Bá Y Thiên Hạ

Novel reading image

Tác giả: Độc Cô Lãnh Giả


ghiền tiểu thuyết

Cái gì? Không sợ chết à? Đã chết ba ngàn tên chưa tởn lại còn dám tới xâm phạm.

Lúc này Đoạn Vân thật muốn diệt tận gốc bộ tộc Bạch hùng. Đám Bạch hùng không biết tốt xấu này, nhi tử ta sắp ra đời rồi, các ngươi không thể để cho ta nhàn nhã vài ngày sao?

- Tin tức tuyệt đối chuẩn xác. Đây là tin tức do vài hải tộc Đông Hải chạy trốn về từ Nam Hải báo. Bạch hùng Hoàng lần này tự mình lĩnh quân, nghe nói có năm ngàn Bạch hùng võ sĩ dưới cờ. Sau trận chiến ở thâm cốc, hơn mười đầu Bạch hùng mang theo mười vạn tàn binh slime chạy thẳng về hang ổ ở Nam Hải, có thể là để xin cứu viện cho hai ngàn Bạch hùng võ sĩ lưu thủ ở Sa Ngư Hoàng thành. Sau khi Bạch hùng Hoàng nhận được tin, hắn đã suất lĩnh năm ngàn Bạch hùng võ sĩ cấp tốc hành quân về hướng bắc. Về phần thời gian họ xuất binh, ta nghĩ chắc là vào ngày thứ hai sau khi chúng ta triệt quân khỏi thâm cốc. - Âu Đặc Tư báo cáo tiếp.

- Bây giờ chúng đang ở đâu?

Cố bình tĩnh lại, Đoạn Vân kiên nhẫn hỏi. nguồn TruyenFull.vn

- Mục tiêu của họ là Sa Ngư Hoàng thành của chúng ta, theo những hải thú trốn ra được, một ngày trước họ đã đến thâm cốc rồi. Vị trí cụ thể của họ bây giờ hẳn là nửa đường giữa thâm cốc và Sa Ngư Hoàng thành. Với tốc độ hành quân của họ, cần thêm một thời gian nữa mới có thể tới nơi này, ước chừng khoảng giữa trưa ngày mai. - Âu Đặc Tư trả lời.

Nghe thế, Đoạn Vân ra lệnh:

- Âu Đặc Tư, phái ra đội điều tra, nhất định phải nắm cho được động tĩnh của địch quân một cách chuẩn xác. À, thế này, cho đội điều tra mang theo một hai truyền tống trận, như vậy tốc độ sẽ nhanh hơn.

Kế hoạch về nhà thăm lão bà và đứa nhỏ của Đoạn Vân coi như bị đám Bạch hùng tước mất. Trước giờ ai mà dám quấy rầy chuyện tốt của tên Đoạn Vân gia hỏa này đều không có kết quả tốt lành gì, Long Hoàng chính là ví dụ tốt nhất.

Để nắm được tin tức địch nhân, hơn mười đầu Thần Long nhanh nhẹn được phái đi thám thính. Dưới sự trợ giúp của truyền tống trận, Đoạn Vân chẳng mấy chốc nắm rõ tình huống đại quân Bạch hùng. Trận thế bộ tộc Bạch hùng Nam Hải có thể nói là mạnh chưa từng thấy. Thoáng cái đã phái ra đội ngũ năm ngàn đầu Bạch hùng, hơn nữa thực lực của đội quân Bạch hùng lần này còn kinh khủng hơn ba ngàn đầu lúc trước, vì trong số năm ngàn Bạch hùng này có một ngàn tên Bạch hùng già cả cấp hậu giai. Bạch hùng khốn khiếp này càng già lại càng có giai vị cao hơn. Mấy lão gia hỏa bất tử này sao không sớm chết đi cho rảnh? Năm ngàn Bạch hùng có thể nói toàn bộ đều đã trưởng thành, ba ngàn Bạch hùng trung giai, một ngàn hậu giai, một ngàn sơ giai. Vũ lực như vậy làm cho Đoạn Vân đau đầu vô cùng.

