Bá Y Thiên Hạ

Novel reading image

Tác giả: Độc Cô Lãnh Giả


ghiền tiểu thuyết

Dưới sự chỉ huy của Đoạn Vân, đám thủ hạ đi tới một khu kiến trúc mới được xây dựng ở phía Tây Á Cương thành.

- Lão Đại, nơi này là một luyện võ trường hả? Nhưng tựa hồ nó nằm ở dưới đất hay sao ấy?

Đạt Nhĩ Ba nhìn không gian rộng mở trước mắt, hỏi vẻ lạ lùng.

- Lão Đại, sàn nhà này làm bằng cái gì thế? Tựa hồ rất cứng nhỉ. Ta thân là đại địa chi hùng, mà cũng không thể cảm nhận được sự tồn tại của bùn đất. - Phì Tử dùng đôi tay mũm mĩm, gõ gõ vào sàn nhà

- Lão Đại, ngôi nhà này lớn quá, có lẽ ta cũng có thể bay được ở bên trong chứ chẳng chơi!

Tiểu Phi Hiệp nhìn không gian trống trải bên trong, nói vẻ rất hứng thú.

- Hắc... hắc! Lão Đại, ta đây cảm thấy nơi này quá kỳ quái! - Ngưu Ma Vương cười tủm tỉm nói.

Lúc này, luyện kim pháp thần của gia tộc - Lai Bố Ni Tư và vài Địa Tinh gia tộc đi tới trước mặt Đoạn Vân.

- Thiếu gia, người đã đến rồi!

Lai Bố Ni Tư bây giờ đã là siêu giai pháp thần cấp mười một trung giai, nhưng năng lực luyện kim của hắn thì lại phụ thuộc vào cấp bậc của ma tinh. Hắn từng đại ngôn nói với Đoạn Vân là nếu cho hắn một viên ma tinh cấp mười lăm, hắn sẽ có thể chế tạo những sản phẩm luyện kim cấp mười lăm! Vì thế, Đoạn Vân còn đặc ý dùng viên ma tinh cấp mười hai đỉnh giai của Long thần Tạp Tây Cách Nhĩ đánh cuộc với Lai Bố Ni Tư. Kết quả Đoạn Vân đã thua mất năm viên ma tinh cấp mười một trong Long thần giới.

Khẽ gật đầu, Đoạn Vân nói:

- Lai Bố Ni Tư, ở đây chắc đã cơ bản hoàn thành rồi chứ hả! Ngươi giới thiệu cho họ một chút đi!

Lai Bố Ni Tư nhìn nhìn đám chung đoan gia tộc ở phía sau Đoạn Vân, vừa chỉ bốn phía, vừa nói:

- Các vị, nơi này được xây dựng dựa theo một vài tư tưởng của thiếu gia, do địa Tinh gia tộc và công nhân Ải Nhân kết hợp xây dựng và kiến tạo ra một khối tu luyện tràng chung cực. Về phần công năng của nó, ta sẽ giải thích cặn kẽ. Huấn luyện tràng này được xây dựng dành riêng cho lực lượng chung đoan của gia tộc, chiếm diện tích gần ức mét vuông. Dài ước một vạn thước, rộng đại khái tám ngàn thước! À, đây là một gian luyện võ trường hoàn toàn phong bế, độ cao cũng được cân nhắc. Nó cao hai trăm thước. Về vấn đề địa chất, chúng ta đào luyện võ trường này sâu ngầm xuống đất một trăm thước, do đó luyện võ trường này có thể có được lực phòng ngự tối đa.

- Lai Bố Ni Tư. Luyện võ trường này có thể thừa nhận lực công phá của chúng ta không?

Đạt Nhĩ Khắc dùng một ánh mắt đầy nghi vấn đánh giá bốn phía. Theo hắn, một quyền của mình có thể đấm lõm cái nhà hộp kỳ quái này ra vài lỗ lớn.

Lai Bố Ni Tư nói tự tin:

- Đạt Nhĩ Khắc đại nhân, ngài có thể tự mình thí nghiệm một chút! Ngài có thể toàn lực công kích mặt đất, hoặc là toàn lực công kích vách tường!

