Bá Y Thiên Hạ

Novel reading image

Tác giả: Độc Cô Lãnh Giả


ghiền tiểu thuyết

- Chuyện gì thế? Diệp Cô Thành chạy đi đâu rồi?

Đoạn Vân giật mình nhìn mười mấy tên Thú nhân hộ vệ trước mắt rồi hỏi.

- Thiếu gia, xảy ra chút sự tình ở Thần Long đảo. Đại bộ phận quân lực của gia tộc đều được điều tới đó để trợ giúp rồi. Diệp Cô Thành đại nhân cũng đi theo luôn.

Tiểu đội trưởng Thú Nhân cung kính nói với Đoạn Vân.

- Hải tộc hả? Rốt cuộc chuyện gì thế?

Đoạn Vân hơi ngạc nhiên. Thực lực của hải tộc cũng không còn nhiều lắm, với thực lực hiện tại của Thần Long đảo, nếu muốn ứng phó với chúng thì không có vấn đề gì. Vì sao phải điều gần hết quân lực của gia tộc tới đó nhỉ?

- Ta bế quan mấy ngày rồi?

Thú Nhân chưa kịp trả lời câu trước, Đoạn Vân đã hỏi dồn.

- Thiếu gia, ngài ở bên trong đó ba ngày bốn đêm rồi. Bây giờ đã là buổi sáng ngày hai mươi chín tháng bảy nữ thần lịch.

Tiểu đội trưởng hộ vệ trả lời.

Ta ngất, làm sao lần này bế quan tu luyện lại tốn thời gian lâu như vậy chứ? Không phải ta chỉ vận hành chân khí trong cơ thể khoảng bốn mươi chín chu thiên thôi sao?

Phì Tử và Ngưu Ma Vương lúc này mới lật đật xuất hiện.

- Lão Đại, hải tộc còn có cao thủ cấp mười ba.

Phì Tử thở hổn hển nói với Đoạn Vân.

- Cái gì? Chuyện gì thế này? - Đoạn Vân giật mình hỏi.

- Lão Đại, đừng lo lắng quá! Ngày hôm trước, cũng là ngày thứ hai ngươi bế quan, đại quân hải tộc được điều động với số lượng rất lớn. Hai thế lực lớn Đông hải và Bắc Hải cấu kết, điều binh một ngàn vạn hải tộc biển sâu lẫn hải tộc ven biển. Họ muốn chúng ta phóng thích toàn bộ tù binh hải tộc. Bằng không, ngàn vạn đại quân sẽ xâm lấn đại lục, tuyên bố sẽ đồ lục cả nhân tộc đại lục. Ngày hôm qua một đoàn hải tộc vũ lực bỗng đột kích Thần Long đảo, giết chết không ít cao thủ Thần Long đảo. Tệ nhất là cả Ny Khả cũng bị họ bắt đi.

Phì Tử mũm mĩm bình thường không bao giờ đứng đắn, nhưng bây giờ thần sắc lại rất nghiêm túc.

Nghe thế Đoạn Vân nhìn hắn với bộ mặt kinh dị khó tin.

Đoạn Vân nói có vẻ hơi kích động:

- Làm sao có thể như vậy được? Ny Khả lúc này đã là Thần Long cấp mười hai trung giai, còn Thần Long lại tuyệt đối có ưu thế ở hải giới. Làm sao có thể bị người ta bắt đi được? Từ từ, ngươi vừa rồi nói hải tộc còn có cao thủ cấp mười ba, tên gia hỏa đó ở đâu lòi ra thế?

- Việc này.. ta cũng không rõ lắm. Nhưng cao thủ cấp mười ba của hải tộc, có thể không phải chỉ một tên mà là hai tên. Diệp Cô Thành, Đạt Nhĩ Ba, Đạt Nhĩ Khắc, Tiểu Phi Hiệp, bảy đại Cuồng chiến sĩ, năm đầu hắc long, năm đầu phi long trong số hai mươi ma thú gia tộc, đã lập thành một lực lượng đóng quân ở Thần Long đảo. Ta và Ngưu Ma Vương, mười đại ma thú gia tộc còn lại, và một trăm hai mươi Thú Nhân gia tộc tạm thời lưu lại trấn thủ ở đây, phụ trách bảo vệ lão Đại. - Phì Tử nói.

Hừ, trước tới giờ gia tộc chưa bao giờ chịu phải tổn thất lớn như vậy. Rốt cuộc cái thứ dịch vật chó chết trời đánh thánh đâm này ở đâu lòi ra nhỉ?

