Phàm Nhân Tu Tiên Chi Tiên Giới Thiên (Phàm Nhân Tu Tiên 2)

Phàm Nhân Tu Tiên Chi Tiên Giới Thiên (Phàm Nhân Tu Tiên 2)

Tác giả: Phàm Nhân Tiên Giới Thiên; 凡人修仙之仙界篇


ghiền tiểu thuyết

Dịch: Tiểu Mjnh

Biên: Diệp Tu

Nhóm dịch Phàm Nhân Tông

Lúc này, hắc ác hỏa diễm vừa rơi xuống ra đã lan đến gần chân Ma Quang.

Ma Quang không nhanh không chậm, nhấc ngón tay hời hợn điểm lên Nghiệp Hỏa một cái, mảnh lửa màu đen kia tựa như keo dính, bị y thoáng cái thu vào lòng bàn tay.

Y tùy ý chơi đùa một chút, rồi vung tay lên, ném nó trở lại hỏa lô.

Tên U Nô kia thấy vậy chợt khẽ giật mình, rồi sau đó quay người thi lễ về phía Ma Quang, để bày tỏ áy náy, tiếp đó lại giơ roi quấn lấy cổ tên Uy Tinh tộc đã phạm sai lầm.

Vốn khuôn mặt Uy Tinh Tộc kia đã màu vàng như đất, còn bị siết lại, trên mặt lập tức lộ vẻ thống khổ, giãy dụa không thôi.

Còn tên Uy Tinh tộc vừa nãy đã mang đám người Hàn Lập xuống đây thấy vậy, tuy là trong mắt lộ vẻ không đành lòng, nhưng vẫn đứng khoanh tay, không dám cầu xin nữa câu, vẻ mặt thì lộ vẻ bi thương vô cùng.

"Đã đủ rồi, còn không mau mang thành phẩm ra đây?" Bách Lý Viêm thấy thế, tùy ý phất tay, nói ra.

Tên U Nô kia nghe vậy, thần sắc trên mặt hờ hững không đổi, thu cây roi đang siết cổ Uy Tinh Tộc kia lại.

Tên Uy Tinh Tộc như được đại xá, vội quỳ xuống dập đầu xuống đất, nói lời cảm tạ không thôi.

Còn gã Uy Tinh Tộc dẫn đường thì cũng vội dâng mười viên Nghiệp Hỏa sát lôi đã luyện chế thành công lên.

Bách Lý Viêm cầm lấy một quả đánh giá một chút, đáy mắt không khỏi hiện lên một tia nghi hoặc, truyền âm cho Hàn Lập nói:

"Bên trong sát lôi này tựa hồ còn có chút lực lượng pháp tắc hỏa thuộc tính a."

"Khả năng là có liên quan tới hai gã Tiên Giới kia vừa nói lúc nãy, sở dĩ uy lực Sát Lôi này cường đại, có thể là bởi vì dung hợp hai loại lực lượng hỏa diễm cực đoan mà ra, trước hết ngươi hãy thu những thứ này lại đã." Hàn Lập trả lời.

"Vậy có muốn đến nhìn hai gã tù phạm hay không?" Bách Lý Viêm lại truyền âm nói.

"Hay là trước hết là đi vào trong hố Nghiệp Hỏa đã, để xem có thể đến Tẩy Hồn Khu hay không, đừng nên phức tạp quá." Hàn Lập trầm ngâm một lát, rồi trả lời.

"Đã đến đây rồi, thì cũng nên kiểm tra thử cái hố Nghiệp Hỏa một chút a?" Bách Lý Viêm lật tay thu lại tất cả mười viên Nghiệp Hỏa sát lôi, giả vờ với nói với Ma Quang.

"Đúng vậy, nếu đã đến đây rồi, thì cũng nên đi đến đó một chuyến" Ma Quang gật đầu nói.

"Đại nhân, thỉnh đi bên này." Tên U Nô kia nghe vậy, lập tức nhẹ nhàng quay lại.

Dứt lời, gã liền dẫn đám người Ma Quang đi ra đại sảnh, rồi tiếp tục dọc theo thông đạo tiến về phía trước.

Vừa ra đến cửa đại sảnh, Hàn Lập quay đầu liếc đám Uy Tinh Tộc đang làm việc cực khổ, chợt thấy trong mắt tên dẫn đường vừa nãy lóe lên một tia thần sắc phẫn hận, nhưng khi thấy Hàn Lập nhìn hắn, gã liền lập tức trở nên hoảng sợ vô cùng.

