Phàm Nhân Tu Tiên Chi Tiên Giới Thiên (Phàm Nhân Tu Tiên 2)

Phàm Nhân Tu Tiên Chi Tiên Giới Thiên (Phàm Nhân Tu Tiên 2)

Tác giả: Phàm Nhân Tiên Giới Thiên; 凡人修仙之仙界篇


ghiền tiểu thuyết

Dịch giả: Bàn tử hoạt kê, nhatchimai & Độc Hành

Biên: Nhóm dịch Phàm Nhân Tông

Hàn Lập đứng trên quảng trường, tuy mắt nhìn phong cảnh kỳ lạ bên trong Bí cảnh nhưng ánh mắt bất định, hiển nhiên tâm tư không ở tại đây.

Hắn tới đây đã hơn một tháng, đã dò xét một lượt toàn bộ hoàn cảnh nơi đây trừ chỗ ngoài biển. Ai muốn ra vào đây chỉ có thể đi qua cánh cửa duy nhất kia. Chính vì thế hắn chỉ cần bố trí một bộ cấm chế tại đây cùng với để lại một sợi thần niệm, nếu Cổ Kiệt đuổi giết tới bí cảnh thì cũng có thể cảm giác trước được.

Đương nhiên, bởi vì chỉ có một lối đi nên hắn muốn thoát đi cũng rất phiền phức.

Để giải quyết vấn đề này, trước khi Hàn Lập tới đây đã đi một chuyến tới phía nam đại lục Cổ Vân, tạo một huyệt động trong một con nước bí ẩn ở Lôi Bạo hải dương.

Trong huyệt động, hắn dùng chín cây Câu Lôi Mộc bố trí một lôi trận để ổn định truyền tống cự ly viễn siêu, và để lại tiêu ký thần hồn tại đó.

Chỉ cần hắn có mặt đâu đó ở đại lục Cổ Vân, với sự liên hệ giữa thần hồn và tiêu ký thần hồn đã lưu tại lôi trận, thời điểm muốn sử dụng lôi trận truyền tống là có thể thuấn di truyền tống đi ngay.

Nếu thực sự Cổ Kiệt đuổi giết tới đây, hắn có thể truyền tống cực nhanh, sau đó chạy vào Lôi bạo hải dương. Như vậy tỷ lệ tránh được truy tung cũng khá cao.

Tuy nhiên do trạng thái của lôi trận luôn kích hoạt trường kỳ, mỗi giây mỗi khắc đều tiêu hao Lôi điện chi lực trong Câu Lôi Mộc, nên nhiều lắm chỉ chèo chống được trăm năm mà thôi, bởi công dụng sẽ không còn khi lôi điện chi lực hao hết.

"Sống ở đâu thì theo ở đấy, tốt nhất là xử lý liền mấy việc trước mắt đã!" Hàn Lập lẩm bẩm mấy tiếng, hai tay vỗ nhẹ lên lan can bằng bạch ngọc rồi xoay người đi thẳng về động phủ phía trong quảng trường.

Ở trong mật thất động phủ, Hàn Lập ngồi khoanh chân, bàn tay khẽ đảo, trên tay hiện ra hai trang giấy mỏng màu vàng, hắn xem xét kỹ càng.

Những chữ ghi chép trên hai trang giấy không phải của hắn, đây là đan phương Thống Nguyên Đan và Xuân Lâm Đan.

Hiện tại, Hàn Lập cần có biện pháp nhanh chóng nâng cao thực lực, tăng tiến tu vi, vì vậy nhất định phải luyện chế ra một lượng lớn đan dược Địa giai nhằm hỗ trợ việc tu luyện.

Đối với Thống Nguyên Đan, hiện nay hắn đã có chút tâm đắc khi luyện chế nó, xác suất thành công đã cao hơn hẳn trước đây. Còn Xuân Lâm Đan thì hắn chưa từng luyện chế, nhưng với sự hỗ trợ của Chân Ngôn Bảo Luân tin rằng độ khó cũng không quá cao.

Trước mắt, linh dược để luyện chế hai loại đan dược này đều không thiếu. Với ý định ở đây lâu dài, hắn đem theo đại bộ phận hạt giống linh dược, tính là sẽ tạo một linh dược viên trong động phủ.

Hắn cũng hiểu rõ ràng, dù đã có hai đan phương nhưng trường kỳ phục dụng mãi rồi cũng nhờn thuốc, hiệu quả đan dược xuống thấp làm lãng phí linh dược và hạ thấp tốc độ tu luyện.

Vì thế, hắn còn cần dùng các loại đan phương khác, cần luyện chế nhiều loại Địa đan.

Từ lâu, hắn từng tuyên bố nhiệm vụ đổi đan phương Địa đan tại Vô Thường Minh. Do đan phương quá mức trân quý, đại bộ phận Địa đan sư không muốn đưa ra giao dịch nên mãi vẫn chưa được như ý nguyện.

