Bá Y Thiên Hạ

Novel reading image

Tác giả: Độc Cô Lãnh Giả


ghiền tiểu thuyết

Sau đó, hai bên triển khai hỗn chiến!

Một trăm hai mươi Thú Nhân thực lực sắp đạt tới cấp mười hai nghênh chiến với hai mươi tượng đá khổng lồ cấp mười hai trung giai. Nói cách khác, sáu Thú Nhân nghênh chiến một tượng đá khổng lồ. Chiến đấu như vậy, kết quả cũng rất khó đoán trước được. Bởi vì hai mươi tượng đá khổng lồ đó rất quỷ dị, ngươi nói chúng là sinh vật sao? Nhưng thân thể chúng toàn làm bằng đá, căn bản không đếm xỉa đến đau đớn. Ngươi nói chúng không phải sinh vật sao? Nhưng chúng lại có phương thức chiến đấu của mình, hơn nữa tựa hồ còn có cả trí tuệ nữa, chúng thậm chí còn có thể có vài cử động rất nhân tính, tỷ như quay về đám Thú nhân ngoắc tay khiêu chiến!

Một trăm hai mươi Thú Nhân gia tộc, sáu người một tổ, quay về hai mươi tượng đá khổng lồ triển khai công kích. Trong tay họ cầm [Vẫn thiết Đại kiếm], bằng vào thân pháp linh hoạt và thân hình nhỏ bé luồn vào những kẽ hở của tượng đá khổng lồ mà công kích, hơn nữa thỉnh thoảng còn chém vào thân thể tượng đá khổng lồ vài kiếm. Lúc mới đầu, thực lực đại bộ phận Thú nhân võ sĩ đều chỉ dừng ở cấp mười một. Tuy nói chỉ cách cấp mười hai có một bước, nhưng chỉ một bước này cũng quyết định chất lượng đấu khí trong cơ thể. Dùng đấu khí cấp mười một mà đi công kích thân thể cấp mười hai trung giai, kết quả tự nhiên không cần nói cũng biết. Tuy nói vẫn thiết cự kiếm trong tay họ chẳng kém gì thần binh lợi khí, nhưng thực lực không đủ thì cho dù là thần binh cũng không cách nào đả thương địch thủ được. Kỳ thật, sáu phương vị công kích bất đồng, năng lượng phòng ngự tượng đá khổng lồ chia ra chống cự, cũng sẽ có một vài chỗ phòng ngự năng lượng yếu hẳn đi. Cứ như vậy, kiếm kích của một vài Thú Nhân cũng có thể gây ra vài vết nứt nhỏ trên người tượng đá khổng lồ.

Với tình huống trên chiến trường, Đoạn Vân cũng không có gì phải lo lắng. Công kích của tượng đá khổng lồ tuy rất mạnh, nhưng tốc độ công kích của chúng lại quá kém, nếu muốn đả thương người, trừ những đòn không mạnh, chứ muốn ra đòn thật nặng thì cần phải có thời gian chuẩn bị, hơn nữa một phải chống lại sáu. Do đó, tượng đá khổng lồ căn bản không thể tạo thành thương tổn gì đáng kể cho đám Thú nhân này! Hơn nữa, hình thể tượng đá khổng lồ thực sự quá lớn. Tượng đá khổng lồ cao hơn mười thước, chống lại đám Thú Nhân cao hai thước, hơn nữa trong đám Thú Nhân có một vài tên có thể bay được, nếu tượng đá khổng lồ muốn công kích thành công Thú Nhân thì quả thật có chút khó khăn. Nhiều kiến cắn chết voi, vài Thú Nhân công kích tượng đá khổng lồ ở chính diện, vài Thú Nhân khác thừa dịp chúng không đề phòng, trực tiếp công kích vào lưng tượng đá khổng lồ, nhưng cũng có vài Thú Nhân còn công kích vào chân hoặc đầu gối ở những chỗ nối ở dưới thân của tượng đá khổng lồ, vài Thú Nhân khác lại nhắm vào những khớp xương phía trên của tượng đá khổng lồ.