- Thú nhân hộ vệ gia tộc ở Á Cương lập tức giới nghiêm. Phì Tử và Ngưu Ma Vương, các ngươi theo ta đi Thần Long đảo.

Khuôn mặt Đoạn Vân lúc này xem ra còn nhăn nhó hơn khỉ ăn mắm tôm.

Thông qua truyền tống trận giữa Á Cương và Thần Long đảo, ba người Đoạn Vân chẳng mấy chốc đã đi tới đại điện Thần Long đảo. Trong đại điện đám thủ hạ đều đang tề tụ đầy đủ.

- Ai có thể ngắn gọn nói cho ta biết rốt cuộc phát sinh chuyện gì không?

Nhìn đám thủ hạ tâm tình không được tốt lắm, Đoạn Vân có thể đoán ra tổn thất lần này tuyệt đối không nhỏ.

- Lão Đại, ngươi rốt cục xuất quan rồi!

- Chủ nhân!

- Thiếu gia!

Khi Đoạn Vân vừa xuất hiện, đám thủ hạ đều lộ ra vẻ mặt hưng phấn.

Khẽ gật đầu, Đoạn Vân hỏi Âu Đặc Tư:

- Nghe nói Thần Long đảo bị hải tộc tập kích hả? Tổn thất như thế nào?

- Chủ nhân, lúc đó có một mụ đàn bà trung niên cấp bậc năng lượng không rõ, còn có một người nhìn rất giống Ba Nhĩ Hi Đặc, là một Nhân Ngư thực lực cũng khoảng chừng cấp mười ba, ngoài ra còn có tam hải vương Bắc Hải, chính là con rể của Hải Hoàng tên là Mạc Khắc Tây Tư, tỷ tỷ của Đông hải Sa Ngư Hoàng là La Y Tư. Bốn đại cao thủ này không biết làm sao lại có thể che dấu khí tức, đột kích lực lượng phòng vệ Thần Long đảo, đột nhiên từ dưới nước vọt ra, đánh thẳng vào bên trong Thần Long đảo của chúng ta. Trận chiến này đã làm năm mươi đầu Thần Long thực lực cấp mười một trung giai đang phòng vệ ở đó chịu phải công kích mãnh liệt nhất từ trước tới giờ. Tứ đại hải tộc cao thủ, toàn bộ đều có thực lực cấp mười hai hậu giai trở lên. Năm mươi đầu Thần Long cấp mười một đâu phải là đối thủ của chúng. Lúc đó, Ny Khả đang tuần tra bên ngoài Thần Long đảo, là người trước tiên phát hiện ra dị biến, lập tức chạy tới trợ giúp. Còn thuộc hạ đang ở trong Thần Long đại điện, căn bản không hề nhận thấy được dấu hiệu có tranh chấp. Đến khi có vài Thần Long chết đi, khí tức của một vài Thần Long trở nên nhạt nhòa hẳn, thuộc hạ mới nhận thấy sự tình bất bình thường và tính chất nghiêm trọng của nó. Nhưng khi thuộc hạ tới nơi thì năm mươi Thần Long đã đổ máu ngã xuống, còn Ny Khả thì bị địch quân bắt giữ rồi. Ý thức được sự cường đại của địch nhân, lúc này thuộc hạ âm thầm kêu người thông qua truyền tống trận tới Á Cương triệu tập viện quân. Sau đó, sau vài lần đại chiến, tứ đại hải tộc lực lượng cũng tạm dừng tấn công vì đuối sức.

Nghe xong Đoạn Vân nhíu mày hỏi:

- Địch quân có thực lực như thế nào?

- Căn bản là nhìn không ra cấp bậc năng lượng của mụ đàn bà trung niên đó, rất kinh khủng! Mụ không tham dự vào chiến đấu, nhưng tựa hồ chính là mụ đàn bà trung niên này có một phương pháp làm cho khí tức của đám quân đội hải tộc hoàn toàn biến mất, làm cho chúng ta khó mà phòng bị được. Dựa vào tri giác của thuộc hạ, mụ đàn bà này tuyệt đối là cường giả kinh khủng, là một siêu cường giả trước giờ chưa từng thấy! Tên Nhân Ngư nhìn qua cực giống như Hải Hoàng, thực lực cũng tương đương với Hải Hoàng Ba Nhĩ Hi Đặc, vào khoảng cấp mười ba sơ giai. Bắc Hải tam hải vương có thực lực cấp mười hai hậu giai, tỷ tỷ của Đông hải Sa Ngư Hoàng Ba Lạp Cương, mụ La Y Tư có thực lực đạt tới cấp mười hai đỉnh giai. Khi lên Thần Long đảo, thực lực của những cao thủ này tựa hồ không hề bị ảnh hưởng bởi việc chiến đấu trên đất liền. Thuộc hạ phỏng chừng, có lẽ cũng có liên quan rất lớn đến mụ đàn bà trung niên kỳ quái đó!