Nghĩ tới đây, bàn tay Hàn Lập rung lên, lòng bàn tay hiện ra một hộp ngọc tử sắc, đó là vật lấy được từ Bình Dao Tử.

Vật ấy đã bị một vị tạo nghệ gần tới Thiên đan sư cẩn thận phong ấn, khả năng bên trong đó có đan phương mà đám Luyện đan sư coi như tính mạng cũng nên.

Mắt hắn nhìn đường vân dày đặc trên bề mặt hộp, tay rung lên, hơn mười tiểu kỳ hắc sắc khoảng tầm một tấc hiện ra. Thân tiểu kỳ đen nhánh, chất liệu như thiết, bên trên vẽ nhiều loại ám văn phức tạp khó hiểu.

Hàn Lập cầm thiết kỳ, cắm xuống nền đá theo hình vòng tròn, ngón tay nâng lên rồi nhẹ nhàng điểm khắc họa xuống nền đất giữa các cây thiết kỳ.

Chỉ chốc lát sau, một pháp trận nhỏ khá phức tạp hiện ra trên mặt đất.

Hàn Lập đặt hộp ngọc chính giữa pháp trận, hai ngón tay duỗi ra, kết xuất một pháp quyết, miệng niệm tụng.

Theo tiếng tụng niệm, ám văn trên thiết kỳ lẫn trận văn khắc trên mặt đất đồng loạt sáng lên.

“Khai!”

Hàn Lập khẽ quát lên.

Toàn bộ pháp trận hào quang chói mắt, bao phủ trọn hộp ngọc tử sắc.

Một tiếng “Xì” khẽ vang.

Ngân sắc phù lục trên hộp ngọc sáng lên, trực tiếp bốc cháy.

Hộp ngọc tử sắc vừa bị đốt, các đường vân được khắc sẵn cũng thi nhau sáng lên khiến nó trở nên rực rỡ lóng lánh như một khối thủy tinh màu tím cực kỳ đẹp đẽ. Hàn Lập chưa kịp nhìn kỹ thì đột nhiên nó rung động kịch liệt, đường vân càng lúc càng sáng hơn như thể muốn nứt vỡ.

“Sao lại như thế…”

Tâm trí hắn căng thẳng, lam quang trong mắt sáng lên, Minh thanh linh mục phát động.

Bên trong hộp ngọc, từng đạo phù văn chìm ẩn mắt thường không thể phân biệt sáng lên như thể muốn phát động khả năng tự hủy, làm chiếc hộp và vật giấu bên trong triệt để băng toái.

Phong cấm chi thuật của hộp ngọc thế mà có hai tầng minh-ám. Nếu chỉ tiêu trừ ngân sắc phù lục bên ngoài thì phù văn chìm ẩn bên trong sẽ phát động. Cả hai đều tạo ra hậu quả không thể vãn hồi.

Trong thế ngàn cân treo sợi tóc, khẩu quyết Chân Ngôn bảo luân được Hàn Lập mặc niệm, kim quang toàn thân đại phóng. Một viên luân vàng kim cỡ một xích hiện ra sau lưng, chậm rãi quay tròn.

Theo tâm niệm của hắn, chân ngôn bảo luân xoay nhanh, gợn sóng vàng kim tản rộng dần ra, bao trùm phạm vi mười trượng.

Trong mật thất, ngoại trừ Hàn Lập ra, hết thảy bỗng chậm lại.

Hào quang trên phù văn bên trong hộp ngọc đang cấp tốc sáng rực lên đột nhiên chậm hẳn lại. Lúc này Hàn Lập mới phát giác ra từng đạo minh – ám thay nhau lóe sáng.

Song chỉ khép lại, múa may một hồi, song thủ biến hóa một hồi lâu, từng lá thiết kỳ bị kẹp nhổ lên hình thành một pháp trận nhỏ khác.

"Mở! "

Hàn Lập trong miệng phát ra một tiếng quát nhẹ, hào quang phía trên pháp trận lập tức đại tác, từng sợi hắc quang như mũi tên nhỏ theo thiết kỳ màu đen bắn vào hộp ngọc màu tím.

Bên trong hộp ngọc, hào quang phù văn thu vào không còn lập loè, sau đó tiêu tán. Hoả diễm thiêu đốt bên ngoài hộp ngọc cũng dần dần nhỏ đi.

Hoả diễm phù lục triệt để dập tắt, đường vân trên hộp ngọc màu tím cũng dần dần ảm đạm biến mất, trên bề mặt hộp truyền đến một tiếng vang nhỏ "Bang", lại tự mở ra.

Hàn Lập thu Chân Ngôn Bảo Luân vào trong cơ thể, tay một trảo, hộp ngọc màu tím liền bay vút lên rơi vào lòng bàn tay của hắn.

Toàn bộ bên ngoài mật thất hắn đã sớm bố trí một tầng pháp trận cấm chế, cũng không lo bên trong hộp ngọc còn bố trí thủ đoạn gì làm bạo lộ vị trí của hắn.

