuyết

Dịch: aluco


Hỏa Vân Lục Tiên Trảm!

Hỏa Vân Thánh Giả lạnh giọng quát, chỉ thấy hỏa diễm chiến đao nguyên bản chỉ dài có ba xích trong giây lát bốc cháy lên kịch liệt, đao mang mãnh liệt bắn ra, ánh lửa bay múa.

Hỏa diễm chiến đao dài ba xích đón gió phát triển, trong chốc lát biến thành chiều dài hơn mười trượng, hỏa diễm dâng lên tựa hồ muốn xuyên thủng cả bầu trời.

Một cỗ uy thế tràn đầy từ trên hỏa diễm chiến đao lan ra, hướng về bốn phương tám hướng trùng kích qua, toàn bộ Thiên Thần Phong đều bị ánh lửa bao phủ, phi diễm cuồng loạn nhảy múa.

Chiến đao dài chừng mười trượng hung hăng chém vào bên trên thiên kiếm cực lớn, chỉ nghe một âm thanh răng rắc, thiên kiếm cực lớn thế mà bên trên lại xuất hiện một tia rạn nứt.

Trong khoảnh khắc, thiên kiếm toàn thân trắng noãn biến sắc, vô số quang ảnh màu hỏa hồng xuất hiện trên thiên kiếm, lập tức đùng một phát mãnh liệt bắn ra, hỏa quang từ bên trong thiên kiếm dâng lên tản ra. Thiên kiếm cực lớn đột nhiên bạo liệt hóa thành vô số mãnh vỡ hồng sắc, trên không trung bay múa, chậm rãi tiêu tán.

Nhưng mà vẫn chưa hết, hỏa diễm chiến đao cực lớn sau khi chém vỡ thiên kiếm trên không trung hơi hơi chuyển hướng lấy xu thế hoành tảo thiên quân chém về phía năm người Tất Hạo.

Đám người Tất Hạo quá sợ hãi, bọn hắn không thể nào tưởng được Hỏa Vân Thánh Giả còn có một thủ đoạn phản kích như thế này, uy lực như vậy đã vượt quá tưởng tượng, căn bản không có khả năng ngăn cản.

Ngũ Hành Phục Ma Trận dù cho có thần dị đi nữa nhưng cũng là không được trọn vẹn đầy đủ, chớ đừng nói là năm người bọn hắn triển khai không xuất ra được uy lực chân chính.

"Bạo cho ta!"

Đột nhiên Tất Hạo gầm lên giận dữ, trăm kiện pháp bảo tạo thành Ngũ Hành Phục Ma Trận trong khoảnh khắc bạo tạc nổ tung, vô số uy năng trong nháy mắt hội tụ cùng một chỗ hóa thành một đạo cầu vồng Thần diệu chắn trước người bọn hắn, ngăn đón Hỏa Vân Lục Tiên Trảm.

Nhưng tất cả đều vô dụng, Hỏa Vân Lục Tiên Trảm uy lực thật sự đã cường hãn đến cực hạn, quả thực không thể nào lấy tu vi Kim Đan Cảnh so sánh. Pháp bảo tạo thành cầu vồng Thần diệu chỉ cản trở không đến một hơi thở liền đùng một phát bạo vỡ ra.

Ánh lửa như trước, đao mang như điện.

Bọn người Tất Hạo là Kim Đan Cảnh cường giả, tuy rằng một đống pháp bảo không thể ngăn được Hỏa Vân Lục Tiên Trảm nhưng cũng cho bọn họ tranh thủ được gần một hơi thở, năm người nhanh chóng lùi lại.

Trong khoảnh khắc, Ngũ Hành Phục Ma Trận nứt vỡ triệt để tiêu tán mà hỏa diễm chiến đao vẫn cường đại như lúc ban đầu, ngàn dặm đuổi giết.

Tốc độ con người cho dù có mau đi nữa thì làm sao nhanh hơn một đạo công kích đây?

Trừ phi có thời gian thi triển không gian dịch chuyển nếu không sớm hay muộn cũng sẽ bị Hỏa Vân Lục Tiên Trảm đánh trúng.

Ngay tại thời điểm này trên không trung hai đạo quang ảnh Âm Dương bắn ra xa vạn đạo quang hoa, Hắc Bạch âm dương ngư trong khoảnh khắc xoay tròn, bắn ra một đạo quang ảnh đem hỏa diễm chiến đao bao phủ trong đó.

Mọi việc đều thuận lợi, hỏa diễm chiến đao lập tức trì trệ rõ ràng không chém xuống được, bị Hắc Bạch âm dương ngư phong ấn tại không trung. Âm Dương Phong Ma Trận rõ ràng có thể đem Hỏa Vân Lục Tiên Trảm phong ấn chặt lại, quả thực không thể tưởng tượng nổi.