Đôi khi cũng có vài Thú Nhân không cẩn thận bị tượng đá khổng lồ công kích trúng, nhưng đám Thú nhân tối đa cũng chỉ vì không chịu nổi lực công kích quá mạnh mà bị đánh bay, nhưng dưới dược hiệu của siêu cấp Tẩy Tủy Đan trong người, chỉ cần không bị vết thương trí mệnh thì có thể nhanh chóng khôi phục lại bình thường. nói chung, phần lớn đám Thú nhân đều cẩn thận tránh xa những đòn nghiêm trọng này.Cứ như thế, cuộc chiến kéo dài được hơn mười phút. Trong mười phút này, một trăm hai mươi Thú Nhân thủ hạ của Đoạn Vân toàn bộ từ cấp mười một đỉnh giai đột phá tới cấp mười hai. Đối mặt với cường giả, dược liệu và ý chí chiến đấu đồng thời phát sinh đột biến về chất tạo nền tảng cho sự thăng cấp! Năng lượng đạt tới cấp mười hai, công kích của đám Thú nhân cũng sẽ khác hẳn. Mặc dù giữa sơ giai và trung giai luôn có chênh lệch không nhỏ, nhưng chênh lệch này đối với đám thủ hạ biến thái của Đoạn Vân mà nói thì vẫn có thể dùng số lượng để bù vào.

Sau khi toàn bộ đám Thú nhân đã đột phá, Thú nhân thay đổi phương thức tác chiến du kích, mà tiến hành những đòn công kích trực diện với đám tượng đá khồng lồ. Cứ một đội Thú Nhân sáu người họ không còn lựa chọn những chỗ nào sơ hở mà chọc vào nữa, mà tập trung hỏa lực, nhắm vào một điểm, ra sức công kích. Sau khi Thú Nhân đầu tiên tạo thành một vết thương nho nhỏ trên đầu gối của tượng đá khổng lồ, năm Thú Nhân còn lại sẽ lập tập trung triển khai công kích vào vết thương đó. Cứ như vậy, một vết thương nho nhỏ, sau đó bị sáu đòn nghiêm trọng liên tục, chỗ nối sẽ không còn là chỗ nối nữa, bởi vì nơi đó sẽ biến thành một mớ đá vụn.

Tình huống bình thường, đám Thú nhân sẽ tập trung vào phần dưới của tượng đá khổng lồ mà triển khai công kích. Mục tiêu công kích ở thân dưới chính là đầu gối. Đám Thú nhân không ngừng tập trung vào một chỗ ở đầu gối mà đâm chém. Chỉ cần chém ra một vết nứt, trải qua vài đòn nghiêm trọng, một đầu gối của tượng đá khổng lồ này xem như tuyên bố cáo chung. Một khi tượng đá khổng lồ một chân này không chịu nổi ngã xuống đất, các khớp nối khác trên thân thể sẽ trở thành mục tiêu công kích kế tiếp. Không tới vài phút, tượng đá khổng lồ cấp mười hai đã bị phá vỡ, hóa thành một đống đá. Năng lượng hộ thể trên người tượng đá khổng lồ cũng vì tượng đá bị vỡ nát ra mà tiêu tán dần. Cứ như vậy, những tượng đá khổng lồ lần lượt ngã xuống, còn những tượng đá khổng lồ còn sót lại, những Thú Nhân vừa phá xong một tượng đá khổng lồ này sẽ gia nhập vào một nhóm chiến đấu khác, đẩy nhanh tốc độ diệt vong của tượng đá khổng lồ! Đến khi tiêu diệt xong tượng đá khổng lồ cuối cùng, tổng thời gian không quá hai mươi phút. Một trăm hai mươi Thú Nhân, dùng hai mươi phút đã hoàn toàn đánh bại hai mươi tượng đá khổng lồ, hơn nữa họ đã thành công đưa thực lực mình tăng lên tới cấp mười hai sơ giai.

Đoạn Vân một mực chú ý tới Tinh Linh nữ thần, đặc biệt là nét mặt của Tinh Linh nữ thần. Đoạn Vân phát hiện ra khi đám Thú nhân vừa mới công kích, mụ đàn bà này đã có chút lo lắng rồi. Khi Thú Nhân và tượng đá khổng lồ bắt đầu đánh nhau kịch liệt, vẻ lo lắng trên mặt Tina càng lúc càng rõ ràng. Còn khi những tượng đá khổng lồ ngã xuống đất, vẻ mặt Tinh Linh nữ thần hơi mím môi lại một chút. Đến khi tượng đá khổng lồ hoàn toàn thua trận, vẻ mặt Tinh Linh nữ thần thực ra lại trở nên rất bình tĩnh, tựa hồ không xảy ra việc liên quan tới mình vậy.