Nghe Lai Bố Ni Tư nói, Đạt Nhĩ Khắc nhìn nhìn Đoạn Vân, thấy Đoạn Vân khẽ gật đầu. Lúc này hắn cúi xuống mặt đất đấm xuống một trọng quyền. Nhưng kết quả đã làm cho mọi người chấn động! Bởi vì, mặt đất không chỉ bất động mà còn phản chấn ngược lại Đạt Nhĩ Khắc. Phải biết rằng, Đạt Nhĩ Khắc là một hắc long, cho dù một bước chân dẫm mạnh một chút cũng đủ làm cho mặt đất rung lên, chứ đừng nói đấm thẳng một quyền chứa đầy ma lực thẳng mặt đất như thế. Nhìn vẻ mặt giật mình của Đạt Nhĩ Khắc, Lai Bố Ni Tư nói:

- Sàn nhà luyện võ trường này chỉ dùng huyền thiết kết hợp với đại lượng xi măng chế tạo thành. Rất nhiều tầng xi măng dày xen kẽ với cốt sắt được gia cố kỹ lưỡng, dày hơn mười thước xuống dưới mặt đất. Hơn nữa, mỗi một tầng đều có trang bị rất nhiều phòng ngự ma pháp trận! Trừ phi một người có năng lượng có thể làm rung chuyển cả đại lục, còn không, nếu muốn phá hỏng sự phòng ngự này thì căn bản là không có khả năng. Hơn nữa, do vì hoàn toàn bị phong bế nên năng lượng công kích sẽ bị triệt tiêu. Do đó, công kích nội bộ cũng sẽ không ảnh hưởng ra ngoài!

- Hay vậy sao?

Đạt Nhĩ Ba nói vẻ giật mình. Hắn vừa nói xong, lúc này quay về phía vách tường rồi đấm một quyền rất mạnh nữa. Đạt Nhĩ Ba rất giống đệ hắn là Đạt Nhĩ Khắc, dùng hành động thực tế chứng minh vách tường cũng rất lợi hại.

- Tài liệu chủ yếu bốn phía tu luyện tràng này cũng là huyền thiết kết hợp với xi măng. Hơn nữa độ dày còn ghê gớm hơn. Năng lực thừa nhận công kích cũng mạnh hơn! Còn trần của luyện võ trường, dùng toàn những nguyên liệu là tinh chất kim loại, đại bộ phận là thép, có độ dày hơn mười thước toàn bằng huyền thiết. - Lai Bố Ni Tư nói tiếp.

- Lai Bố Ni Tư, nơi này đến tột cùng có gì hữu dụng?

Tiểu Phi Hiệp hỏi có chút khó hiểu.

Nghe Tiểu Phi Hiệp hỏi như vậy, Đoạn Vân chỉ vào Lai Bố Ni Tư, nói:

- Các ngươi ngẫm lại mà xem, cung cấp cho các ngươi một nơi có thể tùy ý phát huy thực lực, cho các ngươi mỗi ngày vài lần quyết đấu sinh tử, như vậy sẽ làm thực lực các ngươi phát triển nhanh hơn nhiều. nguồn TruyenFull.vn

- Lão Đại, ngươi không phải quá phí phạm sao? Bên ngoài không phải cũng có thể đánh nhau sống chết với Đạt Nhĩ Ba được hay sao? - Tiểu Phi Hiệp hỏi tiếp.

Đoạn Vân cười cười, không trực tiếp trả lời Tiểu Phi Hiệp mà chỉ dùng ánh mắt ra hiệu cho Lai Bố Ni Tư. Lai Bố Ni Tư khẽ gật đầu, sau đó quay về phía Địa Tinh phía sau đưa mắt ra hiệu. Mấy tên Địa Tinh đó quay lưng bỏ đi, đi vào một căn nhà nho nhỏ.

- Ủa? Sao ta cảm giác thân thể dường như nặng lên không ít nhỉ! Có phải là ai đó thi triển trọng lực thuật!

Lát sau, tiểu mập mạp là người đầu tiên cảm nhận được biến hóa. Còn vài chung đoan gia tộc khác cũng vừa nghi hoặc vừa giật mình.

Đoạn Vân lúc này cũng cảm thụ được áp lực càng lúc càng lớn, cười nói:

- Đây là công năng quan trọng nhất của luyện võ trường này - Trọng lực gia tăng! Ở chỗ này, có thể tạo ra một nơi có trọng lực lớn hơn rất nhiều so với ngoại giới. Trọng lực tăng lên, áp lực cũng sẽ lớn hơn, cứ như vậy, có thể thông qua trọng lực để đề cao năng lực thừa nhận từ đó nâng cao thực lực bản thân mình. Không chỉ có thể chùy luyện thân thể, còn có thể khảo nghiệm một sự nhẫn nại của cao thủ! Tiến hành tu luyện ở đây còn khó hơn ở ngoài rất nhiều. Thậm chí dưới trọng lực tuyệt đối, chỉ cần ngươi có thể đi bộ như bình thường cũng là là rất tốt rồi.