Âu Đặc Tư trả lời.

Đoạn Vân cau mày nói:

- Tứ đại hải tộc cao thủ, có một mụ đàn bà trung niên có thể che dấu thực lực cho hải tộc, có một tên Nhân Ngư thực lực tương đương với Hải Hoàng Ba Nhĩ Hi Đặc, hai người này rốt cuộc ở đâu lòi ra thế nhỉ? Mẹ kiếp, đại dương quả là quá rộng lớn!

- Thiếu gia, ta biết họ là ai.

Lúc này, một thanh âm mơ hồ truyền tới. Nhìn theo hướng thanh âm đó, Đoạn Vân thấy một lão nhân lưng còng như mu rùa, râu bạc trắng.

- Thiếu gia, hắn là gia chủ của hải quy gia tộc do Thần Long đảo ta thu phục được đó, tên hắn là Sử Đế Phu. Nghe nói hắn đã sống lâu tới một vạn năm có lẽ!

Âu Đặc Tư chỉ vào lão đầu nói.

Nhìn lão hải quy này, Đoạn Vân hỏi:

- Ngươi nói ngươi biết họ là ai? Ngươi hẳn sẽ không giống như đầu địa hành quy Mạch Địch Phổ Tư của gia tộc đó chứ, chỉ biết toàn là những lễ nghi của đám gia hỏa thần tộc thôi.

Lão hải quy cười cười, dùng thanh âm nghe cũng rất trí tuệ đáp lại:

- Đoạn Vân thiếu gia, ta biết Mạch Địch Phổ Tư. Ta biết thua xa hắn về những lễ nghi thần tộc. Chỉ có điều rất nhiều sự tình hắn không muốn nhớ tới, hắn coi như cố tình quên đi. Ta từng đã là bạn tốt của Mạch Địch Phổ Tư, tri thức trong đầu hắn, xem ra còn hơn lão đầu ta xa. Nếu tính về thời gian, tựa hồ hơn một ngàn năm nay chúng ta không gặp mặt nhau rồi. Đúng là hoài niệm!

- Ngươi biết thật hả? Tốt lắm, hai đại cao thủ hải tộc thần bí đó là ai?

Tổn thất một đám cao thủ, Ny Khả lại bị người ta bắt đi, tâm tình Đoạn Vân lúc này không được tốt cho lắm.

Lão hải quy nói với một tốc độ rất thong thả, đến độ làm Đoạn Vân chỉ muốn chồm lên bóp cổ lão:

- Thiếu gia. Mụ đàn bà đó tên gọi là Mai Lan Ny, là mẫu thân của Hải Hoàng Ba Nhĩ Hi Đặc. Nhưng nàng là một người ẩn thế, bình thường không hỏi đến thế sự, cũng phải mấy ngàn năm nay rồi ta chưa từng nghe tin tức gì về nàng. Do đó, ngoại giới gần như đều đã quên nàng rồi. Sở dĩ lần này xuất thế, có thể bởi vì nhi tử Ba Nhĩ Hi Đặc của nàng đó. Hơn nữa, Mai Lan Ny còn có một thân phận khác, một thân phận rất kinh khủng!

- Chắc ngươi không nói mụ đàn bà này chính là Hải Thần đó chứ?

Đoạn Vân cười lạnh nói. Hừ, đồ khốn khiếp này, xuất thế mà cũng không lên tiếng, lại dám đánh lén bổn thiếu gia, đúng là đồ gia hỏa âm hiểm!

- Không, nàng không phải là Hải Thần! Nhưng nàng có liên quan lớn lao với Hải Thần. Nàng là thê tử của Hải Thần. Bạn đang xem truyện được sao chép tại: TruyenFull.vn chấm c.o.m

Lão hải quy vẫn đều đều chậm rãi nói.

- Cái gì? Thê tử của Hải Thần hả?

Đoạn Vân la toáng lên với một chút khó tin.

- Đúng vậy, Mai Lan Ny chính là thê tử của Hải Thần. Nhưng ta nói thân phận kinh khủng kia, cũng không phải là vợ Hải Thần. Mai Lan Ny từng được người ta xưng là Thủy Mẫu. Nơi nào có nước cũng chính là thiên hạ của nàng.

Lão hải quy Sử Đế Phu trả lời chầm chậm.