Đám Thú nhân vừa lui ra sau, Đoạn Vân quay về Tina nói:

- Nữ thần đại nhân, trận chiến này ngươi thua rồi!

- Đoạn Vân, trận chiến này đích thật là ta thua! Nhưng ngươi cũng không hề đánh bại ta.

Tinh Linh nữ thần đến lúc này cũng bị Đoạn Vân kích thích chiến ý, nàng lấy ra một cái pháp trượng, quay về đoàn người Đoạn Vân xuất ra một tư thế phòng thủ.

Đoạn Vân cười cười, nói:

- Trong tay ngươi có đúng là pháp trượng chính thức của Tinh Linh nữ thần không đó! Hay là đồ cướp đoạt ở đâu đó! Được rồi, bây giờ ta xin hỏi một câu: Vừa rồi hai mươi tượng đá khổng lồ đó rốt cuộc là cái gì thế?

Thấy Đoạn Vân tạm thời chưa có ý định nghênh chiến, Tinh Linh nữ thần cũng tạm thời thu hồi pháp trượng, đứng lơ lửng trong không trung, thu hồi thế phòng thủ, đứng thẳng người lên,, đáp lời:

- Đoạn Vân đại nhân, ngươi đã muốn biết, ngươi đã đánh bại chúng, ta sẽ nói cho ngươi biết! Chúng là những địa ngục sinh vật do ta triệu hoán tới, cũng chính là một loại linh hồn. Nói đúng ra, chúng cũng không thể xem như địa ngục sinh vật, bởi vì bọn chúng là không có những đặc thù của sinh vật địa ngục hay loài người. Chúng không có trí tuệ, chỉ là những sinh vật ở giữa địa ngục và nhân giới. Ta triệu hoán chúng về, đưa bọn bọn chúng vào trong tượng đá, hơn nữa còn cung cấp cho chúng năng lượng và ý thức nhất định. Cứ như vậy, chúng cũng có thể chiến đấu thay cho ta! Nguyên lý triệu hoán phi dị thời không cũng dựa trên cơ sở này!

Nghe Tinh Linh nữ thần nói thế, Đoạn Vân nghi hoặc một chút rồi hỏi:

- Được rồi, mấy cục đá vừa rồi làm sao mà được như vậy thế? Ta thấy mấy hòn đá bình thường, căn bản không có khả năng có độ cứng và tính linh hoạt như thế!

- Đó là một loại bí pháp, là do ta hao phí nhiều lượng năng lượng ngưng tụ mà thành. Chỉ cần triệu hoán linh hồn ra, cung cấp đủ năng lượng, rồi đưa linh hồn vào cục đá, cho thêm vài rễ cây dây rừng phụ trợ, chỉ vậy là đã có thể có được một tượng đá khổng lồ rồi. Nhưng chúng chỉ duy trì được có nửa giờ đại lục thôi. Do đó, vừa rồi cho dù ngươi thủ hạ ngươi không thể đánh bại họ, qua nửa giờ đại lục thì hai mươi tượng đá khổng lồ đó tự nhiên cũng sẽ vỡ ra!

Tina giải thích.

- Nói như vậy, chúng chính là một loại vật thể linh hồn rồi? - Nghe thế, Đoạn Vân mỉm cười hỏi.

- Cứ xem như vậy đi! - Tina trả lời.

Cười cười rất quỷ dị, Đoạn Vân nói:

- Tinh Linh nữ thần đại nhân, tiếp theo ngài còn có chiêu thức gì nữa không vậy? Hoặc ngươi triệu hoán vài tượng đá khổng lồ như vậy đánh với chúng ta được không?

Tinh Linh nữ thần cắn răng, nói:

- Đoạn Vân, bên ngươi có nhiều cao thủ như vậy, chẳng lẽ ngươi muốn khi dễ một nữ tử yếu đuối như ta sao?

Nghe câu "nữ tử yếu đuối", Đoạn Vân đổ mồ hôi lạnh! Một bà lão yêu quái sống ngàn năm thực lực cấp mười ba rồi, còn nữ tử yếu đối cái nỗi gì? Ngươi quả là trơ trẽn.

