Phàm Nhân Tu Tiên Chi Tiên Giới Thiên (Phàm Nhân Tu Tiên 2)

Phàm Nhân Tu Tiên Chi Tiên Giới Thiên (Phàm Nhân Tu Tiên 2)

Tác giả: Phàm Nhân Tiên Giới Thiên; 凡人修仙之仙界篇


ghiền tiểu thuyết

Dịch giả: pctrieu0812

Hàn Lập không chút nào để ý đến Chân Ngôn Bảo Luân sắp bị tan vỡ, hai tay nhanh chóng bấm niệm pháp quyết, nhập vào trong Huyền Thiên Hồ Lô.

Huyền Thiên Hồ Lô lần nữa tản ra quang mang sáng ngời, “Phốc” một tiếng, phun ra một mảnh quang mang xanh biếc, bao lại tám cái cự binh màu đen, đồng thời nhanh chóng xoay tròn, hình thành một vòng xoáy màu xanh biếc.

Hắc mang trên cự binh lập tức bị tiêu tán, kích thước cũng nhanh chóng thu nhỏ lại, trong nháy mắt hóa lại thành tám tấm phù lục màu đen.

“Thu!”

Hàn Lập khẽ quát một tiếng, trong tay bấm tiếp pháp quyết, quang mang xanh biếc đang bao vây tám tấm phù lục màu đen bắn ngược quay về, lóe lên chui vào trong Huyền Thiên Hồ Lô.

Quỷ Mộc mắt thấy cảnh này, nao nao.

Động tác trong tay Hàn Lập cũng không dừng lại, toàn lực thôi động Huyền Thiên Hồ Lô.

Huyền Thiên Hồ Lô quang mang lần nữa lóe lên, nhanh chóng xoay tròn, mấy tiếng ken két như vỡ vụn giòn tan từ trong Hồ Lô truyền ra.

Sau một khắc, miệng Hồ Lô đột nhiên nở rộ chói lòa hắc mang, sau đó một đạo tinh quang màu đen thô to từ đó bắn ra, cực nhanh chém lên mộc lao màu đen kia.

Một cỗ dao động pháp tắc cực kỳ cường đại trùng trùng điệp điệp từ trong tinh quang màu đen tản ra, “Xoẹt” một tiếng, mộc lao màu đen dễ dàng bị chém làm hai như một tờ giấy mỏng, thân hình Đề Hồn trong đó rơi xuống phía dưới.

Giờ phút này nhìn Đề Hồn bị thương rất nặng, khắp toàn thân hiện ra rất nhiều lỗ máu tựa như là bị ngàn chiếc gai đâm, máu me đầm đìa nhìn cực kỳ thê thảm.

Thân hình Hàn Lập mơ hồ một cái, sau một khắc xuất hiện tại khoảng không bên cạnh Đề Hồn, đỡ được nàng ta rồi lập tức quay về nhanh như điện xạ.

Liên tiếp các biến hóa nhanh chóng vô cùng, chờ Quỷ Mộc kịp phản ứng, Hàn Lập đã mang theo Đề Hồn né ra.

Quỷ Mộc nhất thời kinh sợ, nhưng trong ánh mắt nhìn về phía Huyền Thiên Hồ Lô kia cũng hiện ra một tia tham lam.

Tám tấm phù lục phong ấn cự binh kia, vốn tên là “Tà Phá Thiên Trận Huyền Binh”, chính là một bộ Tiên Khí do một vị Hôi Giới Đại La đỉnh phong luyện chế, lúc còn hoàn hảo đạt cấp bậc Tiên Khí ngũ phẩm.

Năm đó lúc hắn có được bộ Tiên Khí này, tám cái tà binh gần như đã hỏng, hắn sử dụng bí thuật Hôi Giới, cuối cùng dẫn xuất được lực lượng Pháp Tắc trong tà binh ra, phong ấn vào bên trong tấm phù, luyện chế thành một dạng tương tự phù bảo.

Tám tấm phù lục Huyền Binh này đã giúp hắn đánh đuổi rất nhiều cường địch, mặc dù uy năng còn lại không nhiều, nhưng vừa đối mặt Huyền Thiên Hồ Lô đã nhanh chóng bị xoắn nát thu lấy, hơn nữa còn có thể đem lực lượng pháp tắc ẩn chứa bên trong bắn ngược trở lại.

Huyền Thiên Chi Bảo huyền diệu như thế, hắn chưa từng biết qua.

“Rống…”

Đúng lúc này, Hỗn Hầu lần nữa bỗng nhiên ngửa đầu gầm lên giận dữ, vô số Nghiệp Hỏa giống như rắn lửa màu đen nhánh từ trong bàn tay và đầu của nó phun ra ngoài.

