Thế Giới Tiên Hiệp

Thế Giới Tiên Hiệp

Tác giả: Vô Tội


ghiền tiểu thuyết

Thập sát trận!
Rút cuộc là cần mười người tao sát trận hay là cần mười người chủ sát trong trận?Diệp Vân biết và cũng khôg cần phải hiểu. Ngay lúc này một luồng tin tức khổng lồ xông thẳng vào trong đầu của hắn.

Thập sát trận cực kỳ phức tạp, ít nhất là từ trước đến nay Diệp Vân chưa thấy trận pháp nào như thế cả, tất cả các công pháp mà hắn học được từ trước đến nay nếu đem so sánh với trận pháp này thì đơn giản và dễ hiểu hơn nhiều.

"Sư tôn, Thập sát trận này vô cùng phức tạp, cũng khó có thể hiểu nổi nữa, vậy con phải tu hành như thế nào đây?" Diệp Vân khẽ hỏi.

"Không cần phải vội, Thập sát trận có thể chỉ dùng tu vi Trúc Cơ cảnh mà đối kháng Kim Đan cảnh cho nên uy lực cường đại cỡ nào ngươi cũng biết, vì thế không thể chỉ có một hai ngày là có thể hiểu được. Thập Sát trận vốn là lộn xộn, về lĩnh ngộ thế nào thì mỗi người mỗi khác, không có mắt trận, chỉ cần người hiểu được pháp trận, đem dung hợp trận pháp của mười người lại một chỗ mới có thể bộc lộ uy lực mạnh nhất được. Cho nên ngươi hãy ghi nhớ thông tin này lại, rồi dần dần tìm hiểu, có thể một ngày ngươi tìm ra lối đi của mình, là ngươi có thể tìm hiểu được trận pháp thuộc về ngươi, khi đó cùng các sư huynh dung hợp." Tô hạo chậm rãi nói.
Diệp Vân trợn mắt há hốc mồm, hắn căn bản cũng không có nghĩ đến trên đời này lại có thể có trận pháp như vậy. Thập sát trận này không ngờ lại thần kỳ như thế, mỗi người đều có đối lĩnh ngộ bất đồng với trận pháp, hơn nữa nghe ý tứ này thì không phải ai cũng có thể tìm hiểu, mặc dù hiểu được, nhưng muốn mười người đều phối hợp ăn ý, dung hợp cùng một chỗ, cũng là điều cực kỳ khó khăn. Trận pháp này có thể đối kháng Kim Đan cảnh tu sĩ cường đại?

Diệp Vân kinh ngạc hỏi: "Nếu như trận pháp này mà được tu sĩ Kim Đan cảnh thi triển, uy lực chẳng phải là lớn đến không thể tưởng tượng?"

Tô hạo gật gật đầu, nói: "Đúng vậy, nếu Thập sát đều là Kim Đan cảnh tu sĩ, liên thủ bố trí, thì có thể đủ đối kháng Nguyên Anh cảnh cao thủ. Thập sát trận mạnh nhất là phương diện có thể vượt cấp khiêu chiến, Luyện Khí cảnh, có thể khiêu chiến Kim Đan cảnh, Kim Đan cảnh, có thể khiêu chiến Nguyên Anh cảnh, rất là thần kỳ."

Trong mắt Diệp Vân tinh mang hiện lên, trong lòng của hắn rung động không thôi, nếu như có thể để cho mười tên Kim Đan cảnh tu sĩ tu luyện Thập sát trận và mình có thể tuỳ nghi sử dụng mà nói, tiến về trước Đại Tần đế quốc Đô thành, tìm kiếm bảo tàng của Thiên Kiếm tông tự nhiên dễ dàng hơn rất nhiều, dù sao Nguyên Anh cảnh tu sĩ ở Đại Tần đế quốc cũng là số ít.
"Cái này chính là tất cả phương pháp tu luyện của Thập sát trận?" Diệp Vân thở sâu, thấp giọng hỏi."Đúng vậy, bên trong là tất cả phương pháp tu luyện, ngày sau ngươi muốn là có đầy đủ tin được đồng bạn, cùng một chỗ tu luyện Thập sát trận, tất nhiên ngươi có thể phối hợp với các huynh đệ để phát huy sức mạnh lớn nhất." Tô hạo tựa hồ nhìn thấu suy nghĩ trong nội tâm của Diệp Vân, vừa cười vừa nói.
Vẻ mặt của Diệp Vân lộ ra vẻ không thể tưởng tượng nổi, nói: "Sư tôn có ý tứ là, nếu như ta đem Thập sát trận truyền thụ cho huynh đệ có thể tin tưởng được cũng sao ư?"
Tô hạo cười ha ha, nói: " Thập sát trận cũng không phải trận pháp cực kỳ cơ mật gì, tứ đại Phong chủ cùng tông môn cao tầng cơ bản đều biết chuyện này. Chẳng qua là, Thập sát trận tu luyện cực kỳ phiền toái, cần ít nhất ba đạo dị chủng Linh khí mới có thể tu luyện thành công, bộc phát ra lực lượng chính thức mạnh nhất. Thiên Kiếm tông mặc dù là tông môn cường đại nhất Tấn quốc, nhưng muốn tìm ba đạo dị chủng Linh khí trên ba người Trúc Cơ cảnh đệ tử là điều cực kỳ không dễ."

