Lạn Kha Kỳ Duyên

Lạn Kha Kỳ Duyên

Tác giả: Chân Phí Sự


ghiền tiểu thuyết

Dịch: Cún Con

Uy lực của Tam Muội Chân hỏa quả thật không làm cho Kế Duyên thất vọng. Kỳ thật cái cự thi này đạo hạnh đơn giản nói ra thì cũng không có cao thâm, có điều một loại đồ vật như cương thi đúng là kỳ lạ, thực lực thường vượt qua đạo hạnh của bản thân nhiều lắm. Nếu như không có thủ đoạn khắc chế thì tu sĩ bình thường gặp được rất có thể sẽ thất bại thảm hại.

"Còn may gặp phải ta."

Ở dưới tình huống không phải đối mặt với quá nhiều mục tiêu căng thẳng, Kế Duyên quả thật có tư cách để nghĩ tới điều này ở trong lòng. Hắn nhìn thoáng qua tro tàn trên mặt đất, nó cũng sẽ ở dưới cơn mưa cọ rửa trở nên chặt chẽ với bùn đất

"Cát bụi trở về với cát bụi đi."

Dứt lời, Kế Duyên liền xoay người sang chỗ khác, từng bước một đi vào trong căn nhà hoang, Kim Giác Lực Sĩ chỉ đứng ở cửa ra vào không có đi vào. Sau khi Kế Duyên vào cửa phòng, nó liền lóa lên quang mang lại lần nữa hóa thành một tờ giấy mỏng vàng, bay về trong tay Kế Duyên.

Kế Duyên thu giấy vàng vào trong tay áo, liếc qua góc phòng mới nhìn về phía đám người đang giữ yên lặng Hoàng Chi Tiên và Hàn Minh, nét căng thẳng trên mặt bọn họ còn không có biến mất.

“Không sao rồi.”

Bọn họ nghe được Kế Duyên nói một câu như vậy, thật nhiều người mới thở ra một hơi, cả đám người như trút hết được gánh nặng.

“Đa tạ Kế tiên sinh cứu!”

“Đúng vậy, đa tạ Kế tiên sinh cứu chúng ta!”

“Đa tạ tiên sinh ân cứu mạng!”

“Đa tạ tiên sinh!”Tất cả mọi người chắp tay thở dài về phía Kế Duyên, chính tiểu nữ hài kia cũng học theo trưởng bối cũng một chỗ thi lễ.

Kế Duyên không trốn không né, nhận tất cả mọi người thi lễ, sau đó mới chuyển người đóng cánh cửa rách nát lại.

“Đều nghỉ ngơi đi, đêm còn rất dài, tất cả mọi người ngày mai còn phải đi đường, yên tâm buổi tối không có nguy hiểm.”

Nói xong câu đó, Kế Duyên đi đến chỗ góc tường lấy một cái ghế đã bị gió thổi lật. Sau đó, hắn ngồi ở trên, đầu dựa tường, tay lấy ra “Ngoại Đạo Truyện”, bộ dáng này chủ yếu bày ra cái thái độ không muốn nói nhiều.

Hàn Minh cùng Hoàng Chi Tiên đưa lên nước ấm và thức ăn, Kế Duyên cũng đều tạ ơn biểu thị không cần.

Cho dù bọn hắn có hiếu kỳ và nhiều điều muốn nói, có điều nhìn thấy bộ dáng này của Kế tiên sinh. Mọi người cũng chỉ có thể đưa mắt nhìn, xác thực không dám quấy rầy.

Đống lửa gần cửa ra vào đã tắt ngấm đồng thời bị ướt, nhưng Kế Duyên đã lặng lẽ hóa đi tất cả hơi nước, cho nên Hoàng Chi Tiên nhóm lửa lần nữa cũng là một lần liền cháy.

Cả đám liền vây quanh ở bên hai đống lửa để sưởi ấm, chờ đống lửa ấm áp nướng đi trong lòng tất cả căng thẳng và sợ hãi. Tất cả mọi người lại bắt đầu phấn khởi, lần này không phải sợ mà là hưng phấn.

Lòng hiếu kỳ người người đều có, hơn nữa bây giờ lại có một vị thần tiên an vị ở trong phòng, là người bình thường làm sao mà nhịn được. Nhưng mà hiện tại Kế tiên sinh đang tập trung tinh thần đọc sách, không tiện làm phiền lắm, cho nên đành phải tạm lùi lại cầu thứ yếu, dù sao trước đó còn có một tên dư nghiệt tặc phỉ đi ra ngoài cũng Kế tiên sinh.

