Kết Hôn Chớp Nhoáng Ông Xã Cực Phẩm

Kết Hôn Chớp Nhoáng Ông Xã Cực Phẩm

Tác giả: Bách Hương Mật


ghiền tiểu thuyết

Chương 106: Mối Quan Hệ Giữa 2 Người Này Thật Kỳ Lạ

“Tổng giám đốc, xảy ra chuyện gì vậy?” Lục Triệt thấy ánh mắt âm trầm lạnh lùng của Mặc Đình, lập tức nhận ra, dường như Đường Ninh xảy ra chuyện.

“Người của Thế kỷ Sáng tạo đưa chị Long đi, bảo Đường Ninh qua ăn cơm, chắc là muốn ép cô ấy ký hợp đồng.”

“Nhưng những năm này, Thế kỷ Sáng tạo đã làm việc hợp pháp rồi, chắc không đến mức làm những việc đê hèn như vậy.” Trong lòng Lục Triệt kinh hãi, nhớ lại trước kia, chuyện Thế kỷ Sáng tạo bỏ thuốc cho nghệ sĩ nữ, hại diễn viên tự tử, từng náo loạn xôn xao. Những năm này, sau khi Thế kỷ Sáng tạo đổi chủ, thì dần hợp pháp hóa. Sao họ lại có gan trắng trợn đe dọa Đường Ninh chẳng chút kiêng dè?

“Loại thói hư tật xấu sa đọa đó vẫn ăn sâu trong xương tủy!”

“Vậy có cần tôi dẫn người đưa phu nhân về không?” Lục Triệt đề nghị.

“Không cần cậu đi, tôi sẽ đích thân đi.” Nói xong, Mặc Đình đứng dậy khỏi ghế làm việc, cầm chìa khóa xe, rời khỏi tòa nhà của Hải Thụy.

Không phải Đường Ninh không biết tiền thân của Thế kỷ Sáng tạo đã làm những mánh khóe thủ đoạn gì, nhưng đã bao năm trôi qua, chẳng phải Thế kỷ Sáng tạo đã hoạt động hợp pháp từ lâu, còn đạt được những thành tựu đáng kể sao? Tại sao đột nhiên lại dùng thủ đoạn như vậy với cô?

Ôm tâm trạng phức tạp Đường Ninh vội vã đến nhà hàng, trong lòng đã chuẩn bị đủ loại tâm lý. Lúc ở Pháp, cô từng tận mắt nhìn thấy một cô gái cũng là người mẫu thử quần áo, vì đắc tội một đại gia có lai lịch, cuối cùng bị giết trong phòng khách sạn.

Ngành này có quá nhiều cay đắng, chưa bao giờ là viễn cảnh vẻ vang, diễm lệ như người ngoài ngành nhìn thấy.

Đường Ninh bình tĩnh lại, tự nhắc nhở bản thân phải bình tĩnh, cô không phải chỉ một mình, cô còn có Mặc Đình.

Nửa giờ sau, Đường Ninh lái xe đến nơi, nhưng cô không đi vào ngay, mà ngồi trong xe yên lặng chờ đợi. Vừa rồi cô đã gửi cho Mặc Đình địa chỉ. Cô nghĩ, cô phải đợi đến khi vệ sĩ tới, cảm thấy an toàn được đảm bảo, mới dám đi vào tìm chị Long.

Mười phút sau, vệ sĩ vẫn chưa tới, nhưng người của Thế kỷ Sáng tạo đã gọi điện thoại thúc giục cô. Đường Ninh đặt điện thoại xuống, đang định hành động, nhưng trong bóng tối, một cánh tay thon dài vươn tới, trực tiếp kéo cô lại.

Đường Ninh cảnh giác quay đầu lại, sau khi phát hiện là Mặc Đình, bỗng thở phào nhẹ nhõm: “Sao anh lại đến?”

“Vào trước rồi lại nói.” Mặc Đình ôm vai cô, vội vàng đưa cô vào nhà hàng, cũng không cần tìm người phục vụ mà trực tiếp tìm đến phòng VỊP.