Xiềng xích quấn quanh trên người Hỗn Hầu bị Nghiệp Hỏa đen kịt cuốn lấy, nhanh chóng tan rã.

Hai người Âm Khư mắt thấy cảnh này, sắc mặt lần nữa biến đổi, vội vàng rót thêm mấy phần pháp lực vào lệnh bài màu đen, chín cái đầu quỷ mặt ngoài lệnh bài lại cuồng trướng, bắt đầu vặn vẹo trở nên cực kỳ dữ tợn.

Chín cái xiềng xích màu đỏ tươi quấn quanh trên người Hỗn Hầu cũng to thêm mấy vòng.

Nhưng không chờ hai người Âm Khư buông lỏng một hơi, Nghiệp Hỏa trên thân Hỗn Hầu bỗng nhiên đều ly thể, đồng thời chín cái xiềng xích màu đỏ tươi tán loạn ra hai bên, Nghiệp Hỏa cuồn cuộn ngập trời sau đó ngưng tụ hóa thành một bàn tay hắc diễm to lớn, ầm ầm đập xuống hướng hai người Âm Khư.

Hư không phụ cận bàn tay hắc diễm to lớn trực tiếp bị thiêu đốt, liên tục không ngừng phát ra âm thanh bạo liệt.

Những nơi bàn tay lo lớn này lướt qua, hư không như một sợi bún yếu ớt, dễ dàng bị vò nát xé rách ra, không gian trở nên vặn vẹo biến dạng.

Âm Khư trong lòn run sợ, u quang màu đen trên thân đại thịnh, ngưng tụ lại trước người thành một cái giống như con mắt với đồng tử lo lớn đen kịt.

Một đạo hắc mang giống như ánh kiếm từ trong đồng tử con mắt bắn ra, đánh vào bàn tay hắc diễm to lớn.

“Phanh” một tiếng, ánh kiếm màu đen bạo liệt ra, bàn tay hắc diễm to lớn cũng dừng lại một chút, nhưng lập tức khôi phục bình thường, tiếp tục đập xuống.

Âm Khư sau khi thi triển thần thông con mắt kia, lập tức kéo Quỷ Mộc một cái, hai người liền hóa thành một đạo huyễn ảnh màu đen tán loạn bay ra bên ngoài, hiểm lại càng hiểm tránh thoát bàn tay hắc diễm to lớn oanh kích.

Bàn tay đó đập xuống, nhưng không theo dự liệu sẽ nổ vang rung trời, mà không gian dưới đất nơi bị đập trúng đó trực tiếp sụp xuống, hóa thành một cái hố khổng lồ đen thẫm sâu chừng mấy ngàn trượng.

“Ồ!” Hàn Lập thừa dịp hỗn loạn đã chạy trốn ra xa tầm ngàn trượng, trong mắt tử quang lóe lên, nhìn về chỗ sâu nhất dưới cái hố, sau đó thân hình thoắt một cái bay vào trong đó.

“Các ngươi cũng đều lại đây!” Thanh âm của Hàn Lập cùng vang lên trong đầu của hai người Hồ Tam và Thạch Xuyên Không, hai người hơi ngẫn ra nhưng vốn tin tưởng Hàn Lập, đều bay theo vào hố sâu kia.

Mấy người vừa bay xuống cái hố, tiếng vang ầm ầm lập tức từ bên trên truyền xuống, tựa hồ là Hỗn Hầu cùng hai người Âm Khư lại bắt đầu giao chiến.

“Lệ đạo hữu, ngươi dẫn chúng ta đi xuống nơi này làm gì, ở đây mặc dù có thể tạm thời tránh khỏi chém giết, nhưng lại không có đường ra, ngược lại nếu bị người ta vây khốn thì cực kỳ nguy hiểm.” Hồ Tam nhìn về phía Hàn Lập, nhíu mày bộ dáng không hiểu nói ra.

Hàn Lập không có trả lời, một tay ôm Đề Hồn, tiên linh lực trong cơ thể không ngừng truyền vào trong cơ thể nàng để giúp đỡ trị thương.

Tay còn lại của Hàn Lập vung lên, bắn ra một đạo kiếm khí màu xanh, một kích chém mạnh lên trên vách đá vẫn còn nóng đỏ.

“Rầm” một tiếng, vách đá lập tức bị chém xuống một mảng lớn, chỗ sâu bên trong vách đá lộ ra một cái thông đạo màu đen.

“Đây là… Ta đã hiểu, nhiều nơi bên dưới Tu La thành bị đào rỗng, mở ra rất nhiều không gian dưới đất. Vừa nãy Hồn Hầu đánh một kích xuyên quá sâu xuống đất, liên thông đến một chỗ không gian khác dưới này. Lệ đạo hữu, cũng nhờ ngươi mới phát hiện được chỗ thông đạo này.” Thạch Xuyên Không mắt sáng lên, mừng rỡ nói ra.

