Thế Giới Tiên Hiệp

Thế Giới Tiên Hiệp

Tác giả: Vô Tội


ghiền tiểu thuyết

Dịch: aluco

Huyết hoa đỏ tươi nở rộ trên không trung, mỗi một đạo lưu quang đều bắn giết một người.

Năm người mặc đồ đen mỗi một gã đều có tu vi là Kim Đan Cảnh nhất trọng, chân khí tinh khiết hùng hồn, uy lực vô cùng. Mấu chốt là bọn hắn thi triển pháp thuật thần thông đều vượt xa tất cả pháp thuật mà các đệ tử của các tông môn có thể thi triển, hoàn toàn không cùng một đẳng cấp.

“Súc sinh, ngươi dám.” Tất Hạo nhìn thấy mọi việc diễn ra, tức giận gầm lên.

Lần này tông môn chi biến thật ra đều nằm trong tính toán của Tất Hạo. Đối với việc Tô Linh mang Yêu Tộc huyết mạch thật ra hắn đã sớm phát hiện. Ít nhất một năm trước đây hắn đã phát hiện trong tông môn có Yêu khí thoáng hiện, sau đó qua âm thầm tra xét thì phát hiện trong thân thể Tô Linh có mang Yêu Tộc huyết mạch.

Tất Hạo hai mươi năm trước cũng đã đạt đến Kim Đan Cảnh lục trọng, nhưng nếu muốn vượt qua đại kiếp nạn thất trọng thì thật là ngàn vạn khó khăn.

Kim Đan lục trọng chỉ là hư nhượt Tướng Cảnh, muốn vượt qua kiếp cảnh thất trọng nhìn qua chỉ là một bước ngắn nhưng kỳ thực là ngàn vạn khó khăn. Kim Đan thất cảnh kiếp cảnh chính là đại kiếp nạn thứ nhất trên con đường tu luyện, ngàn vạn Kim Đan Cảnh cao thủ có thể Độ Kiếp thành công chỉ là một trong vạn người, cực kỳ khó khăn.

Tất Hạo tìm đọc trong sách cổ kinh điển đã tìm được cách có thể tăng được xác suất thành công Độ Kiếp có hai cách, một loại chính là có được phá kiếp đan.

Phá kiếp đan tên như ý nghĩa chính là để bài trừ đại kiếp nạn, khiến cho khi đối mặt với thời điểm của Thiên Địa đại kiếp có thể phá vỡ hoặc là tránh thoát. Loại đan dược thần kỳ vô cùng này chỉ tồn tại trong truyền thuyết.
Tương truyền đâychính là tiên giới Đan Phương, chỉ có Tiên Nhân mới có được. Phá kiếp đan phẩm chất kém nhất cũng là dư xài khi dùng để độ Kim Đan thất trọng kiếp nạn. Tương truyền cực phẩm phá kiếp đan có thể độ chính thức Thiên Địa đại kiếp nạn, xem Thiên Đạo pháp tắc như không có gì.

Bởi vậy, loại phá kiếp đan vốn chỉ là tồn tại trong truyền thuyết này Tất Hạo không cần nghĩ tới làm gì.

Loại biện pháp thứ hai chính là phương pháp thay mận đổi đào ( dùng cái này thay thế cái kia mà chúng ta thường nghe nhất là “treo đầu dê bán thịt chó” – DG)

Thay mận đổi đào, tên như ý nghĩa chính là tại thời điểm Độ Kiếp dẫn động kiếp nạn rơi vào người khác, người Độ Kiếp lúc đó thì bình yên mà thu hoạch Thiên Địa pháp tắc.

Loại phương pháp này thoáng nghe thì cực kỳ dễ dàng, kỳ thật lại vô cùng hiếm thấy.

Mỗi khi người ứng kiếp đối mặt với Thiên Địa đại kiếp nạn hầu như bị tập trung mọi tức giận, mặc kệ ngươi lẩn tránh, tránh né, ẩn nấp đều không thể tránh thoát công kích của Thiên Địa đại kiếp.

Bất quá có một loại biện pháp có thể miễn cưỡng làm được điều đó. Chính là dùng cao thủ Dị Tộc để ngăn cản Thiên Kiếp, đặc biệt là yêu ma hai tộc.

Ma tộc đã sớm biến mất, chỉ tồn tại trong truyền thuyết nhưng Yêu tộc thì có xuất hiện tại Đại Lục, tuy rằng mấy ngàn năm qua cũng không xuất hiện quá nhiều nhưng cuối cùng thì cũng có xuất hiện.