Bạch hùng không hành quân rời rạc riêng rẽ, năm ngàn Bạch hùng võ sĩ dùng một đội quân hình rất hoàn chỉnh, tiến thẳng về phía Sa Ngư Hoàng thành của Đoạn Vân.

Để tránh việc đám hải tộc bình thường làm ảnh hưởng tới tốc độ của Thần Long, Đoạn Vân điều động mười vạn hải tộc tinh nhuệ rời về phía bắc. Tác chiến với Bạch hùng, hải thú giai vị cấp thấp căn bản không giúp gì mà lại làm vướng tay vướng chân thêm. Để họ ở đây sẽ làm ảnh hưởng tốc độ tác chiến của đám Thần Long, không bằng sớm điều họ đi trấn thủ bắc bộ.

- Báo cáo, Bạch hùng đại quân còn cách quân ta không tới bốn giờ đại lục.

Buổi sáng ngày thứ hai, một tên Thần Long phụ trách điều tra hồi báo tin tức.

- Biết rồi.

Trong đại điện Đoạn Vân đang đi tới đi lui, mặt lộ vẻ khó xử. Địch nhân cường đại như thế, làm sao nghênh chiến được?

- Lão Đại, có gì mà chần chờ? Chúng ta phái ra chủ lực trước tiên giết một đám rồi nói tiếp. - Đạt Nhĩ Ba đề nghị với Đoạn Vân.

Đoạn Vân cau mày nói:

- Năm ngàn Bạch hùng tập trung vào một trận hình, cho dù Thần Long chủ lực cũng không có cách nào phá đâu.

- Lão Đại, vậy triệu tập bộ đội của chúng ta trên đại lục tới đây. Họ có số lượng, chúng ta bộ không có sao? - Tiểu Phi Hiệp đề nghị.

Nghe thế, Đoạn Vân nhìn về phía Pháp Lạp Kì, nói:

- Pháp Lạp Kì, bây giờ có bao nhiêu Cuồng chiến sĩ hậu giai?

- Đại khái có năm ngàn. Tuy không được phát thuốc nhưng trải qua thời gian lâu như vậy, bọn họ cũng đã trải qua nhiều cuộc khảo nghiệm sinh tử ở ma quỷ thức huấn luyện rồi, nhờ đó họ có tiến bộ rất nhanh. - Pháp Lạp Kì trả lời.

- Lão Đại, hà tất chi mà phải phái ra Cuồng chiến sĩ? Phì Tử sư đoàn vốn ngưỡng mộ ta phi thường, còn lấy tên ta làm phiên hào, bọn họ cũng có chiến lực rất tốt. Một vạn hùng tộc Thú Nhân, thực lực trung bình trong khoảng thần cấp. Hơn nữa, hùng tộc Thú Nhân không kiêng kị gì nước cả.

Phì Tử lúc này tiến cử Phì Tử hùng tộc sư đoàn của hắn. Tướng sĩ sư đoàn đó, toàn bộ đều là hùng tộc Thú Nhân, hơn nữa là Phì Tử tự mình thu phục những bộ lạc hùng tộc mà thành lập nên.

- Giai vị của họ quá thấp, cho dù biết thủy tính, chống lại với đám Bạch hùng đó thì có khác gì trứng chọi đá. - Đoạn Vân phản đối.

Ngẫm nghĩ một lát, Đoạn Vân ra lệnh:

- Âu Đặc Tư, thông qua truyền tống trận, ngươi điều tới một ngàn đầu Thanh Long đang ở Nhân Ngư hoàng cung. Nhớ nhanh lên đó.

- Rõ.

- Pháp Lạp Kì, ngươi về Á Cương, đưa năm ngàn Cuồng chiến sĩ thần cấp hậu giai tới đây. Nhớ bảo họ mang theo vũ khí nặng.

Đoạn Vân ra lệnh cho Pháp Lạp Kì.

- Vũ khí nặng? - Pháp Lạp Kì hỏi vẻ khó hiểu.