Sắc mặt Hàn Lập không đổi, quay đầu rời đi.

Gã Uy Tinh Tộc kia như trút được gánh nặng mà thở phào một hơi, rồi giật mình đứng im một chỗ, trong mắt tựa hồ không hiểu gì.

Thông đạo một đường kéo dài về phía trước, ước chừng đi hơn mười dặm, cuối cùng cùng đã vào trong một cái hang động dưới mặt đất có diện tích cực lớn.

Tầm mắt đám người Hàn Lập nhìn tới, chỉ thấy phía trước xuất hiện một Hỏa Trì màu đen thật lớn, diện tích khoảng chừng bằng cái hồ nước bình thường, bên trong tỏa ra hắc diễm không ngừng, sát khí thì bốc lên, làm cho mọi người hít thở cảm thấy không thoải mái chút nào.

Thông đạo dưới chân mọi người, khi tiến vào trên Hỏa Trì thì dần dần thu hẹp, rồi thay vào đó là một cây cầu Đoạn Kiều dài mấy trượng dọc theo một đường đến trung tâm Hỏa Trì.

Còn bờ bên kia Hỏa Trì là một vách đá màu đen xì, tuy vậy trên vách tường có một cái cái hang to chừng mấy chục trượng, Nghiệp Hỏa hừng hực cũng từ chính cái hang này chảy ra, xuôi dòng chảy vào Hỏa Trì màu đen ở dưới.

"Lệ đạo hữu, quả nhiên đúng như ngươi đoán, Nghiệp Hỏa ở La Sinh Khu là từ trong Tẩy Hồn Khu dẫn ra." Thạch Xuyên Không thấy vậy, truyền âm nói ra.

"Trước hết đừng vội cao hứng, chúng ta hãy nắm chắc thời gian. Càng là chỗ có sát khí nồng đậm, thì linh khí trong đuôi cáo Ngọc Tiêu tiêu hao càng nhanh, một khi hết liền sẽ hiện rõ nguyên hình a." Hồ Tam bất ngờ truyền âm nói ra.

Hàn Lập đang muốn mở miệng, chợt ánh mắt nhảy dựng.

Trên cầu Đoạn Kiều phía trước có mười mấy tên U Nô mặc giáp đang đứng thẳng, tất cả đều nắm chặt binh khí, sắc mặt hờ hững, đứng đối mặt nhau, căn bản không để ý bọn hắn bên này, tựa như không thấy bọn hắn vậy.

Dọc theo cây cầu Đoạn Kiều, thì phía dưới đầu cầu chợt có treo một cái lồng sắt hình tứ phương, đang treo lơ lửng đung đưa phía trên Nghiệp Hỏa, không ngừng bị hỏa diễm thiêu đốt cùng với sát khí ăn mòn.

Trong lồng sắt hiện đang có hai đạo nhân ảnh, mỗi người dựa vào góc lồng, tóc tai thì bù xù, bộ dáng lộ vẻ uể oải suy sụp.

Hàn Lập chăm chú nhìn lại, chỉ thấy bên trái lồng có dáng người có chút cao lớn, tóc trên đầu đỏ rực che khuất cả gương mặt gã, chỉ chừa cái mũi xanh đen thô cứng, tựa như cái sừng nhọn tê giác đang lồi ra ngoài vậy.

Còn bên góc ngược lại, thì có thân hình tóc trắng, trên khuôn mặt lộ nhiều vết thương rỉ máu, làm người ta nhìn không rõ khuôn mặt, tuy vậy Hàn Lập lại có thể nhận ra, thình lình chính là Nhiệt Hỏa Tiên Tôn!

Trong lòng của hắn khẽ động, nhưng không có làm gì cả.

"Hai người kia... Tựa hồ là Xi Dung và Nhiệt Hỏa đạo hữu a?" Lúc này, hiển nhiên Hồ Tam cũng nhận ra bọn hắn, nhịn không được mà truyền âm nói ra.

"Đúng là bọn hắn, xem ra vận khí của bọn hắn tệ hơn cả chúng ta, thế mà lại rơi vào tay của Cửu U Tộc." Thạch Xuyên Không có chút giật mình trả lời.

