Thế Giới Tiên Hiệp

Thế Giới Tiên Hiệp

Tác giả: Vô Tội


ghiền tiểu thuyết

Tại chỗ các đệ tử tinh nhuệ của Vô Ảnh Phong bên cạnh ngọn núi, có mười đệ tử lẳng lặng xếp bằng, trong lòng bàn tay bọn họ quang ảnh lập lòe, từng đạo vầng sáng xông thẳng lên trời, hội tụ tại nơi cách đỉnh đầu hơn mười trượng thành một đoàn quang ảnh màu lam.

Tại bên trong đoàn quang ảnh màu lam này, một đạo hào quang màu tím như cá trong nước xuyên qua xuyên lại linh hoạt vô cùng.

Cái hào quang màu tím này cùng với vầng sáng màu lam thọat nhìn có chút không hợp nhau, nhưng mà cái cảm giác tinh tế vừa rồi lại làm người ta cảm thấy có một sự hài hòa kỳ diệu, không cách nào dùng lời nói để có thể hình dung được.

Cái hào quang màu tím này chính là lôi linh khí của Diệp Vân. Mặc dù dưới sự giúp đở của Tiên Ma Chi Tâm hắn đã tìm được phương pháp tu luyện Thập Sát Trận, hơn nửa có thể dung hợp với bọn Đoan Mộc Long Thai đã tu luyện phối hợp nhiều năm bên trong Thập Sát Trận, nhưng mà dù sao thì lúc tu luyện cũng chỉ mấy ngày ngắn ngủi, muốn dung hợp một cách hoàn mỹ còn cần có thời gian.

Chủ yếu nhất là tu vi của hắn còn kém một chút, nếu như có thể lĩnh ngộ Thiên Đạo pháp tắc ở Trúc Cơ Cảnh, như vậy tất nhiên sẽ triệt để dung hợp đến bên trong Thập Sát Trận, phát ra uy lực mạnh nhất.

Tô Hạo hiển nhiên cũng thấy được điểm ấy, nên để cho Diệp Vân trước lúc thi đấu tại tông môn ở lại nơi đây, có thể cùng bọn Đoan Mộc Long Thai hợp luyện dưới một điểm Túc Cơ cảnh pháp tắc.

Thiên phú Diệp Vân vốn không cần phải nói, về sau được Tiên Ma Chi Tâm Tẩy Tủy phạt mao, đối với con đường Tu Tiên, quả thực là tiến triển cực nhanh, nếu không phải chỉ có một năm thời gian ngắn ngủi,chỉ sợ tu vi hiện tại của hắn còn có tiến bộ nhảy vọt.

Nhưng mà Trúc Cơ Cảnh và Luyện Khí Cảnh dù sao cũng khác nhau. Luyện Khí CẢnh đối với đệ tử bình thường mà nói chỉ cần ngưng luyện chân khí, sẽ giống như nước chảy thành sông, một mực tiến lên tới lục trọng chân cương cảnh, chỉ cần có thể ngưng luyện ra chân cương, như vậy trong cơ thể sẽ thúc đẩy Chân Hỏa sinh trưởng, mà Chân Hỏa lại rèn luyện thân thể, ngưng luyện Linh Hồn vô thượng lương phẩm, dưới sự ngưng luyện của Chân Hỏa mới có cơ hội Trúc Cơ.

Cảnh giới Diệp Vân bây giờ chỉ là Luyện Khí Cảnh nhị trọng, chiếu theo lẽ thường mà nói, tốc độ cô đọng chân khí của hắn bây giờ tối thiểu cũng có thể đạt tới Luyện khí Cảnh lục trọng, ngưng luyện ra chân cương. Nhưng mà hắn tu luyện Tôi Tiên tâm pháp, cần thân thể và chân khí đạt tới một sự cân bằng xảo diệu mới có thể đột phá, điều này khiến việc hắn muốn đột phá đến Luyện khí cảnh lục trọng chân cương cảnh, quả thực khó hơn bên trên một ít so với các đệ tử bình thường Trúc Cơ thành công.

Bởi vậy nếu hắn có thể sớm cảm ngộ một ít Trúc Cơ Cảnh pháp tắc, như vậy đối với tu hành ngày sau của hắn tự nhiên có nhiều trợ giúp.