- À, trảm mã đao do Ải Nhân gia tộc chế tạo, và những binh khí dài như phương thiên họa kích. Cho ba ngàn người dùng trảm mã đao, cho hai ngàn người khác sử dụng phương thiên họa kích. - Đoạn Vân nói rõ.

Trảm mã đao là loại vũ khí hắn đã thấy ở kiếp trước, nhưng hắn cũng không biết tiêu chuẩn của vũ khí này, vì vậy bảo Ải Nhân chiếu theo thân hình và lực lượng Thú Nhân hoặc Cuồng chiến sĩ chế tạo thành. Nhưng việc chế tạo ra món đồ này làm cho Đoạn Vân nhìn qua đã sởn tóc gáy. Bởi vì, trảm mã đao đó còn uy vũ hơn cả đồ long đao trong truyền thuyết, chiều dài rất kinh khủng, phải tới một thước rưỡi. Về phần phương thiên họa kích, sau khi được sản xuất ra đã trở thành món vũ khí được đám Cuồng chiến sĩ kỵ binh yêu thích, hơn nữa quy cách cũng liên tục được sửa chữa, bây giờ đã là trường kích dài ba thước.

Ước chừng nửa giờ đại lục sau, tất cả đạo nhân mã đã được điều tới Sa Ngư Hoàng thành.

Năm ngàn Cuồng chiến sĩ hậu giai, được Đoạn Vân chia làm hai bộ phận: kỵ binh và bộ binh. Ba ngàn Cuồng chiến sĩ dũng mãnh cầm trảm mã đao làm bộ binh. Trảm mã đao trong tay họ, là do Ải Nhân gia tộc dùng huyền thiết chế tạo thành, đã là vũ khí cấp bậc thần binh. Không có biện pháp, bởi vì Cuồng chiến sĩ quá ngông cuồng, những vũ khí chế bằng thép thường căn bản không thể thích ứng với lực độ kinh khủng của họ.

Còn hai ngàn Cuồng chiến sĩ chủ yếu được sử dụng để xung phong kỵ binh. Tương lai họ sẽ cùng hai ngàn Thần Long phối hợp tác chiến, lợi dụng ưu thế đặc hữu của song phương, tạo thành một đòn cực hiểm đối với bộ tộc Bạch hùng. Phương thiên họa kích trong tay họ sẽ có một ưu thế tuyệt đối để đưa vô số Bạch hùng vào vòng tay tử thần.

Sau khi đội ngũ đã tập hợp ở quảng trường Sa Ngư Hoàng thành, Đoạn Vân lợi dụng truyền tống trận dẫn đám quân đội tinh nhuệ được trang bị hoàn hảo này đến một bình nguyên ở đáy biển cách đại quân Bạch hùng không đến hai mươi hải lí.

Để lợi dụng tốt ưu thế trong tay, khi còn ở Sa Ngư Hoàng thành Đoạn Vân đã phát thuốc men, hơn hai ngàn viên đặc cấp Tẩy Tủy Đan được phát ra cho một ngàn Thanh Long và một ngàn Thần Long cự mãng hậu giai. Thụốc này đợi chút nữa ác chiến, sẽ có thể làm cho họ đề cao giai vị lên nửa giai. Đương nhiên rồi, hậu giai không có khả năng đề cao thành cấp mười một, nhưng đỉnh giai thì chắc chắn không có chuyện gì.

Giai vị đám Thanh Long mới là thần cấp sơ giai, trong chiến đấu chỉ có thể làm tọa kỵ cho Cuồng chiến sĩ, nhưng họ cũng có thể thông qua thủy hệ thiên phú, cung cấp cho Cuồng chiến sĩ một tiểu hình thích hợp cho Cuồng chiến sĩ tác chiến.