Người của Thế kỷ Sáng tạo rõ ràng không ngờ rằng Mặc Đình sẽ xuất hiện cùng Đường Ninh. Thực ra, người châm ngòi cho vụ việc này là tên paparazzi Lục Tiểu Khiên kia. Cậu ta là con nuôi của chủ tịch Thế kỷ Sáng tạo. Hôm nay Lục Tiểu Khiên chịu thiệt lớn như thế ở chỗ Đường Ninh. Tắt nhiên, cậu ta phải tìm cách phản kích.

Mà Thế kỷ Sáng tạo hết lần này đến lần khác mời Đường Ninh nhưng cô đều từ chối không chút nễ nang, Thế kỷ Sáng tạo vốn đã ôm lòng ác cảm, thêm việc biết con nuôi mình chịu thiệt thòi trên tay Đường Ninh, liền dứt khoát dùng chút mánh khóe, muốn hù dọa cô người mẫu nhỏ này. Nhưng không ngờ, đi cùng cô là Mặc Đình – chủ tịch Hải Thụy.

Trên bàn ăn pha lê sang trọng chỉ có Lục Tiểu Khiên và người đàn ông được gọi là Ngũ Gia – chủ tịch Thế kỷ Sáng tạo. Mặc Đình dẫn Đường Ninh ngồi xuống đối diện họ. Sau đó liếc nhìn hai người đối diện.

Không cần biết Ngũ Gia có bị dọa sợ hay không, nhưng Lục Tiểu Khiên…

Đôi chân hơi nhữn ra…

Bởi vì cậu ta nghi ngờ mình hoa mắt, nếu không thì sao cậu ta có thể thấy Mặc Đình ra mặt giúp Đường Ninh làm rõ sự việc?

Rốt cuộc cô ấy là ai? Làm thế nào lại có thể diện lớn như vậy?

“Tôi không ngờ, mời Đường tiểu thư lại có thể gặp Mặc tổng của Hải Thụy. Thật sự thất lễ rồi.” Ngũ Gia là một người đàn ông khoảng bốn mươi tuổi, người gầy gò và tràn đầy sức sống, nhưng ánh mắt sắc lạnh đó luôn hướng về phía Đường Ninh và Mặc Đình, khiến trong lòng mọi người cảm thấy rất khó chịu: “Tôi nghĩ trong này chắc có sự hiểu lầm nào đó. Nếu tôi biết Đường tiểu thư và Mặc tổng có quan hệ với nhau, lá gan có lớn hơn nữa, tôi cũng không dám làm chuyện không biết điều thế này, còn mong Mặc tổng rộng lượng bỏ qua.”

“Khó trách, Đường tiểu thư luôn có thể biến nguy thành an.

Hóa ra là do sau lưng còn có Mặc tổng…”

Mặc Đình đưa mắt nhìn đối phương. Người đó là một người biết đối nhân xử thế có tiếng, đi với phật mặc áo cà sa, đi với ma mặc áo giấy, nhưng dù vậy, ở trước mặt Mặc Đình, cũng có phần kính nễ.

Còn Đường Ninh, từ đầu đến cuối đều trầm mặc, sau khi nhìn thấy Lục Tiểu Khiên cũng hiểu được nguyên nhân trong đó. Là cô không đủ cần thận, đắc tội người phía sau.

Mặc Đình không nói lời nào, chỉ nâng cằm, vươn tay nhẹ nhàng vuốt tóc Đường Ninh, một lúc sau mới nói: “Tôi và Đường Ninh mới quen nhau hai tháng. Quan hệ thầm kín quả thực rất tốt, nhưng chưa bao giờ liên lụy đến công việc. Cô ấy không cần tôi hỗ trợ, vậy nên tôi chưa bao giò lên tiếng trước công chúng.”

“Cô người mẫu nhỏ này khá thú vị, không muốn dựa dẫm vào bất cứ ai để đi lên, nên tôi không thể giúp đỡ gì cho cô ấy.