Diệp Vân lẳng lặng ngồi xếp bằng hai tay ở trước ngược không ngừng đánh ra từng đạo tử sắc quang hoa, lôi linh khí lập tức rót vào chính giữa vầng sáng màu lam, tinh tế cảm ngộ ảo diệu bên trong.

Thập Sát Trận cũng không phải trận pháp ly kì gì, cao tầng Thiên Kiếm Tông đều có tu luyện pháp môn, chỉ là Thập Sát Trận thấp nhất cũng cần ba đệ tử trong người mang Linh khí dị chủng tham dự tu hành, mà bây giờ muốn tìm được một đệ tử trong người mang dị chủng Linh khí đều cực kì khó khăn, chớ đừng nói là ba gã. Bởi vậy, trên cơ bản ngoại trừ Tô Hạo ở bên ngoài, không có người nào bỏ ra tinh lực và thời gian lớn như thế đi tìm vận may, tu luyện cái Thập sát Trận này.

Tô Hạo hao phí mười năm rốt cuộc gọp đủ các đệ tử tu luyện Thập Sát Trận, đặc biệt là lôi linh khí của Diệp Vân , cùng kim linh khí dung hợp lại sau đó lực công kích của pháp trận có thể sử dụng được tăng lên nhiều, mà linh khí Thổ hệ tồn tại cũng sẽ khiến cho lực phòng ngự của pháp trận được tăng cường thật lớn, ba người tương dung , thêm vào đó là bảy đệ tử khác, trận pháp này một khi tu luyện thành công ắt sẽ vô địch dưới Kim Đan Cảnh.

Diệp Vân tinh tế cảm nhận mỗi đạo lực lượng trong vầng sáng màu xanh, muốn từ trong đó cảm ứng được pháp tắc.

Thân thể mỗi người đều khác nhau, đối với cảm ngộ về Thiên Đạo pháp tắc cũng có sự bất đồng. bởi vậy pháp tắc chính là cần tự bản thân lĩnh ngộ, người khác truyền thụ cũng không thể đủ được, mặc dù là có thể truyền thụ ngay , cũng miễn cưỡng tu luyện, cuối cùng kết cục là cùng chính bản thân phát sinh xung đột, nhẹ thì phế hết tu vi, nặng thì thân tử linh tiêu, tan thành mây khói.

Cho nên, đối với Trúc Cơ Cảnh pháp tắc, Diệp Vân cũng chỉ có thể có thể tự mình lĩnh ngộ.

Trúc Cơ Cảnh pháp tắc mà muốn lĩnh ngộ một chút ngay tại Luyện Khí Cảnh nhị trọng lại nói dễ vậy sao, giữa Luyện Khí cảnh và TRúc Cơ Cảnh là một cái hào rộng khó có thể vượt qua, hầu như không có khả năng cấp tốc vượt qua hay vượt cấp vượt qua cái hào rộng này, chỉ có thể làm đến nơi đến chốn, đi qua từng bước một.

Diệp Vân tìm hiểu ba ngày rồi cũng không có thu hoạch được gì, cũng may là lúc trước hắn đã sớm đoán được, mặc dù có chút thất vọng nhưng cũng không nhụt chí buông tha như vậy.

"Đúng rồi, lúc trước sư tôn nói muốn tìm hiểu Thập Sát Trận cần cơ duyên, muốn tại ngàn vạn con đường tìm thấy phương thức tu luyện thuộc về mình. Dựa theo lý thuyết mà nói cần tối thiểu hao phí mấy ngày, thậm chí mấy tháng mới có thể tìm được phương pháp tu luyện, nhưng mà một khắc này ta lại tiến vào Tiên Ma Chi Tâm làm kích phát ảo cảnh chính giữa, hơn nữa lại thấy được cảnh tượng chưa từng có, đặc biệt ngày đó trên cửa có hai chữ to tự hồ có ma lực vô tận, làm cho lòng người phát sinh kính ngưỡng, lại coi như Vô Địch Vương Giả cao cao tại thượng, tản mát ra mỗi một tia hào quang tựa như đầy đủ lại khiến thế nhân tìm hiểu trăm năm, đạt được những thứ thần diệu huyền ảo khó có thể kể rõ."

Diệp Vân bỗng nghĩ đến Tiên Ma Chi Tâm trong lần đầu Hư Vô Thần Điện xuất hiện, ngày đó hai chữ trên cửa triệt để chiếu sáng trong đầu hắn.

"Tiên Ma Chi Tâm, Thiên Đạo pháp tắc?"

