Bá Y Thiên Hạ

Novel reading image

Tác giả: Độc Cô Lãnh Giả


ghiền tiểu thuyết

Nữ thần lịch, ngày mười tháng bảy năm 10289, trong nghị sự phòng của Trung Hoa gia tộc, Đoạn Vân ngồi ghế chủ tọa, còn đám lãnh đạo ma thú cung kính ngồi ở dãy ghế phía dưới.

Ngoài năm đại ma sủng của Đoạn Vân là những đầu lĩnh của ma thú còn có sĩ quan quân đội cao cấp của đại đội không quân Phi long, Bách thú Sư đoàn của Phì Tử, Mãnh long Sư đoàn ở Hắc Long điện, Thiết ngưu Doanh của Ngưu Ma Vương v.v…, cũng đều đến tham gia hội nghị lần này.

Lúc này, một trăm đầu phi long hoàng có thực lực đã là thần cấp hậu giai, thậm chí không ít con đã là đỉnh giai rồi; đại đội không quân do năm trăm phi long tạo thành, chỉ một tiểu binh cũng là thần cấp sơ giai rồi; Bách thú Sư đoàn do hơn một vạn đầu thánh thú thủ hạ của Phì Tử hợp thành; Mãnh long Sư đoàn, thủ hạ của Đạt Nhĩ Ba, gồm một vạn năm ngàn Á Long thánh thú; Thiết ngưu Doanh của Ngưu Ma Vương có bảy trăm đầu cửu cấp ngưu thú. Còn thủ hạ Tiểu Phi Hiệp có tới một ngàn thánh cấp thú bay cao, thấp. Quan trọng nhất là những thánh cấp này của Đoạn Vân, toàn bộ đều là thánh thú hóa hình có thực lực cửu cấp trung giai trở lên. Gần đây, đại bộ phận trong số gần ba vạn thủ hạ ma thú đã trở thành thánh thú hóa hình. Về phần hai ngàn tên không thể hóa hình cũng bị Đoạn Vân dùng chính sách quần ẩu gây nên kích thích nên rốt cuộc cũng hóa hình thành thánh cấp.

Đây là lực lượng vũ lực mà Đoạn Vân từng bước phát triển ở ở A Nhĩ Ti Tư. Đoạn Vân biến thái dùng phương pháp quản lý quân sự, đem mấy vạn ma thú cuồng dã này đào tạo thành loại binh lính cơ bản hợp cách. Ma thú đại quân này, nếu nói về thực lực thân thể, mỗi một tên đều là vô cùng cường hãn, là lực lượng quân đoàn lớn nhất trên đại lục. Cái chính là, lực lượng này được Đoạn Vân hợp thành quân đội. Phải biết rằng, thực lực thân thể dù mạnh đến đâu thì cũng không dám đối đầu với quân đội có kỷ luật nghiêm minh. Hơn nữa, cho dù thế giới này tồn tại một thứ gọi là uy áp, nhưng những uy áp này cũng không ảnh hưởng gì lớn tới cả một đội quân đông đào thế này.

Kỳ thật nếu nói về quân đoàn thì quả là Đoạn Vân cũng có không ít. Thủ hạ phi long của Tiểu Phi Hiệp, đại đội không quân, tất cả đều là thần cấp, số lượng cộng lại có tới sáu trăm con; thủ hạ thần thú của Phì Tử, trải qua rèn luyện khổ cực, bây giờ cũng có năm trăm tên; trong đó, có hai trăm ma thú thần cấp hậu giai và đỉnh giai. Về phần những người khác, phần lớn là sơ, trung giai, với số lượng trung giai chiếm tỉ lệ lớn nhất. Hắc Long điện của Đạt Nhĩ Ba, số lượng thần thú có ít hơn, chưa được trăm tên, chính xác là chỉ có tám mươi tên. Nhưng trong số này, có tới hai mươi sáu thần cấp hậu giai và đỉnh giai, hai mươi sáu con Long thú này đều phát triển từ số bốn trăm thần thú thu được trong thời kỳ mở rộng. Trải qua hai tháng rèn luyện sinh tử, thực lực của chúng cũng tăng lên rất nhiều. Thủ hạ ngưu hoàng thần cấp của Ngưu Ma Vương là ít nhất. Hắn chỉ có năm đầu hậu giai thần ngưu và hai mươi đầu trung giai thần ngưu. Chà, ai bảo người ta bị chủng tộc thiên phú kìm hãm? Nếu không nhờ có Đoạn Vân, mấy tên gia hỏa ngưu thú này mà xuất hiện một cửu cấp thì cũng đã là kỳ tích rồi.