Diệp Vân gật gật đầu, bỗng nhiên lông mày nhíu lại, hỏi: "Nếu có người có ba đạo dị chủng Linh khí, vậy có thể một mình tu luyện Thập sát trận?"

Tô hạo nhìn hắn một cái, không khỏi cười to mấy tiếng, nói: "Làm sao có thể. Trăm ngàn năm qua hầu như không có ai một mình có được ba đạo dị chủng Linh khí, mặc dù đã có được, một người cũng không cách nào tu luyện ra Thập sát trận. Bởi vì nhân số càng ít, yêu cầu đối với dị chủng Linh khí càng cao. Nếu như là tám người thì cần bốn đạo Linh khí, nếu như là năm người là được, liền cần năm đạo, bốn người tu hành tức thì cần bảy đạo dị chủng Linh khí, mà hai người tu hành liền cần tám đạo, về phần một người, thân cần phụ mười đạo dị chủng Linh khí, hơn nữa tìm được mười đạo linh khí phù hợp tu luyện, hoàn mỹ dung hợp cùng một chỗ, mới có thể tu luyện thành cái này Thập sát trận. Đến lúc đó, Thập sát trận tế ra, nghìn quân cũng dễ dàng bị đánh bại, mặc dù là cao thủ Nguyên Anh cảnh đỉnh phong cũng không cách nào ngăn cản cái này một đạo công kích này, dù là người thi triển tu vi chẳng qua chỉ là Trúc Cơ cảnh sơ kỳ."
Diệp Vân ngơ ngác đứng đấy, trong mắt tràn đầy khiếp sợ.
"Ngươi cũng không cần suy nghĩ, thu thập mười đạo dị chủng Linh khí, vạn năm qua chưa từng nghe nói qua có người nào thành công." Tô Hạo hiển nhiên nhìn thấu tâm tư Diệp Vân, từ lời Thanh Huyên y được biết Diệp Vân thân phụ ba đạo dị chủng Linh khí, liền vừa cười vừa nói.

Diệp Vân tự nhiên biết rõ ý tứ trong lời nói Tô Hạo,lông mày nhíu lại, lập tức giãn ra, nhẹ gật đầu.
"Thì ra là thế, thật sự là hy vọng có người có thể đủ mười đạo dị chủng Linh khí, hơn nữa đem chúng dung hợp cùng một chỗ, tế ra Thập sát trận, ta chờ mong sát trận này uy lực sẽ đạt tới loại trình độ gì." Diệp Vân thấp giọng nói ra.

Tô Hạo nhìn hắn, trong nội tâm rõ ràng, Diệp Vân hỏi chuyện đó tự nhiên là muốn nói nếu như mình có thể tìm ra mười đạo dị chủng Linh khí, tu luyện thành Thập sát trận, sau này thực lực sẽ mạnh mẽ đến cỡ nào.
Căn bản đó là việc không thể thực hiện được, phóng mắt nhìn trong vạn năm nay, không có người nào có thể tìm hiểu mười đạo dị chủng Linh khí, mặc dù có được mười đạo Linh khí, lại phải lĩnh ngộ Thập sát trận sau đó tiếp tục dung hợp chúng cùng một chỗ. Đủ loại yêu cầu, cho nên Thập sát trận một người không thể luyện thành."Ngươi có cảm ngộ tốt, hiện tại không cần suy nghĩ nhiều." Tô hạo chậm rãi nói.
Trần Vinh Hoa ngồi xuống, thúc giục chân khí, quang ảnh lập tức bắn thẳng lên không trung, dung nhập thân ảnh của mình trên bầu trời xanh.
Diệp Vân khoanh chân ngồi xuống, nín hơi tập trung tư tưởng suy nghĩ, nhìn vào phương pháp tu luyện Thập sát trận, hắn cũng không tìm ra phương pháp tu luyện cho chính mình bây giờ.

Hắn cứ lẳng lặng nhìn như vậy, thời gian nhanh chóng trôi qua. Hắn đang ở trạng thái vong ngã , mọi thứ xung quanh dường như đều biến mất, Diệp Vân đang ở trong một trạng thái vô cùng kì diệu. Trong đầu hắn là một mảnh kì ảo, tất cả công pháp tu luyện đã biến mất vô ảnh vô tung, không tìm được nửa phần.
Nhưng phương pháp tu luyện của Thập Sát trận không phải là biến mất mà là khắc sâu trong đầu hắn, khắc sâu vào tận trong đáy lòng.Nếu muốn tìm ra con đường tu luyện riêng của mình thì cần một cơ duyên, căn bản không phải nhất thời nửa khắc là có thể lĩnh ngộ được sát trận này, mười Đại đệ tử tu vi đã đạt tới Trúc Cơ cảnh tứ trọng, thiên phú cực cao. Đệ tử có tư chất nhất trong mười người muốn lĩnh ngộ được cũng mất ba tháng ròng rã.