Trong lòng Diệp Vân khẽ động, nín thở ngưng thần, liền điều khiển Tiên Ma Chi Tâm, muốn để Tiên Ma Chi Tâm làm môi giới, theo đó hắn kích phatsra một cổ chân khí tiến vào vầng sáng màu lam, nhìn xem có hay không một ít biến hóa khác thường.

Theo tu vi gia tăng, cùng với đó chính là đối với cảnh tượng ảo cảnh càng nhìn càng rõ ràng, mà đổi lấy chổ tốt chính là Tiên Ma Chi Tâm hiện tại đã có thể được Diệp Vân chậm rãi điều khiển, tuy không thể kích phát ra công kích hay phòng ngự chủ động, nhưng mà nếu muốn thông qua Tiên Ma Chi Tâm làm môi giới kích phát ra một đạo chân khí vẫn là một điều cực kì dễ dàng.

Một đạo chân khí xuyên qua Tiên Ma Chi Tâm theo đầu ngón tay Diệp Vân nhanh chóng bắn ra, quang ảnh hiện lên liền chui vào chính giữa vầng sáng màu lam.

Tất cả thần trí Diệp Vân hầu như đều gắn kết vào trong đó, hắn hy vọng có thể trong khắc đầu tiên khi chân khí tiến vào vầng sáng màu lam cảm nhận ngay được biến hóa bất đồng.

Đúng như hắn mong muốn!

Khi chân khí tiến vào vầng sáng màu lam, lập tức Diệp Vân cảm thấy một cổ lực lượng thần kỳ từ bên trên phản hồi đến, sau đó theo đầu ngón tay của hắn tiến vào trong cơ thể, chỉ là trong thời gian nháy mắt đã nhảy vào giữa Tiên Ma Chi Tâm.

Trong lòng Diệp Vân cực kì mong chờ, nếu như lực lượng kỳ dị này có thể được Tiên Ma Chi Tâm phân tích ra, có lẽ trong đó sẽ có thứ hắn muốn.

Nhưng mà, không đợi đến lúc Tiên Ma Chi Tâm đem cỗ lực lượng này phân tích ra, lực lượng kia liên tục không ngừng từ vầng sáng màu xanh trên đỉnh đầu nhanh chóng bắn đến, theo đầu ngón tay chui vào thân thể, hơn nữa không gặp trở ngại chút nào đến giữa Tiên Ma Chi Tâm.

Oanh!

Diệp Vân chỉ cảm thấy trong đầu khẽ chấn động, lập tức phát hiện ra trong Tiên Ma Chi Tâm có từng đạo tin tức kì dị, kèm theo những dòng Thanh Lưu tinh khiết tới cực điểm, Thanh Lưu đơn giản chính là Linh khí dễ hấp thu nhất,sạch sẽ, trước sau như một, lập tức bị luyện hóa và hấp thu. Mà từng đạo tin tức kia lại chui vào trong óc , trong đầu diễn dịch ra các loại cảnh tượng.

Diệp Vân tựa hồ thấy được từng đạo lực lượng thần kỳ to lớn cao ngạo bay trong đầu hắn, mỗi một đạo lực lượng này cũng không phải hoàn toàn giống nhau, có đạo đại biểu cho hỏa diễm, có đạo đại biểu cho nước chảy, có chút hóa thành núi cao, có chút hình thành lôi điện, có hội tụ cùng một chỗ, ngưng tụ thành thiên kiếm, có cái bỗng nhiên phân tán, biến thành những quang điểm cực kì nhỏ, che kín trong óc.

Diệp Vân không biết những tin tức này biến thành ra những cảnh tượng ấy rốt cuộc là hàm nghĩa gì, nhưng hắn biết rõ cái này tất nhiên là từng đạo pháp tắc làm cho diễn biến, hiển hiện trước mặt hắn, nếu như hắn có thể từ trong tìm hiểu một chút, thu cho mình dùng mà nói tất nhiên có thể làm cảnh giới hắn đạt được tăng lên.

"Ồ, pháp tắc? Tiểu tử trong cơ thể ngươi làm sao có thể xuất hiện pháp tắc? Luyện Khí Cảnh không cần Thiên Đạo pháp tắc đấy, lúc này cái gọi là pháp tắc đều là thứ không thực, chỉ có Trúc Cơ thành công mới có thể trong thiên địa hư không lĩnh ngộ pháp tắc."