Sau khi đảo con ngươi vài vòng, Đoạn Vân nói: Text được lấy tại truyenfull.vn

- Nữ thần đại nhân, như vậy đi,ngươi triệu hoán một tượng đá khổng lồ thực lực cường hãn khác, ta sẽ phái ra một thủ hạ ra chiến đấu với vật mà ngươi triệu hoán. Chỉ cần ngươi thắng, ta có thể thả ngươi đi. Nhưng trước khi thả ngươi, ngươi phải hứa với ta một điều kiện, đó là ma thú Tinh Linh sâm lâm phải thần phục dưới tay thú hoàng. Đoạn Vân ta sẽ phái ra một đội ma thú đến thu phục họ, ngươi không được ngăn cản.

- Thú hoàng? - Tina nói có chút nghi hoặc hỏi.

Phì Tử cười hì hì nói với Tina:

- Bà dì xinh đẹp, ta chính là thú hoàng đó.

- Ạc! Cái này... Đoạn Vân... sao lại để cho một tiểu hài tử làm thú hoàng chứ, chỉ có ngươi mới nghĩ ra trò này. Tuy nói ma thú cũng không phải là dân chúng của ta, nhưng nếu ngươi thu phục họ, vậy cả Tinh Linh Vương Quốc cũng sẽ bị vây hãm luôn. Việc này có khác gì đưa Tinh Linh Vương Quốc vào tận tay ngươi? Do đó, ta không thể hứa được! Tên Đoạn Vân vô sỉ kia, dù ta có bại cũng không đồng ý đâu

Nhìn hình dạng đáng yêu của tên tiểu mập mạp này, Tinh Linh nữ thần nói vẻ bất lực.

- Được! Vậy không phải là toàn bộ ma thú, mà chỉ là đại địa chi hùng trong Tinh Linh sâm lâm thôi.

- Lão Đại, ở đó có bao nhiêu đại địa chi hùng chứ, làm ơn đi. Ngươi nghĩ lại đi, cả Ma Thú Sâm Lâm cũng chỉ có khoảng trăm con mà thôi, Tinh Linh rừng rậm thì có được bao nhiêu? - Lúc này Tiểu Phi Hiệp nhắc nhở Đoạn Vân.

- Vậy tất cả cự mãng nữa! Ta muốn chút mặt mũi thôi, vì Đoạn Vân trước giờ không bao giờ chịu lỗ lã cả! Chiến bại hay chiến thắng, ta đều phải tìm được chỗ tốt! - Đoạn Vân lúc này mới nói ra mục đích của mình.

- Cự mãng? Ngươi muốn cái loại ma thú dã man trí tuệ thấp kém này làm gì? Ngươi nên biết, chúng là một loại chủng tộc tựa như cự thú thời đại hồng hoang, cho dù là cửu cấp thánh thú, cũng không thể hóa hình! Không đạt tới cửu cấp trung giai, chúng căn bản không nói được tiếng đại lục, còn ma thú bình thường, chỉ cần tới cấp bảy là có thể nói đại lục ngữ rồi! - Tinh Linh nữ thần hỏi vẻ nghi hoặc.

Đoạn Vân cười cười quỷ dị, nói:

- Bởi vì ta thích!

- Được, ta hứa với ngươi! Nhưng, ngươi không thể phái ra quá nhiều cao thủ đến thu phục đại địa chi hùng và cự mãng bộ tộc! Hơn nữa, nếu ngươi chiến bại, ngươi phải hứa vĩnh viễn buông tha cho Tinh Linh nhất tộc. - Tina chánh sắc nói.

- Được, nhất ngôn vi định! - Đoạn Vân trả lời nghiêm chỉnh.

- Nếu ta thua thì sao? - Tinh Linh nữ thần hỏi.

- Ngươi thua thì ta đây cũng thả ngươi đi thôi! Nhưng những điều kiện trước vẫn hữu hiệu, Tinh Linh nhất tộc của ngươi sẽ là đối tượng chinh phục của Trung Hoa gia tộc! Hơn nữa, ngươi phải trả lời ta ba vấn đề!

Đoạn Vân làm mặt nghiêm nói.