- Sử Đế Phu, ngươi có thể không dùng ngữ khí chầm chậm thong thả này để nói chuyện được không?

Đoạn Vân xem ra đã không nhịn được nữa rồi.

- Đoạn Vân thiếu gia, ta là hải quy, hải quy không có nhanh được đâu!

- Ặc, ta ngất! Ngươi nói tiếp đi. Nhân Ngư đó là ai?

Đoạn Vân đúng là bị lão hải quy hành hạ đến khổ. Đầu địa hành quy trong gia tộc là chúa hay quên, còn đầu hải quy này thì lại có một ngữ khí không ai có thể chậm hơn. Đúng là chậm như rùa!

- Nhân Ngư đó là con thứ hai của Mai Lan Ny, cũng là đệ đệ của Ba Nhĩ Hi Đặc, tên là Nha Khắc Lỗ Mỗ. Sau lần thần hải đại chiến, Hải Thần chết đi, hải tộc trở nên tứ phân ngũ liệt. Còn Nha Khắc Lỗ Mỗ từng tranh chấp ngôi vị hoàng đế với ca ca hắn Bắc Hải Ba Nhĩ Hi Đặc. Nhưng sau đó thất bại, vì vậy tên đệ đệ Hải Hoàng này bị Hải Hoàng nhốt lại. Có thể là lần này đại sự quan trọng, Thủy Mẫu thả hắn ra. Nếu Hải Hoàng chết, hắn rất có thể sẽ là một Hải Hoàng mới

- Trời ơi, ta thật sự là xui không chỗ nào xui hơn được. Đúng là vận khí đen như mõm chó, khi không lại đột nhiên lòi ra nhiều cao thủ như vậy! Lão hải quy, ngươi có biết thực lực của Thủy Mẫu ra sao không? - Đoạn Vân hỏi.

- Thiếu gia, so với Hải Thần thì thực lực thủy mẫu đại nhân yếu hơn vài phần, nhưng so với nhi tử của mụ thì thực lực nàng hình như mạnh hơn không ít. Cụ thể mạnh tới đâu thì ta cũng không biết. Nhưng theo ta được biết, nàng có những kỹ năng chiến đấu phụ trợ rất tốt. Tỷ như, Hải Dương Mị Hoặc thuật chính là xuất xứ từ nàng mà ra. Nàng còn có năng lực che dấu thực lực cho các cao thủ, còn có thể chế tạo ảo ảnh trong một phạm vi lớn. - Lão hải quy trả lời.

Nghe xong Đoạn Vân thở dài một hơi. Thực lực hai tên này xem ra tuy biến thái nhưng vẫn còn trong phạm vi có thể chấp nhận được. Cho dù là ở hải giới mình sẽ không địch lại chúng, vẫn có thể đưa Thần Long bộ tộc của Âu Đặc Tư vốn có thể họat động được ở cả hai hệ thủy lục vào trong đại lục ẩn thân. Hừ, cho ta nửa năm, chế tạo toàn bộ Thần Long thành cấp mười hai, cấp mười ba, lúc đó ta xem các ngươi còn dám kiêu ngạo với ta nữa không.

- Tốt lắm, Sử Đế Phu, lần này đa tạ ngươi cung cấp tin tức. Ngươi đi nghỉ ngơi đi. - Đoạn Vân phất tay ra hiệu cho lão hải quy lui ra.

- Âu Đặc Tư, năm mươi thi thể Thần Long của Thần Long đảo hiện bây giờ đang ở đâu? - Đoạn Vân nghiêm mặt hỏi Âu Đặc Tư.

- Chủ nhân, năm mươi Thần Long đó đều đã được thuộc hạ đóng băng, lúc này họ được đặt trong mẫu giới Ách Bỉ Đa mà chủ nhân ban cho thuộc hạ. - Âu Đặc Tư trả lời.

- Lúc đó có bao nhiêu Thần Long tử vong ở hiện trường? - Đoạn Vân hỏi.

- Lúc đó tử vong cũng không nhiều lắm. Khi thuộc hạ tới nơi, đại bộ phận Thần Long vẫn còn có một chút khí tức sinh mạng. Nhưng có năm đầu Thần Long đã bị miễu sát, hơn nữa bị chặt mất long đầu, do đó ta nghĩ … ta nghĩ … - Ngữ khí Âu Đặc Tư có chút nghẹn ngào.

- Chặt long đầu hả. Hừ, Bắc Hải bộ tộc, thù này Đoạn Vân ta nhất định ghi nhớ.

Nghe thế Đoạn Vân lại tức giận gầm lên.