Ngay tại thời điểm Tất Hạo phát hiện ra Tô Linh mang Yêu Tộc huyết mạch hắn liền quyết định lợi dụng Yêu Tộc huyết mạch của Tô Linh để áp dụng phương pháp thay mận đổi đào cho hắn.

Chẳng qua là phương pháp thay mận đổi đào nghe qua rất dễ nhưng lại yêu cầu rất cao. Đầu tiên là người Yêu tộc này tu vi cũng phải đạt tới Kim Đan Cảnh, cùng tu vi của người ứng kiếp không sai biệt lắm, không được chênh lệch quá nhiều. Nếu không thì khi đại kiếp nạn giáng xuống, ngay lập tức bị “banh xác” thì còn thay mận đổi đào gì nữa?

Tất Hạo nếu như biết được phương pháp này tất nhiên biết rõ điểm mấu chốt trong đó. Một năm trước lúc phát hiện ra Tô Linh mang Yêu Tộc huyết mạch, hắn mừng rỡ trong lòng, ngay lúc đó liền có ý tưởng đem Tô Linh trọng điểm bồi dưỡng cho đạt đến tu vi Kim Đan Cảnh sau đó kích phát Yêu Tộc huyết mạch, thành công yêu hóa. Sau đó đem khống chế đợi đến lúc đại kiếp nạn giáng xuống sẽ thi triển phương pháp thay mận đổi đào tránh thoát được địa lôi hỏa, phá kiếp thành công.

Bất quá, Tất Hạo phát hiện mình thọ nguyên đã gần hết chỉ còn khoảng chừng mười năm nữa. Nếu trong mười năm mà đem Tô Linh bồi dưỡng đến Kim Đan Cảnh căn bản là chuyện không thể nào làm được. Vì vậy hắn liền tìm kiếm phương pháp khác, cuối cùng cũng tìm được một biện pháp. Biện pháp này chính là tìm ra mấy tên cao thủ Kim Đan Cảnh, đem tất cả đánh chết rồi lấy Kim Đan, sau đó đem Kim Đan chi lực cưỡng ép truyền thụ cho Tô Linh, chỉ cần nữ hài có thể miễn cưỡng chống đỡ như thế chi lực hùng hậu sẽ kích phát Yêu Tộc huyết mạch trong cơ thể nàng, đến lúc đó tuy rằng không thể bền bĩ nhưng chỉ cần khoảng nửa ngày là đủ để hắn có thể thay mận đổi đào chống lại Thiên Kiếp hàng lâm.

Tất Hạo đã xem xét những nhân tuyển tốt thì có ba người là Kim trưởng lão, Cung trưởng lão và Thất trưởng lão. Bất quá chỉ có ba người Kim Đan Cảnh này thì chưa đủ, dù sao khi cưỡng ép quán chú lực lượng Kim đan hầu như không phải tất cả bộ phận đều được hấp thu hết, như vậy muốn chắc chắn thành công thì tối thiểu phải có năm tên Kim Đan Cảnh trở lên. Vì vậy hắn liền sai khiến Thi trưởng lão phao tin là Thiên Kiếm Tông có lẽ sẽ có đại nạn hàng lâm, đến từ Phương Tây.

Đám người Yến Trường Xuân nghe vậy tất nhiên kinh hãi, sau khi âm thầm quan sát thì phát hiện có khí tức của Yêu tộc xuất hiện, mặc dù chỉ có một đám nhưng ngay lập tức biến mất sạch sẽ, tuy vậy lại nhớ tới câu châm ngôn đã được lưu truyền “ Yêu họa xuất thế, nhất kiếm Tây lai”.

Một năm vừa qua, Yến Trường Xuân đã âm thầm chuẩn bị vì thế thậm chí ngầm đồng ý với hành vi của đám người Thi trưởng lão, đem chức vị môn chủ đời kế tiếp truyền thụ cho Trần Thiên Vân.

Yêu Tộc huyết mạch trong thân thể Tô Linh cũng không phải dễ dàng xuất hiện, cần phải có kích thích cường đại mới có thể thức tỉnh. Vì vậy theo an bài của Kim trưởng lão, Thi trưởng lão đã nhận được một ít Thần Phù giao cho Quân Nhược Lan ra tay thi triển trong Đoạn Hồn Sơn Mạch, quả nhiên đã kích phát làm thức tỉnh Yêu Tộc huyết mạch trong thân thể Tô Linh.