Hoàng Chi Tiên nhìn về phía tên phỉ đồ núp ở góc cửa, tất cả mọi người nơi đây tràn đầy hưng phấn cùng vui thích liền bọn người Hàn Minh hai con ngựa đều vô sự, chỉ có mình Ba Tử không tốt. Gã may mắn chính mình sống tiếp được, có lẽ chỉ là nhất thời những người khác uống nước nóng ăn bánh bột ngô, nhưng gã chỉ có thể một mình núp ở góc tường.

Nếu không phải y phục trên người sớm đã được Kế Duyên thổi bay hơi nước, không chừng bây giờ sẽ còn bị cóng run lẩy bẩy.

“Ây, ngươi gọi Ba Tử phải không?”

“Ách… Đúng, đúng!”

Ba Tử vô thức nhìn Kế Duyên ngồi cách đó không xa, thấy đối phương không có phản ứng gì, chỉ có thể vội vã trả lời.

“Cho, bánh bột ngô mềm nướng nóng.”

Ba Tử nhìn thấy Hoàng Chi Tiên đưa bánh bột ngô qua khá ngạc nhiên, miệng nuốt nước bọt do dự nhận, rồi gặm một cái, liền dừng không được, không ngừng nhét vào trong miệng, nhét đến khi miệng phình lên mới bắt đầu nhai nuốt.

Đêm nay nếu nói về bị khiếp sợ, Ba Tử hẳn là sâu nhất, thể lực tiêu hao cũng lớn, thêm nữa vào đêm trước chém chém giết giết cũng chưa được ăn gì cả đã sớm đói mệt lả.

Sau khi gã nhai nuốt xong banh bột ngô, lại bắt đầu gặm hết phần bánh còn lại.

Hàn Minh bèn đi tới, đưa lên một cái ống trúc.

“Uống xíu nước nóng đi.”

“Ồ… Ừm… Ta…”

Ba Tử nhận ống trúc thử nhiệt độ thoáng cái, liền “ực ực” uống vào. Sau đó gã lại bắt đầu gặm bánh bột ngô.

Kiểu tăng thêm một chút muối ăn vào bánh bột ngô này, lại không nướng quá cháy mà lại giòn. Mặc dù nó cũng không quá lớn, nhưng ăn xong chắc chắn sẽ no bụng, bình thường cần ăn chậm nhai kĩ, mất một lúc mới ăn hết cái bánh này, nhưng Ba Tử nhoáng cái liền ăn sạch.

"Ực ực ực ực ực ực ực ực..."

Nước trong ống trúc cũng bị gã một hơi uống cạn.

“Phù…”

Ba Tử giờ mới cảm thấy mình như vừa sống lại, cơ thể cũng thoải mái hơn nhiều.

Ánh mắt Kế Duyên khẽ nhìn thấy một màn này, liền liếc qua con hạc giấy đang nhìn chằm chằm về phía góc nhà, bèn bật cười khẽ lắc đầu tiếp tục xem sách.

“Ba Tử, trước đó ngươi và Kế tiên sinh cũng đi ra, bên ngoài xảy ra chuyện gì?”

“Đúng thế, ngươi nói cho bọn ta nghe một chút đi, chút nữa chúng ta cũng nói cho ngươi bên này xảy ra chuyện gì, Kế tiên sinh lưu lại Kim Giáp thần tướng thật quá uy mãnh!”

Ba Tử vô thức nhìn Kế Duyên, gặp hắn tựa hồ không để ý, hơn nữa hiện tại cơ thể cũng đã no bụng lá gan cũng lớn hơn chút.

Nam Vương trại chính là chỗ ta làm tặc phỉ. Ta và Kế tiên sinh chính là tới nơi đó, một đường nhanh đến nỗi như phóng tên lửa. Chúng ta chạy tới nơi, thì bên trong trại toàn bộ không còn người sống, mấy trăm người, gần mấy trăm con ngựa, chết sạch.

Ba Tử toát lên vẻ mặt hoảng sợ, sau đó lại bắt đầu vui vẻ kể chuyện.

“Các ngươi biết chăng, Kế tiên sinh có thanh kiếm lợi hại lắm luôn, kiếm quang đảo qua liền san bằng sơn phong to nhỏ Ải Nam Sơn… Còn có, ta lúc trở về là bay lên đi về…”

Kế Duyên nghe Ba Tư khoác lác kể lại, cũng không tránh khỏi nghĩ thầm.

“Khoác lác luyên thuyên, quả thật là trời sinh của con người.”

Trên xà nhà, hạc giấy tập trung tinh thần nhìn chỗ này, khi đám người khiếp sợ than vãn “a” “a” cũng bắt chước ngẩng đầu và gật đầu.