" Sao vậy? Người quen a? Có cần ra tay giải cứu không?" Bách Lý Viêm không nhận ra bọn hắn, nghi ngờ nói.

Lông mày Hàn Lập nhíu lại, ánh mắt nhìn vào dao động trên người Nhiệt Hỏa Tiên Tôn chốt lát, rồi trả lời:"Trên người bọn họ đã có hạ cấm chế, chỉ sợ khó mà giải thoát trong chốt lát được, trước hết chúng ta tìm Tẩy Sát Trì đã, còn chuyện cứu người chờ quay về rồi hãy nói."

"Hiện giờ ra tay luôn chứ?" Ma Quang hỏi.

"Động thủ." Hàn Lập truyền âm nói.

Vừa ra lệnh một tiếng, Ma Quang đứng đầu khẽ nhếch miệng cười một tiếng, đưa tay bắt quyết, chợt từ trong áo bào không ngừng tuôn ra khói đen, hóa thành năm con Hắc Long hung dữ bổ nhào ra, mang theo thế xoắn ốc quấn quanh tên U Nô đang dẫn đường.

"Đại nhân, vì sao ngươi lại..." Tên U Nô chưa dứt lời, đã bị sát khí nuốt vào.

Cùng lúc đó, một mảnh sương mù màu đen dày đặc tỏa ra không dứt, trực tiếp che phủ cả cây cầu Đoạn Kiều lại, mười mấy tên U Nô trên cầu chưa kịp phản ứng gì, liền đã bất ngờ bị sát khí bao phủ vào.

Thân ảnh Bách Lý Viêm thì sớm đã biến mất, ẩn mình vào trong sát khí không thấy đâu, chỉ truyền từ trong đó ra từng trận trầm đục.

Ma Quang nhấc đại thủ lên, liền giơ cao thân thể U Nô đang cử giật lên trên không trung.

Qua mấy hơi thở sau, từng đợt sát khí cuồn cuộn quay cuồng từ U Nô tuôn ra, lần nữa quay về người Ma Quang, còn tên U Nô kia thì tựa như bị rút khô huyết dịch,mà trở nên còn mỗi da bọc xương rơi xuống Hỏa Trì.

Nghiệp Hỏa phía dưới từng đợt sôi trào mạnh liệt, trong nháy mắt đã nuốt cả thi thể của U Nô vào trong.

Trên cầu Đoạn Kiều, Bách Lý Viêm cũng đang đá thi thể mười mấy tên U Nô văng xuống hố Nghiệp Hỏa.

Chỉnh đốn sạch sẽ, mọi người không còn lơ lửng giữa trời nữa, mà chân đi trên đất, rồi lấy đuôi cáo Ngọc Tiêu trên người xuống, trả lại cho Hồ Tam.

"Đi thôi." Hàn Lập liếc phía sau, mở miệng nói ra.

Mấy người cũng ngước nhìn về thông đạo phía sau, rồi bước nhanh lên cầu Đoạn Kiều, từ đầu cầu một đường tiến về phía trước.

Trên đường đi ngang qua chỗ treo lồng sắt tứ phương, Hàn Lập hơi chút chần chờ, rồi liếc xuống, tuy vậy cũng liền bước nhanh qua.

Nhiệt Hỏa Tiên Tôn trong lồng sắt đối với biến cố phía trên, tựa hồ không biết gì cả, không có nữa điểm phản ứng,đôi mắt sau mái tóc đã trở nên có chút ảm đạm, không còn lấp lánh như xưa nữa.

"Các ngươi cùng sư huynh ta không phải là một bọn sao? Sao vậy... Không muốn cứu à?" Trái lại Xi Dung một bên, bổng nhiên ngẩng đầu lên, cười" Khặc khặc" nói.

Hồ Tam nghe vậy, cau mày, bước chân trở nên chậm lại.

"Thời gian cấp bách, trở về rồi hãy nói." Thạch Xuyên Không bên cạnh y, thấp giọng nói ra.

Sau khi Hồ Tam nghe vậy, liền bước nhanh đuổi theo.

Đi đến cuối cầu Đoạn Kiều, sóng nhiệt Nghiệp Hỏa càng phát ra nóng hổi, sát khí cuộn trào mạnh liệt không thôi, đến cả Hàn Lập còn cảm thấy có chút khó mà kiềm chế, Thạch Xuyên Không cùng Hồ Tam hai người càng cảm thấy trong đầu có chút hồ đồ, từng trận hung lệ chi khí từ trong lòng cũng bắt đầu nổi lên.