Lúc này, Lai Bố Ni Tư cũng tỏ vẻ thống khổ nói với Đoạn Vân:

- Thiếu gia, trọng lực lớn như vậy, lão đầu ta đây sắp bị ép dẹt ra rồi! Thiếu gia, ta đi ra ngoài trước đây!

Đoạn Vân khẽ gật đầu, nói:

- Lai Bố Ni Tư, ngươi vào trong khống chế thất đi, ghi chép lại xem họ bây giờ có khả năng thừa nhận trọng lực lớn nhất là bao nhiêu!

- Dạ!

Nói xong, Lai Bố Ni Tư cố hết sức lết vào trong khống chế thất. Những động tác chậm chạp của hắn quả là vô cùng tức cười!

Khi Lai Bố Ni Tư chạy đến khống chế thất, hắn lúc này quay sang Đoạn Vân nói:

- Thiếu gia, bây giờ trọng lực là mười lần!

Cảm nhận áp lực càng lúc càng lớn, Đoạn Vân ra vẻ cố hết sức nói với đám thủ hạ:

- Có thể lão già kia không đo đạc chính xác được, ta đi hỗ trợ lão đây!

Nói xong, Đoạn Vân vận khởi khinh công, như một trận gió từ mặt đất lướt đi.

- Lão Đại, ngươi không có nghĩa khí!

Phì Tử bị chọc tức đến nhảy dựng lên.

- Đúng thế, còn làm ra vẻ khó khăn nữa. Nhìn vào tốc độ hắn vừa rồi, làm quái gì chịu ảnh hưởng trọng lực chớ! - Tiểu Phi Hiệp cũng bất sảng nói.

Chạy đến khống chế thất, Đoạn Vân nhất thời cảm thấy rất thoái mái. Nói thật, trọng lực gấp mười đối với Đoạn Vân cũng có thể dễ dàng thừa nhận được! Chỉ có điều, Đoạn Vân này rất lười, căn bản không muốn chịu khổ! Hừ, hà tất phải thụ tội làm gì, cứ để đám thủ hạ tu luyện cuồng này tập trung thí nghiệm là được rồi!

Dưới mức trọng lực bình thường, Đoạn Vân quay về đám thủ hạ đang thể nghiệm khoái cảm siêu trọng lực nói:

- Các vị, bây giờ là trọng lực gấp mười, từ vẻ mặt của các ngươi, các ngươi tựa hồ rất thoải mái phải không! Như vậy đi, các ngươi toàn bộ bay lên, để ta kiểm tra xem các ngươi có khả năng thừa nhận bao nhiêu trọng lực khi phi hành.

Theo lệnh của Đoạn Vân, năm đại ma sủng, Diệp Cô Thành và Âu Đặc Tư thử bay lên. Nhưng kết quả rất tức cười, Phì Tử và Ngưu Ma Vương vô luận cố gắng làm sao cũng chỉ có thể nhảy nhảy vài cái dưới trọng lực tuyệt đối. Đạt Nhĩ Ba, Đạt Nhĩ Khắc và Tiểu Phi Hiệp, vì họ là long thú có cánh, do đó có thể miễn cưỡng bay vài vòng trong không trung dưới trọng lực tuyệt đối. Âu Đặc Tư dưới trọng lực tuyệt đối gấp mười lần, tựa hồ không có cảm giác gì! Còn đối với Diệp Cô Thành đã có thực lực cấp mười hai đỉnh giai thì trọng lực gấp mười tựa hồ không có ảnh hưởng lớn gì với hắn.

Thấy hiệu quả như vậy, Đoạn Vân quay về đám chung đoan nói:

- Tốt, Đạt Nhĩ Ba Đạt Nhĩ Khắc, Tiểu Phi Hiệp, ba người các ngươi đứng yên đó, ta muốn tăng thêm cường độ.

Theo cường độ trọng lực gia tăng từng bước một, trạng huống của thủ hạ cũng từ từ thay đổi.

Trọng lực gấp mười hai lần, tình huống xem ra không khác gì trọng lực gấp mười

Mười bốn lần trọng lực. Đạt Nhĩ huynh đệ có vẻ sắp không chịu được ;

Mười lăm lần trọng lực, Đạt Nhĩ huynh đệ từ không trung rơi xuống đất. Còn Tiểu Phi Hiệp cố vỗ cánh chồm lên, nhưng cũng đã cố hết sức rồi ;

Mười tám lần trọng lực, Tiểu Phi Hiệp vỗ cánh, nhưng rồi cũng hạ xuống gần mặt đất, còn Diệp Cô Thành rơi tòm xuống đất;

Hai mươi lần trọng lực, Thần Long Âu Đặc Tư không còn có năng lực bay lượn nữa, thân hình của hắn chìm dần xuống đất

Hai mươi hai lần trọng lực, Âu Đặc Tư bay không nổi nữa, còn động tác một đám thủ hạ đã trở nên có chút chậm chạp ;

Hai mươi lăm lần trọng lực, năm đại ma sủng vận chuyển năng lượng toàn thân, cố hết sức chống cự với trọng lực siêu cường độ, trạng thái tựa hồ cũng không tệ lắm ;

Ba mươi lần trọng lực, năng lượng toàn thân mọi người ở đây đều bị kích phát hết ra ngoài, đấu khí, ma lực trên người đám chung đoan không ngừng vận chuyển.