Buổi tối hôm nay, nhiều người đều hứng chịu lớn kích thích. Sau khi cảm giác phấn khởi trôi qua, đến nửa đêm cảm giác mệt mỏi đánh tới, liền ngay cả người gác đêm đều ngủ mất, người thì dựa vào góc tường người vô ý ngủ ngay tại chỗ.

Ban đầu Kế Duyên nghĩ rằng sau khi bọn họ ngủ mất, đến sáng mình lại rời đi. Nhưng hắn nghĩ rằng đám người này hôm qua đã bị dọa quá nhiều, vẫn là tiễn bọn hắn đến chỗ có đông dân cư rồi tính tiếp.

Cho nên một đoạn thời gian kế đó, Kế Duyên kết bạn với Hoàng Chi Tiên và Hàn Minh dẫn đầu Võ Giả mà đi. Sau khoảng chục ngày bọn hắn mới đi ra khỏi Nam Nguyên Đạo, thấy được một cái thị trấn náo nhiệt, xung quanh cũng xuất hiện người đi đường.

Hoàng Chi Tiên nhìn về phía thành trấn ở con đường phía trước, liền bước tới gần Kế Duyên, nhỏ giọng nói.

“Kế Tiên Sinh, đằng trước có thành trấn, ta muốn hỏi ngài xem Ba Tử xử lý làm sao đây?”

Kế Duyên sớm đã nói với mọi người, đến thành trấn gần nhất hắn sẽ rời khỏi. Hoàng Chi Tiên vốn có thể chờ hắn suy nghĩ đến chuyện của Ba Tử, giờ này nói ra, xem như quyền lựa chọn ở Kế Duyên.

Kế Duyên không hề có ý kiến gì với việc xử trí Ba Tử cả, chỉ để cho đám người Hoàng Chi Tiên bàn bạc kỹ lưỡng rồi mới xử lý.

Cho nên sau khi đi đến bên ngoài thành trấn, trước đó dù Ba Tử không hiểu rõ tình hình bỗng biết rõ mọi người tính xử lý chính mình.

Ba Tử khi nghe được tin này, dù tự coi là đã quen thân với mọi người cũng thoáng không chấp nhận được. Gã sợ hãi nhưng vẫn tỉnh táo nghĩ tới điều gì đó, đành quỳ xuống trước mắt Kế Duyên khóc lóc cầu xin.

“Kế tiên sinh, Kế tiên sinh cứu ta! Bọn hắn muốn xử lý ta! Tiên sinh ngài nói một câu, ngài mở miệng bọn hắn nhất định sẽ tha thứ cho ta!”

Ba Tử khóc lóc cầu xin, còn định dập đầu trên mặt đất. Gã chưa kịp dập đầu xuống thì đầu đã bị một bàn tay nâng lên, ngẩng đầu lên nhìn thấy Kế tiên sinh lạnh nhạt nhìn chính mình.

Bên tai liền vang lên giọng nói bình thản chính trực của Kế Duyên.

“Ba Tử, người phải chịu trách nhiệm về lỗi lầm của chính mình, có người khi còn sống, có người sau khi chết. Ta cho rằng khi còn sống càng tốt hơn, cũng để cho ngươi nhớ lâu một chút. Ngươi yên tâm, giữ vững loại tâm tính dọc đoạn đường này, sẽ không bị đánh chết, khóc lóc kể lể không muốn nhận trách nhiệm, không phải thứ bậc trượng phu nên làm!”

Dứt lời, Kế Duyên cũng đứng lên, chắp tay về phía tất cả mọi người cười nói.

“Chư vị xin cáo biệt, chỉ mong sau này còn gặp lại!”

“Kế tiên sinh bảo trọng!”

“Sau này còn gặp lại!”

“Đa tạ tiên sinh một đường trông nom!”

“Đa tạ tiên sinh ân cứu mạng!”

Ước mơ cầu tiên, dọc đường đi mọi người đều thử qua, đã không thành, giờ phút này cũng chỉ có thể thực lòng gửi lời cảm ơn và tạm biệt.

Nơi này người qua lại vội vã, Ba Tử quỳ xuống đất cầu xin và đám người cáo biệt nhau, tất nhiên thu hút không ít cái nhìn, cũng có người sẽ vừa đi vừa bàn tán rốt cuộc chuyện gì đã xảy ra.

Có điều cũng là chuyện không liên quan đến mình, cho nên người dừng lại nhìn cũng không có nhiều.

Kế Duyên trước một bước vào trong thành, Ba Tử quỳ trên mặt đất chán nản lẩm bẩm.

“Ta cũng đâu phải bậc trượng phu gì đó…”