Hắn ngưng thần nhìn lại, trong hộp ngọc toàn bộ trống rỗng, chỉ có ở đầu hộp nằm lặng yên một chồng giấy nhỏ màu vàng nhạt.

Hàn Lập thấy vậy thả thần thức quét qua, phát hiện bên trên không có thần niệm ấn ký, mới đưa tay nâng lên cẩn thận tra xét.

Chỉ thấy trên trang thứ nhất có ba chữ to "Thừa Uyển Đan" dùng cổ triện văn để viết, phía dưới chữ viết nhỏ hơn viết tên năm loại Linh Dược, cùng với phương pháp luyện chế.

Hàn Lập nét mặt lộ ra vẻ mừng rỡ, quả nhiên như hắn sở liệu, trong hộp ngọc này đúng là chứa đan phương.

Xem qua trang thứ nhất, hắn lật tiếp mấy trang sau, lại xem qua hơn mười trang, kinh hỉ phát hiện những đan phương này đại bộ phận là đan phương Địa giai, kể cả Thừa Uyển Đan ở trang nhất, vậy mà có chừng bảy cái.

Bất quá, vừa nghĩ tới Bình Dao Tử đã có năng lực luyện chế ra Đạo Đan, hắn cũng bình thường trở lại.

Đã có bảy đan phương Địa giai này, cộng thêm Thống Nguyên Đan cùng Xuân Lâm Đan lúc trước, vậy thời gian dài tới hắn cũng không cần hao tâm tổn trí tìm kiếm đan phương rồi.

Căn cứ vào đan phương và miêu tả tính chất bên ngoài đan dược, Hàn Lập cơ bản xác định bình đan dược vàng óng ánh lúc trước lấy từ chỗ Bình Dao Tử chính là Thừa Uyển Đan không thể nghi ngờ.

Nói về phẩm cấp những đan dược này, tựa hồ từng cái so với Xuân Lâm Đan còn muốn cao hơn một ít, đương nhiên sử dụng Linh Dược tự nhiên không phải phàm phẩm, không nói đến chủng loại hiếm thấy, chủ linh tài số tuổi cũng đều cần năm sáu vạn năm trở lên.

May mắn chính là, Hàn Lập ở chỗ này chính là Phù Sơn Bí Cảnh, vốn là một bảo khố Linh Dược tự nhiên, rất nhiều Linh Dược cũng có thể tìm thấy nơi này, dùng thân phận của hắn, chỉ thu thập một ít Linh dược chưa đủ trăm năm trở lại, tông môn tự nhiên sẽ không hỏi đến.

Về sau hắn lại thông qua linh dịch bình nhỏ thúc ra chủ linh tài đủ tuổi, còn linh tài khác có thể thông qua Tiên Nguyên thạch mua sắm, chẳng qua là vấn đề thời gian mà thôi.

Hàn Lập kiềm chế vui sướng trong lòng, cầm lấy hộp ngọc, định thu hồi những đan phương này. Bỗng khóe mắt đột nhiên quét qua hộp ngọc lần cuối, tựa hồ có chút khác thường.

Bàn tay hắn lật lên, lấy ra một thanh chuỷ thủ mỏng như lá liễu, đâm vào bìa góc hộp ngọc, nhẹ nhàng nạy ra.

Chỉ nghe "Két" một tiếng vang nhỏ.

Một ngọc bản màu tím bóng loáng như kính từ hộp ngọc bị nạy ra.

Hàn Lập cầm ngọc bản dày hơn không bao nhiêu so với trang giấy, đặt ở trước mắt cẩn thận đánh giá.

Ánh lửa chiếu rọi xuyên thấu qua mật thất, có thể thấy phía trên ngọc bản bóng loáng phân bố từng đạo đường vân dày đặc hết sức nhỏ, liên kết với nhau, phác thảo ra một bức đồ án hoa đoàn thập phần phức tạp.

Hàn Lập hai mắt khép lại, thần thức ngưng tụ cùng một chỗ phía trên ngọc bản dò xét.

Thần trí của hắn vừa mới chạm vào ngọc bản, trên mặt đồ án hoa đoàn lập tức nhộn nhạo lên một tầng kim sắc quang mang, từ đó bay ra một miếng kim sắc phù văn, trực tiếp đẩy thần trí của hắn ra ngoài.

Thử thêm vài lần đều bị như thế, hắn khẽ thở dài, đành phải tạm thời buông tha.

Hắn cũng không phải là không thể dùng thần thức cường đại cưỡng ép bài trừ, chỉ là trong nội tâm ẩn ẩn cảm thấy khối ngọc bản này tựa hồ rất có ẩn tình, không muốn nhấc lên phong hiểm hủy hoại ngọc bản mà thôi.

Rơi vào đường cùng, hắn đành thu ngọc bản cùng đan phương thả lại vào hộp ngọc.

Sau đó, bàn tay hắn lần nữa khẽ vỗ trước người, một đạo quang mang hiện lên, một thạch lô màu xám trắng cao hơn người bỗng hiện ra, "Binh" một tiếng rơi trên mặt đất.