Nhưng đấy cũng không có nghĩa là ai cũng có thể giãm đạp lên đầu cô ấy.” Lúc Mặc Đình nói câu này, trong mắt lóe lên một tia nhìn cực kỳ lạnh lùng, kiểu cảnh cáo đó tuyệt đối không phải chỉ là nói mồm thôi.

“Cho nên, tôi hy vọng đây là lần cuối cùng, Ngũ Gia, ông nói xem?” Mặc Đình liếc mắt nhìn hai người, trong ánh mắt mang nồng đậm ý ép buộc người khác phải liên tiếp rút lui: “Ông muốn đối phó người khác thế nào, tôi không quản được, nhưng… cô ấy thì không được.”

Trong lòng Ngũ Gia hoảng sợ, nhanh chóng nở nụ cười: “Đây là điều đương nhiên, là do tôi có mắt mà không thấy núi Thái Sơn. Nếu sớm biết Đường tiểu thư là bạn của Mặc tổng, tôi sao dám lộn xôn.”

“Hy vọng ông nhớ những gì ông nói hôm nay.”

“Tiểu Khiên, còn không mau mời Long tiểu thư ra.”

Lục Tiểu Khiên thực sự vô cùng sợ hãi, sợ Đường Ninh nói với Mặc Đình chuyện cậu ta tống tiền cô. Nếu suy nghĩ sâu hơn, có lẽ…

Người ra chủ ý sau lưng Đường Ninh, chính là Mặc Đình?

Sau lưng Lục Tiểu Khiên đột nhiên toát mồ hôi lạnh. Nếu để cậu ta biết sớm Đường Ninh và Mặc Đình có quan hệ thầm kín tốt như vậy, dù mượn thêm một vạn lá gan, cậu ta cũng không dám làm chuyện bôi nhọ Đường Ninh.

Sau đó, chị Long ở phòng nghỉ được mời ra. Thật ra cô ấy không bị thương. Thế kỷ Sáng tạo dù có ngốc đến đâu cũng không thể quay lại con đường cũ.

“Còn nữa, mối quan hệ cá nhân giữa tôi và Đường Ninh khá tốt, nhưng tôi không muốn bắt cứ ai biết, nếu…”

“Mặc tổng yên tâm, chuyện này sẽ không có ai khác biết đâu.”

Cả quá trình Ngũ gia đều tươi cười nghênh đón, bởi vì ông ta biết rằng Mặc Đình khi làm việc, so với người đang ngồi trước mặt này còn nham hiểm, hung ác hơn nhiều. Ông ta không muốn lôi Thế kỷ Sáng tạo ra đùa.

“Về phần hợp đồng quản lý của Đường Ninh, cô ấy sẽ không ký với Thế kỷ Sáng tạo, các người không cần tốn sức.”

“Đây là đương nhiên.” Vẻ mặt của Ngũ Gia gần như nịnh nọt, sau đó ông ta lại cười với Đường Ninh: “Đường tiểu thư, xin lỗi vì đã gây ra phiền toái lớn như vậy cho cô.”

Đường Ninh nhìn chị Long, không để ý đến Ngũ Gia.

Mặc Đình thấy trong lòng cô khó chịu, cũng không muốn nói nhảm với đối phương nữa, trực tiếp đứng lên, đưa hai người đi.

Ngũ Gia nhìn mấy người đi xa, ánh mắt thâm thúy: “Quan hệ của hai người này rất kỳ lạ. Nói thân thiết thì Mặc Đình lại không ký kết, để Đường Ninh về Hải Thụy. Nói không có giao tình thì lại chưa ai có thể mời được cậu ấy.”

“Ngoại trừ… lần này? Sau này con cần thận một chút. Bồi thường chút tiền cho bên Dương Tịnh, chú ý đừng tham gia vào việc bôi nhọ Đường Ninh…”

“Chẳng lẽ Mặc Đình mới là quân sư của Đường Ninh?”