Hai mắt Hàn Lập ngưng lại, âm thầm vận chuyển Luyện Thần Thuật ra, rồi đưa tay điểm vào mi tâm của mình một cái, một đạo ánh sáng màu trắng theo đó sáng lên.

Dòng chữ to "Ngự Phong Trấn Thần Phù" hiện ra,nương theo đó là một cỗ lực lượng thần thức cường đại lập tức bao phủ.

"Nhanh! Lấy lực lượng thần thức các ngươi tụ vào trong Thần Phù này, rồi hãy bảo hộ nhục thân cẩn thận, chúng ta từ chổ này xuất phát." Hàn Lập mở miệng nói ra.

Mọi người nghe vậy, nhao nhao thi triển thủ đoạn, che chở bản thân.

Bách Lý Viêm tiện tay vung lên, trên người liền hiện ra một kiện áo giáp tựa như luyện chế từ vảy rồng, phía trên còn trải rộng lân văn màu đỏ thắm, chính giữa trước sau đều có phù văn tỏa sáng, nhìn qua là biết Tiên Khi nhập phẩm hiếm có.

Hồ Tam thì há miệng phun ra một cái, một viên U Lục Ly Châu xoay chuyển một vòng, rồi khảm vào bảo quan trên đầu của y.

Hai món bảo vật này đều là pháp bảo, sau khi hỗ trợ lẫn nhau, lập tức tỏa ra ánh sáng màu xanh, bảo phủ cả người y vào trong, ngay cả làn da cả người y cũng trở nên biến thành màu xanh phỉ thúy.

Bên cạch, Thạch Xuyên Không thì gọi ra Tỳ Bà màu bạc, giơ ngón tay lăng không điểm xuống dây đàn, từ trên đó tuôn ra trận trận gợn sóng khuấy động vô hình, tạo thành một tầng không gian bích chướng bảo hộ quanh người.

Còn Ma Quang thì nhìn thoáng qua Nghiệp Hỏa phía trước, khóe miệng hếch lên, cũng không làm gì cả.

Tâm niệm Hàn Lập vừa động, chợt quanh người lật lên từng mảnh kim lân, một tầng áo giáp Huyền Quy màu xanh liền hiện ra.

Mấy người thấy thế, tâm thần trở nên căng thẳng, rồi bắt đầu tuôn ra lực lượng thần thức chảy vào trong Ngự Phong Trấn Thần Phù.

Theo từng tầng lực lượng thần thức tụ vào, dấu vết phù văn chỗ mi tâm Hàn Lập trở nên càng phát ra rõ ràng, từ đó nổi lên một đạo hư ảnh núi tuyết cao hơn mười trượng, bao phủ cả bọn hắn vào bên trong.

Lông mày Hồ Tam cùng Thạch Xuyên Không chợt thả lỏng, cảm giác khó chịu trước đó tựa như băng tan liền biến mất không thấy đâu.

"Đừng có lơ là, tuy là Nghiệp Hỏa thiêu thân không thể so với sát khí nhập thể, nhưng một khi tâm thần thất thủ liền trở nên phiền toái a." Thấy hai người bọn hắn có chút buông lỏng tâm thần, Hàn Lập vội nhắc nhở.

Hai người Thạch Xuyên Không vội nhẹ gật đầu, không dám có chút phân tâm nữa.

"Đi"

Hàn Lập hạ lệnh một tiếng, mấy người cùng nhảy ra khỏi cầu Đoạn Kiều, lao thẳng đến cửa thông đạo Nghiệp Hỏa.

Kết quả, bọn hắn vừa mới bay ra cầu Đoạn Kiều, thì đốm lửa trong Nghiệp Hỏa phía trước liền trở nên rối loạn, từ đó phát ra tiếng "Ù ù".

"Nguy rồi, Hỏa trì phía dưới có cấm chế." Hàn Lập kêu lên.

Âm thanh hắn vừa dứt, thì Nghiệp Hỏa phía dưới lập tức giống như sôi trào lên, từng đoàn từng đoàn hỏa cầu to bằng cái cối xay không ngừng vọt lên, lao về phía Hàn Lập mà đạp tới, làm khói lửa chướng khí tràn ngập trong không khí, khiến mọi người hít thở có chút dồn dập.