Bởi vậy liền có lý do đem Tô Linh khống chế, bảo sẽ đem nàng chém giết hoặc là giao cho Đại Tần đế quốc… Kỳ thật là muốn đem Tô Linh nhốt lại, tăng tu vi lên, đợi tới lúc lấy được Kim Đan sẽ dùng một tia ý thức đem tu vi của nàng tăng lên tới Kim Đan Cảnh, Yêu Tộc huyết mạch triệt để thức tình, yêu hóa thành công, sau đó dùng phương pháp thay mận đổi đào để vượt qua kiếp cảnh của Kim Đan Cảnh thất trọng.

Tất Hạo tự nhiên có thể lặng yên đem Tô Linh nhốt đi, bất quá làm như vậy thì không thể nào tìm được hơn năm tên Kim Đan Cảnh cường giả. Vì vậy lúc trước phao tin mơ hồ là Tấn quốc xuất hiện tu sĩ mang Yêu Tộc huyết mạch, đợi đến lúc Mai Nghiễn Sinh biết được tin này liền đến Tấn quốc âm thầm trợ giúp Đỗ Thuần Thiên khống chế cục diện, hơn nữa còn từng bước đem tới càng nhiều Kim Đan Cảnh cường giả.

Tất cả mọi việc hầu như đều hoàn mỹ, Tất Hạo liền ra lệnh cho Kim trưởng lão mở ra rèn luyện tại Đoạn Hồn Sơn Mạch, cho đám người Tô Linh tiến vào trong đó, hơn nữa lại ra lệnh cho Quân Nhược Lan thi triển lực lượng Thần Phù khiến cho Yêu Tộc huyết mạch trong thân thể Tô Linh thức tỉnh. Tin tức truyền ra lập tức tất cả các tông môn tại Tấn quốc đều kéo đến Thiên Kiếm Tông.

Vốn là hy vọng các tông môn khác cũng có Kim Đan Cảnh cường giả xuất hiện, như vậy đến lúc đó chỉ cần quăng một mẻ lưới là tóm gọn, tránh khỏi tai họa. Chẳng qua là không nghĩ đến các tông môn khác một tên Kim Đan Cảnh cường giả cũng đều không có đến đây, ngược lại lại xuất hiện một tên Đại sư huynh của Mai Nghiễn Sinh, thực lực không nghĩ đến lại cường hãn đến tình trạng này.

Đây là điều thất sách duy nhất của Tất Hạo.

Năm tên thủ hạ của Hỏa Vân Thánh Giả đại khai sát giới, Tất Hạo gầm lên liên tục nhưng thực tế trong lòng hắn vui như mở hội. Chỉ cần đem năm tên thủ hạ của Hỏa Vân Thánh Giả giết chết thì cộng thêm với ba người Kim trưởng lão hắn sẽ có tám miếng Kim Đan đủ để Tô Linh duy trì tu vi Kim Đan Cảnh được nửa ngày.

Hỏa Vân Thánh Giả chém giết càng hung ác, đối với hắn càng có lợi.

Tất Hạo chỉ cần liên hợp tất cả cao thủ ở các tông môn, để bọn họ triệu hoán người mạnh nhất đến đây, cho dù không thể nào chém giết được Hỏa Vân Thánh Giả thì cũng có thể bại lui hắn. Đến lúc đó Tất Hạo có đại ân đối với tất cả các tông môn , tu vi lại là đứng đầu ở Tấn quốc, có thể đem Tấn quốc chỉnh đốn, thu hoạch được tài nguyên cùng thế lực khổng lồ, khi đó chưa hẳn không thể tiến về Đại Tần đế quốc khai sáng một phương thống trị.

Bất quá, trước mắt Tất Hạo phải ngăn được Hỏa Vân Thánh Giả cho các tông môn có thời gian triệu hoán cường giả đến đây, biết đâu sẽ có Kim Đan Cảnh xuất hiện.

Tất Hạo nổi giận, ra tay như điện, quang ảnh lập lòe đánh ra thuật pháp vô tận, trăm đạo thần thông, ngăn cản công kích của năm tên hắc y nhân Kim Đan Cảnh cường giả.

“Há để các ngươi giết lung tung người vô tội, chẳng lẽ khi dễ Tấn quốc ta không người?”

Thân hình Tất Hạo lập lòe, đem năm tên hắc y nhân bức lui, rơi vào giữa Hỏa Vân Thánh Giả cùng mọi người, lạnh giọng quát hỏi.

“Chư vị, trận chiến hôm nay không phải chuyện đùa, tất cả mọi người đưa tin cho cường giả của tông môn, hợp lực vây giết những tên đến từ bên ngoài này.”