Trên mặt Hỏa Vân Thánh Giả tràn đầy kinh hãi, trong mắt hiện lên một tia không thể tưởng tượng nổi.

"Tương truyền Thiên Kiếm Tông tại Tấn quốc chính là từ Đại Tần đế quốc ngàn năm trước di chuyển đến, ta lúc đầu không tin nhưng hiện tại xem ra điều này quả là có khả năng. Âm Dương Phong Ma Trận này tuyệt đối không thể dùng tu vi cùng nhận thức của bọn ngươi bố trí ra được, chỉ sợ đã tồn tại mấy trăm năm hoặc thậm chí đã hơn nghìn năm?"

Tất Hạo thật vất vả thối lui có hơn trăm trượng nhìn xem vầng sáng của Hắc Bạch âm dương ngư, cười lạnh nói:" Hiện tại ngươi đã biết nội tình thâm hậu của Thiên Kiếm Tông ta? Đừng nói đến uy lực tuyệt luân của Âm Dương Phong Ma Trận này, còn có một vài đạo trận pháp nữa cũng muốn mời ngươi chỉ giáo một phen."

Hỏa Vân Thánh Giả mỉm cười nói:" Tốt, có bao nhiêu xuất hết ra đi, ta ngược lại cũng muốn biết Thiên Kiếm Tông của Đại Tần đế quốc có thật sự cùng nguồn gốc với Thiên Kiếm Tông của Tấn quốc, nếu như Thiên Kiếm Tông của các ngươi năm đó đem trọn cả Đại tần đế quốc quậy cho gió giục mây vần thì ngược lại làm cho ta có vài phần kinh sợ."

Tất Hạo sắc mặt lạnh như băng, hắn chẳng qua là thuận miệng "chém gió" thôi, năm đó trận pháp lưu truyền lại kỳ thật chỉ có mấy đạo, một đạo chính là đại trận thủ hộ sơn môn cũng không có quá nhiều lực sát thương, một đạo chính là Âm Dương Phong Ma Trận uy lực tuyệt luân phong ấn chi trận, có thể đem giam trong đó, chậm rãi nghiền ép tới chết. Về phần đạo thứ ba chính là trận pháp mở ra để đi đến U Hồn Sơn Mạch, chính là phương pháp cuối cùng để bảo vệ tính mạng, hoàn toàn không có cách nào dùng để công kích.

"Âm dương đảo chuyển, Thiên Địa ma bàn!"

Vào thời khắc này trên không trung truyền đến thanh âm của Cung trưởng lão, tuy rằng chậm chạp nhưng mang theo một vẻ uy nghiêm không thể kháng cự.

Trong khoảnh khắc, chỉ thấy Âm Dương Phong Ma Trận phát sinh biến hóa, trên không trung hai đạo quang ảnh hắc bạch chậm rãi xoay tròn và dung hợp với nhau cuối cùng hóa thành một đầu Hắc Bạch đá mài cực lớn, chậm rãi chuyển động từ trên không trung nghiền áp xuống dưới.

Mỗi một lần Hắc Bạch đá mài chuyển động sẽ phát sinh một cỗ lực lượng kỳ dị quấy đảo hư không, Linh Khí tại thời khắc này tựa hồ hóa thành những phi châm nhỏ như lông trâu không nhìn thấy, cuồn cuộn hội tụ hình thành một cỗ thác lũ chuyển động nhanh trên không trung.

Thiên địa linh khí hội tụ biến thành phi châm lông trâu theo chuyển động của Hắc Bạch đá mài chuyển động ngày càng nhanh, cuối cùng bảo vệ Hắc Bạch đá mài từ trên không trung chậm rãi rơi xuống.

Tất Hạo nhìn thấy như thế trong lòng quá đỗi mừng rỡ, hắn chính là Kim Đan Cảnh lục trọng cao thủ tự nhiên có thể cảm nhận được uy lực ẩn chứa trong Hắc Bạch đá mài kinh khủng đến bực nào, nếu như thay đổi là hắn chỉ sợ chống đỡ không được mười thời gian hô hấp sẽ bị nghiền nát thành mãnh vỡ, hắn thật không ngờ Âm Dương Phong Ma Trận lại có uy lực hung hãn như thế.

"Hỏa Vân Thánh Giả, ta ngược lại muốn nhìn ngươi làm thế nào có thể ngăn cản được công kích này."

Trong mắt Tưởng Hướng tràn đầy kinh ngạc, Hắc Bạch đá mài mang lại rung động mạnh mẽ cho hắn, Thiên Kiếm Tông quả nhiên nội tình thâm hậu.