“Bây giờ không phải là lúc nói chuyện, chúng ta mau nghĩ cách rời đi. Hiện tại chỉ sợ toàn bộ Tu La thành đều chú ý đến động tĩnh nơi này, chẳng mấy chốc sẽ có những tu sĩ Đại La cảnh khác, thậm chí là tồn tại khủng bố hàn lâm.” Hàn Lập sắc mặt vẫn không buông lỏng, thả người bay vào trong thông đạo màu đen.

Hồ Tam cùng Thạch Xuyên Không nghe vậy, không nói hai lời bay theo vào trong, ngay đó tay trái vung lên.

“Phần phật” một tiếng!

Một ngọn lửa màu trắng bắn ra, chui vào trong vách đá, vách đá lập tức bị tan chảy, chặn lại thông đạo màu đen, thanh âm từ bên ngoài liền giảm đi nhiều.

Ba người cũng không quay đầu lại mà hướng phía trước bay nhanh đi.

Không gian trong thông đạo màu đen này cũng khá lớn, cao chừng bảy tám trượng, hai bên vách đá có khắc từng cái đường vân, giống như là một loại phù văn phong ấn nào đó.

Chỉ là phía trước một mảnh tăm tối, thần thức không thể dò xét nên không biết thông đến nơi nào.

“Phía trước chẳng lẽ lại phong ấn thứ gì?” Thạch Xuyên Không đột nhiên hỏi thầm một tiếng.

“Hắc hắc, một con Hỗn Hầu đã đủ cho Cửu U tộc bận rộn, nếu lại thêm một con, chỉ sợ Hôi Giới này phải hỗn loạn rồi.” Hồ Tam cười nói.

“Giải cái phong ấn trước đó đã khiến ta tinh lực gần như cạn kiệt, hiện cũng không còn khả năng giải cái nào nữa.” Thạch Xuyên Không cười mắng.

Nhưng vào lúc này, hai mắt Hàn Lập tử quang chợt lóe lên, trên mặt hiện một tia kinh hỉ, tốc độ đột nhiên tăng nhanh, hóa thành một đạo thanh quang vọt tới phía trước.

Hồ Tam cùng Thạch Xuyên Không thấy vậy, lúc này không nói thêm gì nữa, lập tức tăng tốc đuổi theo.

Ba người rất nhanh đã tới cuối thông đạo, nơi đây cũng xuất hiện một cái sảnh lớn.

Chỗ sâu nhất bên trong sảnh có một cái cửa đá đứng vững ở đó, trên mặt các loại hào quang chớp động, phía ngoài cùng là một màn ánh sáng lóa mắt màu bạc, tản mát ra từng giận không gian dao động, giống như đúc với tình huống trước đó.

Chỉ là cấm chế trên cửa đá, ngoại trừ không gian cấm chế màu bạc phía ngoài, còn lại là bốn đạo lôi điện cấm chế.

Bốn đạo lôi điện cấm chế này phân biệt thành bốn màu xanh lục, tím, bạc, vàng, tản mát ra dao động Lôi Điện Pháp Tắc vô cùng mạnh mẽ.

Đạo lôi điện cấm chế màu vàng kia tản ra lôi điện lực, lại chính là Hoán Cốt Kim Lôi!

“Hoán Cốt Kim Lôi! Chẳng lẽ trong đó là…” Thạch Xuyên không trong mắt sáng như ánh sao, mặt lộ vẻ sợ hãi lẫn vui mừng.

Hồ Tam nhìn cửa đá cũng vui vẻ, nhưng trong mắt hiện lên một tia phức tạp khó thể nào thấy được.

“Thạch đạo hữu, không gian cấm chế nơi này vẫn phải nhờ ngươi a.” Hàn Lập đánh giá trên dưới một chút, hướng Thạch Xuyên Không nói ra.

“Không gian cấm chế nơi này cùng một dạng với trên cánh cửa trước đó, ta đã có kinh nghiệm phá giải qua, hẳn là không vấn đề gì.” Thạch Xuyên Không trả lời, sau đó vung tay lên bấm niệm pháp quyết, trong tay áo bay vụt ra từng đạo quang mang màu bạc, hóa thành từng cái trận kỳ màu bạc, bay lượn xoay quanh.

Hai tay hắn bấm niệm pháp quyết, những trận kỳ màu bạc này lập tức xoay quanh hình thành mấy cái pháp trận, hướng tới màn sáng không gian cấm chế trên cửa đá chậm rãi hạ xuống.

Ánh sáng chói mắt màu bạc nở rộ ra, phát ra âm thanh va chạm liên tiếp.

Hồ Tam giờ phút này không giúp được gì, liền đứng ở một bên, cảnh giác có truy binh phía sau hay không.