Tính đến giai vị của hai trăm đầu Thần Long cấp mười một sơ giai, Đoạn Vân biến thái này cấp cho hai trăm đầu Thần Long mỗi con hai viên đặc cấp Tẩy Tủy Đan. Như vậy khi chiến đấu sinh tử, sẽ có nguồn năng lượng và dược lực dồi dào dự trữ trong tay. Dược hoàn này là do hắn luỵên chế trong lần tạm thời hưu chiến với hải tộc. Với tốc độ làm thuốc biến thái, một ngày hắn làm được tới một hai trăm viên. Mấy ngàn viên dược hoàn này là do tên Đoạn Vân biến thái này mất thời gian một tháng từ từ làm ra.

Đối với Bạch hùng thân cao mười thước thì khoảng cách hai mươi lí căn bản chỉ vài phút là tới. Chẳng mấy chốc, Bạch hùng đại quân khí thế hung tợn đã đến trước trận tiền của đại quân Đoạn Vân.

Bây giờ vũ lực trong tay Đoạn Vân có thể nói là cường đại chưa từng thấy. Cưỡi trên lưng Ny Khả,Đoạn Vân và Âu Đặc Tư đứng trước đại quân, phía sau là đám quân chủ lực gồm là Diệp Cô Thành, năm ma sủng, bảy Cuồng chiến sĩ, mười Thần Long và năm mươi Thần Long sơ giai; đằng sau nữa là hai trăm đầu Thần Long sắp cấp mười một đột phá tới trung giai. Ngay liền sau đó là ba ngàn Cuồng chiến sĩ tay cầm trảm mã đại đao. Trên trời là hai ngàn tổ hợp Thần Long và Cuồng chiến sĩ, thực lực đám Thần Long phục dụng thuốc đang không ngừng tăng lên.

Đại quân Bạch hùng cũng chẳng phải là hạng yếu kém gì, nhất là tên Bạch hùng Hoàng và bốn tên Bạch hùng Đại tướng. Thực lực Bạch hùng Hoàng được Diệp Cô Thành đánh giá là mạnh hơn Ba Nhĩ Hi Đặc cấp mười ba sơ giai, còn bốn tên Bạch hùng Đại tướng thực lực cũng đều mạnh hơn sáu tên Bạch hùng Đại tướng bị Đoạn Vân bắt, chúng đều là cường giả có thực lực hậu giai. Trong số năm ngàn Bạch hùng võ sĩ có một ngàn hậu giai, ba ngàn trung giai, một ngàn sơ giai. Chiến lực cường đại như thế quả là trước giờ Đoạn Vân chưa bao giờ thấy.

Trong mắt Bạch hùng võ sĩ, đám quân địch phía trước đã giết chết gần ngàn đồng bào của họ, họ còn chưa biết hai ngàn Bạch hùng bên trong Sa Ngư Hoàng thành cũng đã bị Đoạn Vân đồ lục sạch sẽ, ngoài ra còn đồ lục sạch cả trăm vạn slime đại quân. Bạch hùng võ sĩ nhìn Đoạn Vân với ánh mắt hận thù vô cùng.

Đoạn Vân và Thần Long thì có nhiệm vụ bảo thổ an dân, chiến đấu vì cả hải giới, là cuộc chiến chính nghĩa. Mà đã là chính nghĩa thì không chỉ vinh diệu, mà còn có thắng lợi. Thần Long có chiến tích huy hoàng trong hai lần tác chiến trước với Bạch hùng. Dưới sự chỉ huy của Đoạn Vân, họ thành công làm cho ba ngàn Bạch hùng không đứng lên nổi, hơn nữa bên mình lại không có ai bị thương vong cả.

Lại nói về Cuồng chiến sĩ, họ là những thiết huyết võ sĩ trải qua ma quỷ thức huấn luyện, trong lòng đã sớm rực cháy nhiệt huyết. Lúc này họ chỉ muốn đem ngọn lửa đang cuồng bạo trong cơ thể đốt cho bằng hết, bao nhiêu kiềm chế chém giết không được giải tỏa trong quá trình huấn luyện sẽ được họ lấy ra mà trút hết lên đám Bạch hùng.

Song phương cung giương kiếm bạt đều đã chuẩn bị xong trận hình công kích. Thời gian đại quân xung trận chỉ còn cách một khẩu lệnh mà thôi.