Ngay lúc Diệp Vân không biết thời điểm này nên xử lý thế nào mới đúng, một giọng nói từ Lôi Âm Hóa Long Giới trên ngón tay truyền đến, trực tiếp truyền vào trong đầu hắn.

"Kiếm đạo lão tổ? Người tỉnh rồi. " Diệp Vân sững sờ, lập tức vui mừng quá đỗi.

"Chỉ mới ngủ có mấy ngày, tiểu tử ngươi liền bắt đầu lĩnh ngộ pháp tắc? Thực là yêu nghiệt, xem ra không bao lâu nữa chúng ta đã có thể đủ để tiến đến Đại Tần đế quốc rồi."Kiếm đạo lão tổ không biết dung phương pháp gì, rõ ràng có thể chứng kiến cảnh tượng trong đầu Diệp Vân.

"Ít nói nhảm, mau giúp ta nhìn xem, làm thế nào mới có thể hấp thu luyện hóa những thứ pháp tắc này?" Trong lòng Diệp Vân vội vàng nói ra.

"Thật là kỳ quái, những thứ pháp tắc này tuyệt không phải tốc độ ngươi có thể lĩnh ngộ ra, chính là từ chỗ bên ngoài đạt được, tại sao lại tinh khiết như thế, không có nửa phần khí tức bám vào phía trên. Cái này quả thực giống như đúc cái ngươi lĩnh ngộ ra." Nhãn lực Kiếm đạo lão tổ hạng gì, vừa nhìn liền lập tức nhìn thấu những thứ pháp tắc biến hóa này.

"Cái này ngươi không cần xen vào, ta phải như thế nào mới lĩnh ngộ và hấp thu?" Diệp Vân trầm giọng hỏi.

"Vậy ngươi không cần nghĩ tới rồi, pháp tắc sở dĩ được gọi là pháp tắc là vì nó có thể cải biến quy tắc Pháp lực, cái loại lực lượng thần kỳ to lớn cao ngạo này cũng không phải ngươi muốn cái nào là có thể có được, mà là cần cơ duyên, chỉ có pháp tắc thích hợp nhất với ngươi mới có thể bị ngươi lĩnh ngộ, nếu không dù cho tất cả pháp tắc đặt trước mặt ngươi, ngươi cũng không có cách nào hấp thu nửa phần." Kiếm đạo lão tổ sửng sốt một chút trả lời, trong tiếng nói hiển nhiên mang theo một tia tiếc nuối.

Đây chính là Thiên Đạo pháp tắc, nếu như Diệp Vân có thể đem những thứ pháp tắc này hấp thu, như vậy tuy rằng trước mắt không có trợ giúp gì quá lớn, nhưng mà một khi ngày sau trùng kích Trúc Cơ Cảnh, thì căn bản không cần tiến hành trùng kích có thể trực tiếp dựa vào những thứ pháp tắc này mà thành công trùng kích Trúc Cơ Cảnh. Ngay bên trong ý tưởng của kiếm đạo lão tổ, chỉ cầ Diệp Vân có thể đạt được Trúc Cơ Cảnh, là đã có hi vọng rất lớn tiến về Đại Tần đế quốc, tìm thần hồn thứ hai, về phần những thứ pháp tắc này có thể ảnh hưởng tới tu hành ngày sau của Diệp Vân hay không, trước mắt không cần nhắc đến.

"Đúng không?" Diệp Vân nhíu mày, kiếm đạo lão tổ mà nói thì tự nhiên là không sai, nhưng hắn lại có cảm giác, cảm thấy những thứ pháp tắc trước mắt này có lẽ thật có thể bị hắn hấp thu tìm hiểu toàn bộ, dù sao với thần diệu của Tiên Ma Chi Tâm, hắn hết thảy sẽ không cảm thấy ngoài ý muốn.

"Ta đây không tin, rõ ràng một cái pháp tắc cũng không cách nào hấp thu sao?"Diệp vân hừ lạnh một tiếng, tất cả tâm thần ngưng tụ một điểm, sau đó bao phủ lên một cái pháp tắc trong đó.

Oanh!

Diệp Vân chỉ cảm thấy thân thể khẽ chấn động, tựa hồ trong người bắt đàu bạo tạc nổ tung liên miên không ngừng, khiến cho cả đầu hắn một mảnh hỗn loạn.

Hắn thấy được một ngọn lử lớn khó có thể hình dung, gần như có thể đem Thiên Địa thiêu đốt thành tro!