Hàn Lập thì lùi đến chỗ trống một bên, nhẹ nhàng đỡ Đề Hồn nằm xuống, hai tay nhanh chóng bấm niệm pháp quyết, mấy tấm phù lục màu xanh lá từ trong tay hắn bay ra, hóa thành ánh sáng xanh lá chui vào trong cơ thể Đề Hồn.

Vết thương trên người Đề Hồn nổi lên vô số sợi tơ mỏng màu xanh lá, quấn quanh dung hợp vào nhau, những vết thương kia nhanh chóng khép miệng lại.

Hàn Lập mắt sáng lên, một đạo hắc quang từ ngón tay bắn ra, một cỗ mùi thuốc lan tỏa, chính là một viên đan dược màu đen phía trên có khắc mấy đạo huyết sắc tinh ti, chính xác chui vào trong đôi môi đỏ xinh xắn hơi mở của Đề Hồn.

Một đoàn hắc quang từ trên bụng nàng nổi lên, nhanh chóng khếch tán đến toàn thân các nơi.

Khí tức trên thân Đề Hồn cấp tốc khôi phục, vài hơi thở về sau, nàng khẽ nhíu mày, chầm chậm mở hai mắt ra nhưng sắc mặt vẫn còn vô cùng nhợt nhạt.

“Chủ nhân… ” Nàng ngồi dậy, nhìn Hàn Lập cảm kích, đang muốn nói chuyện.

“Khoan hãy nói gì, luyện hóa hết dược lực còn lại của đan dược trong cơ thể trước đi rồi nói.” Hàn Lập khoát tay chặn lại, nói ra.

Đề Hồn nhẹ gật đầu, ngồi xếp bằng, trên thân quang mang chớp động.

Hàn Lập nhìn lại hướng thông đạo, trong mắt tử quang chớp động, cảnh giác thời khắc này.

Cũng may phía sau không có động tĩnh gì, Quỷ Mộc và Âm Khư cũng không có đuổi theo.

Trước cửa đá, Thạch Xuyên Không hai tay bấm niệm pháp quyết, toàn lực thôi động mấy bộ pháp trận màu bạc kia, từng cây trận kỳ nhanh chóng đâm vào màn ánh sáng màu bạc lần nữa, so với trước đó nhanh hơn rất nhiều.

Hắn hít sâu một hơi, trong ngực lóe lên ánh bạc, lại hiện ra La Trá Tỳ Bà, mười ngón tay nhanh chóng khảy, âm thanh “tranh tranh…” vang lớn tràn ngập toàn bộ không gian, nghe như thiên quân vạn mã xung phong liều chết, giáo vàng ngựa sắt, khí thôn vạn dặm hùng hổ!

Hư không phụ cận chấn động, trực tiếp vỡ vụn thành từng mảnh.

Thạch Xuyên Không điều khiển La Trá Tỳ Bà đã tự nhiên hơn trước rất nhiều, theo từng ngón tay khảy, từng đạo âm phù ánh bạc từ trên tỳ bà bắn ra, chui vào trong màn ánh sáng màu bạc.

Màn ánh sáng màu bạc lập tức run rẩy kịch liệt, liền trở nên mỏng lại, nhanh chóng chỉ còn lại một lớp mỏng manh.

Nhưng lớp mỏng cuối cùng của màn sáng này lại cứng chắc dị thường, dù đã mỏng như cánh ve lại không có dấu hiện tan vỡ.

Thạch Xuyên Không trong mắt quang mang chớp động, ngón tay hơi nhấc, sau đó trùng điệp khảy lên dây tỳ bà liên tiếp năm lần.

Tranh tranh tranh tranh tranh!

Năm cỗ phong bạo âm phù màu bạc từ trên La Trá Tỳ Bà cuốn ra ngoài, ngưng tụ lại thành năm đạo giống như ánh kiếm màu bạc.

Dao động pháp tắc cuồn cuộn từ trên ánh kiếm tản ra, khiến cho người nhìn không khỏi kinh hãi.

Năm đạo ánh kiếm màu bạc bắn đi, lóe lên rồi liền chém tới trên màn ánh sáng màu bạc.

Chỉ nghe “Phanh” một tiếng vang thật lớn!

Màn sáng màu bạc rốt cục không cách nào kiên trì, trực tiếp bạo liệt ra, hóa thành vô số ánh sáng bạc phiêu tán.

Thạch Xuyên Không sắc mặt có chút tái nhợt, hiển nhiên vừa rồi thi triển thần thông khiến hắn tiêu hao cực lớn, nhưng cuối cùng đã phá vỡ được không gian cấm chế này.

Hắn thở phào ra một hơi, quay đầu liền muốn gọi bọn người Hàn Lập tới.

Vào thời khắc này, đột nhiên xảy ra dị biến!