"Không cần phải gấp. Thập sát trận xuất hiện đã mấy ngàn năm, nhưng trong mấy ngàn năm qua, tu luyện giả có thiên phú cao nhất, cũng hao tốn nửa tháng mới tìm kiếm được con đường riêng của riêng mình, ngươi cứ chậm rãi tìm hiểu, không cần phải gấp." Tô Hạo thấy sắc mặt Diệp Vân khẽ biến, thấp giọng nói với hắn.
Nhưng Diệp Vân đã lâm vào trạng thái vong ngã, căn bản không nghe được lời của Tô Hạo nói, giờ phút này trong đầu hắn xuất hiện một cảnh tượng.

Kim giáp thần binh đầy trời, trên người bọn họ phát ra sát ý ngưng thực, kim quang lóng lánh lúc giữa mặt trời đã nứt vỡ, con sông lớn trăm trượng lập tức bốc hơi, giống như bọn hi chỉ cần khẽ quát một tiếng, liền có thể làm cho tu luyện giả ở ngoài ngàn dặm thân tử linh tiêu, hóa thành mây khói.
Theo tu vi cùng kiến thức tăng lên, trong nội tâm Diệp Vân có suy đoán suy đoán, cái này kim giáp thần binh tu vi tuyệt đối vượt xa Kim Đan cảnh, thậm chí Nguyên Anh cảnh.
Mấy vạn tên tu vi cực cao , thậm chí kim giáp thần binh đều là những Nguyên Anh cảnh trở lên, mặc cho bọn họ truy kích như thế nào, cũng không thể rút ngắn được khoẳng cách với đôi nam nữ ở phía trước.

Thực lực này đã đạt đến một trình độ khó tin.
Một bên đuổi, một bên trốn nhưng khoảng cách của song phương lại không hề có sự thay đổi thật sự làm cho người khác rất khó tin.
Chỉ có một suy đoán, một khả năng có thể xảy ra, đó là tu vi của hai người này đã vượt qua đối phương chẳng qua là tận lực khống chế mà thôi. Mà một bên là mấy vạn kim giáp thần binh, không có khả năng tất cả đều có tu vi đồng đều không có sai lệch.

Còn đôi nam nữ tu vi đã đạt đến cảnh giới không tưởng được lại có thêm bảo vật nghịch thiên Tiên Ma chi tâm.

Tự nhiên trong giờ phút này trong đầu hắn lại xuất hiện những hình ảnh như vậy. Nhưng lúc này cùng trước kia lại có rất nhiều bất đồng, hắn thấy được đầy trời kim giáp thần binh, thấy được hoa thanh niên nam nữ đang tản bộ, cũng thấy được một đôi con ngươi đen kịt, cái mà trước đây hắn chưa từng thấy qua.
Bên trên bầu trời, một tòa đại điện to lớn, cao ngạo xa hoa, quả thực không cách nào dùng lời nói để mà hình dung được sự hùng vĩ độc nhất của nó, mặc dù nó tản ra một loại khí tức mục nát từ lâu.
Một đại điện không gì so sánh nổi, trước giờ không dám nghĩ, không thể tưởng tượng ra lại có một đại điện lơ lửng giữa mây.
Diệp Vân mơ hồ thấy được trên đại điện mới có tấm biển một cực lớn, viết hai chữ to màu vàng, Thiên Môn!
Hai chữ này như rồng bay phượng múa, nhìn qua giống như có sinh mạng đang sống vậy, dường như hai chữ bất cứ lúc nào cũng có thể sống dậy, nhảy ra khỏi tấm biển, trở thành sinh vật cường đại nhất trong Thiên Địa.
Diệp Vân nhìn chằm chằm vào đại điện xa hoa đến mức tận cùng kia, rồi lại nhìn vào Thần Điện toát ra khí tức mục nát cổ xưa, nhưng trong lòng không có nửa phần khiếp sợ, cũng không có chút nào vui sướng.
Hắn chưa từng có cảm giác như vậy, giống như thần trí đã bị điều khiển, làm cho hắn không có một chút khiếp sợ, kinh ngạc nào.

Đột nhiên trên gương mặt tuấn tú thanh lệ của đôi nam nữ nở một nụ cười thản nhiên, sau đó một luồng Hắc Bạch quang ảnh nhanh chóng bắn đến, bay vào ngực của hắn.
Diệp Vân chỉ cảm thấy toàn thân chấn động ầm ầm, hai mắt mắt mở ra, một đạo tinh mang nhanh chóng bắn ra, bắn ra trên núi đá phía xa, như hai đạo kình lực thực chất đánh ra dễ dàng để lại hai dấu!
"Cái này chính là Thập sát trận sao?"
Diệp Vân đứng lên, trong tay lôi quang lóng lánh, đạo đạo lôi điện trên đỉnh đầu của hắn đang nhảy múa!