Đoàn Viêm nhíu mày, trong mắt chợt lóe lên dị sắc tựa hồ có chút lo lắng, không biết là lo lắng Hỏa Vân Thánh Giả sẽ có thủ đoạn phản kích hay lo lắng sau khi Hỏa Vân Thánh Giả chết đi thì có thể "chia thịt" được bao nhiêu chỗ tốt, bởi vì nội tình Thiên Kiếm Tông như thế thì vương thất há có thể chống lại.

Diệp Vân cách đó mấy trăm trượng lạnh lùng nhìn Hắc Bạch cối xay trên không trung, hắn có một loại cảm giác đã từng quen biết dường như Hắc bạch Âm Dương quang ảnh cùng Tiên Ma Chi Tâm trong cơ thể có nguồn gốc giống nhau, chính là một thể.

Ngay tại lúc tâm thần hắn nổi lên nghi kỵ bỗng nhiên cảm thấy tại chỗ mi tâm một đạo Hắc Bạch khí tức chậm rãi hiển hiện, Tiên Ma Chi Tâm hiển nhiên cũng cảm nhận được Âm Dương nhị lực trong trời đất, có chút rục rịch.

Bỗng nhiên hắn chỉ cảm thấy trong đầu oanh một tiếng, lập tức thấy được hai đôi mắt hắc bạch phân minh, không có nửa điểm tạp sắc, thanh tịnh, trong suốt, tỉnh tỉnh mê mê, không có chút tâm tình nào ở trong đó.

Hai con mắt này lúc trước hắn đã từng trông thấy qua, cũng đã rất lâu không có xuất hiện, giờ phút này do Âm Dương Phong Ma Trận dẫn động rõ ràng lại xuất hiện lần nữa, hơn nữa so với trước càng thêm rõ ràng, khắc sâu ở trong đầu của hắn.

Trên tràng, Âm Dương Phong Ma Trận đem Hỏa Vân Lục Tiên Trảm phong ấn, hơn nữa chậm rãi nghiền ép, chuôi hỏa diễm chiến đao này tất nhiên sẽ bị nghiền thành mãnh vỡ, triệt để tiêu tán.

Sắc mặt của Hỏa Vân Thánh Giả cũng biến hóa, tu vi của hắn đã đến tình trạng bất khả tư nghị, thân là đệ tử xuất sắc của Huyền Nguyên Tông nghìn năm qua, kiến thức rộng lớn, gặp nguy cơ cũng đã không biết bao nhiêu lần, nhưng chưa có lần nào như bây giờ, rõ ràng có thể đem thần thông mạnh nhất của hắn là Hỏa Vân Lục Tiên Trảm phong ấn, hơn nữa lại có khả năng đem nghiền nát.

Phải biết rằng chuôi chiến đao này chính là tuyệt phẩm Linh Khí, phẩm chất cao đến cực hạn do hắn lấy tâm huyết thần hồn ngưng luyện mấy chục năm, chỉ cần tìm thêm vài loại thiên tài địa bảo là có thể đem phương pháp tâm luyện đưa phẩm chất của nó tăng lên tới cấp bậc Tiên Khí, đến lúc đó thì dù cho tu vi của hắn vẫn như hôm nay hắn vẫn thực sự tự tin có thể trong tay của Nguyên Anh Cảnh nhất trọng cường giả tự bảo vệ được mình, nếu là phá đan sinh anh có đối kháng cùng Nguyên Anh nhị trọng lão tổ cũng có tin tưởng chiến thắng.

Thế nhưng trước mắt chuôi hỏa diễm chiến đao này lại có khả năng bị nghiền nát, đây tuyệt đối là chuyện không thể dễ dàng tha thứ.

"Thiên huyền địa pháp, nhất kiếm trảm xuất vạn cổ không!"

Sắc mặt Hỏa Vân Thánh Giả rốt cuộc cũng trở nên ngưng trọng, hắn chấp tay hành lễ, chỉ thấy một thanh hỏa diễm trường kiếm trong lòng bàn tay của hắn chậm rãi bay ra, hắn nhẹ nhàng giữ lại trên tay, quần áo không gió mà bay, hỏa diễm lượn lờ quanh thân người của hắn.

Hỏa Vân Thánh Giả bước ra một bước, vượt qua trăm trượng hư không, trường kiếm trong tay hung hăng chém xuống.

Trong một chớp mắt, toàn bộ Thiên Địa tựa hồ biến mất, thế gian chẳng qua chỉ còn lại một chuôi hỏa diễm trường kiếm này.

Một kiếm chém ra, hư không tiêu tán, tựa hồ hết thảy đều bị chém vỡ, ngọn núi, cỏ cây, Thần Điện, thậm chí trời cùng đất đều biến thành hư vô sau một kiếm này.

Nhất kiếm trảm xuất vạn cổ không!