Bốn mươi lần trọng lực, năm ma sủng nhấc chân khó khăn, động tác trở nên rất chậm ;

Năm mươi lần trọng lực, năm ma sủng đã hoàn toàn bất động, Diệp Cô Thành đứng tại chỗ trung bình tấn, bốn chân Âu Đặc Tư cố chống đỡ thân thể đã hơi run lên

Sáu mươi lần trọng lực, thân thể năm ma sủng dán xuống mặt đất, của Diệp Cô Thành cũng không đứng trung bình tấn nổi nữa, trực tiếp ngã phịch trên mặt đất, còn Âu Đặc Tư bị đè bẹp trên mặt đất, toàn quân lúc này bị tiêu diệt rồi!

Sau khi triệt tiêu trọng lực thuật, đám ma sủng như muốn báo thù việc vừa chết đi sống lại lúc nãy, phẫn nộ tìm tới Đoạn Vân.

- Lão Đại, ngươi không có nghĩa khí! Làm chúng ta khó chịu như vậy!

Phì Tử bỉu môi nói với Đoạn Vân.

- Lão Đại, tự ngươi sao không đi thể nghiệm một chút, chỉ biết đứng ở phía sau khoa chân múa tay!

Tiểu Phi Hiệp có chút bất mãn.

Còn Đạt Nhĩ huynh đệ không nói gì thêm chỉ lầm bầm không rõ!

- Thiếu gia, tu luyện tràng này thật sự là một nơi tu luyện tuyệt hảo! Ta phỏng chừng, chỉ cần dựa theo loại phương pháp tu luyện này, thực lực chúng ta sẽ tăng lên rất nhanh!

Diệp Cô Thành thật ra cũng nói được một câu làm cho Đoạn Vân nghe rất mát ruột.

Không để ý đến đám Phì Tử đang oán hận, Đoạn Vân gật đầu nói:

- Rèn luyện như thế, đương nhiên có thể tiến bộ rất nhanh! Như Ngưu Ma Vương, Phì Tử là siêu cấp cường giả phi phi hành hệ, không thể bay lên khi gặp cường độ trọng lực vượt qua mười lần! Tựa như cường giả phi phi hành hệ cấp mười một, nhưng nếu mang theo một sức nặng hai, ba lần, hắn cũng không bay nổi. Ngoài ra, ba đại gia tộc long thú, có thể phi hành khi thừa nhận trọng lực mười lăm lần, Thần Long Âu Đặc Tư là hai mươi lần. Còn thân thể các ngươi bây giờ có khả năng thừa nhận trọng lực cực hạn là sáu mươi lần! Ta nghĩ, sau này phương hướng tu luyện của các ngươi là phải bay được, di chuyển được, thậm chí đánh nhau được dưới tình huống siêu trọng lực! Các ngươi phải tận lực không ngừng đề cao khả năng thừa nhận trọng lực của mình! Muốn mạnh, phải chịu khổ!

Nghe Đoạn Vân nói thế, Tiểu Phi Hiệp cười khẩy nói với Đoạn Vân:

- Lão Đại, nếu ngươi không đồng thời tu luyện với chúng ta ở đây, chúng ta mặc kệ!

- Đúng! Đúng, lão Đại, ngươi vừa rồi quá không có nghĩa khí, chỉ có trọng lực gấp mười lần mà đã làm bộ không chịu được bỏ chạy mất tiêu!

Phì Tử lúc này phụ họa nói.

- Lão Đại, làm một nam nhân đi! - Đạt Nhĩ Ba vỗ vỗ vai Đoạn Vân!

Thấy nghi thái đám thủ hạ như thế, Đoạn Vân lúc này nói lảng sang chuyện khác:

- Cái này … cái này … à, được rồi, ta nhớ ra đại quản gia Ước Hàn đang tìm ta đó! Các ngươi cứ tu luyện ở đây đi, ta đi chút rồi về!

Nói xong, Đoạn Vân vận khởi khinh công lướt đi!

- Đừng chạy chứ! - Tiểu Phi Hiệp hô to!