Số lượng các thần thú thủ hạ ngày một đông, lúc này đã tới một ngàn hai trăm có thừa. Số lượng nàyđủ để làm cho bất luận kẻ nào cũng phải run sợ. Một ngàn hai trăm đầu thần thú, vậy mà trong đánh giá của Đoạn Vân lúc này, hắn vẫn cho rằng thực lựccủa mình cònquá yếu. Tuy nhiên khi Đoạn Vân liên tưởng về hai mươi đầu siêu thần thú gia tộc bây giờ đã đột phá tới cấp mười hai, hắn chợt nghĩ tới một việc đó là phải mở rộng siêu thần thú. Dù sao lực lượng cấp mười một của hắn cũng không thể thiếu thốn như vậy được.

Nhìn cả phòng chật ních lãnh đạo ma thú của gia tộc, Đoạn Vân nói: Đọc Truyện Online mới nhất ở TruyenFull.vn

- Các vị, lúc này Trung Hoa gia tộc ta đã thành công trong việc chiếm lĩnh hoàn toàn Ma Thú Sâm Lâm. Bây giờ, trăm vạn trí tuệ ma thú và trên một ức ma thú cấp thấp ở Ma Thú Sâm Lâm đều đã là chư hầu của Trung Hoa gia tộc ta. Phì Tử, ngươi là người phụ trách xuất chinh Ma Thú Sâm Lâm lần này, vậy ngươi chịu trách nhiệm giới thiệu cho chúng ta biết về tình huống ở Ma Thú Sâm Lâm.

Đoạn Vân vừa dứt lời, Phì Tử mũm mĩm đứng bật lên, lũn cũn đi tới bên người Đoạn Vân, sau đó nhìn về đám ma thú gia tộc ở dưới.

E hèm hai tiếng, khuôn mặt tiểu mũm mĩm đỏ bừng, hắn lên tiếng nói:

- Các vị, dưới sự lãnh đạo anh minh của lão Đại chúng ta, cộng với sự cố gắng của các vị, đội ngũ ma thú của Trung Hoa gia tộc đã có những thành tựu rất lớn. Phạm vi thế lực ma thú của chúng ta đã bao phủ cả Ma Thú Sâm Lâm. Trải qua hai tháng cố gắng của tám mươi mốt thần thú dũng sĩ gia tộc, trong Ma Thú Sâm Lâm, chúng ta đã thu phục thành công một trăm linh một vạn ma thú cấp bảy, hai vạn đầu ma thú cấp tám, một ngàn một trăm đầu cửu cấp thánh thú. Về phần thần thú, chúng ta thu phục thành công bốn mươi ba đầu. Còn siêu thần thú, trong Ma Thú Sâm Lâm, có tám đầu siêu thần thú trở thành chư hầu của Trung Hoa gia tộc, kể cả tên Tạp Bố Tư Cơ, ma thú lĩnh chủ tự xưng là Thú Vương …

Thú Vương Tạp Bố Tư Cơ chính là tên mà Đoạn Vân đã gặp khi đưa quân tới Đường Cổ Lạp Sơn, lúc đó hắn xuất đầu cho Long tộc, sau đó lại lẳng lặng bỏ đi. Sau khi Long tộc chính thức trở thành chư hầu của Trung Hoa gia tộc, hắn vốn là Thú Vương do Long Hoàng sách phong, tự nhiên cũng xem như qui phục Trung Hoa gia tộc.

Nói đến đây, khuôn mặt Phì Tử cũng càng ngày càng đỏ lên, tiếng hít thở cũng trở nên hơi ngưng trọng. Đoạn Vân vừa nhìn là biết tên tiểu tử này có chút khẩn trương khi đứng trước số đông như vậy, nên chắc đã quên tuốt những gì cần nói rồi. Phì Tử đúng là đã quên mất cần phải nói gì, hắn lúc này dùng ánh mắt đáng thương liếc nhìn Đoạn Vân, rồi ngượng ngùng nói: "Lão Đại, kế tiếp nên nói cái gì?"

Đoạn Vân cười cười, quay về đám thủ hạ nói:

- Phì Tử đại nhân của chúng ta đã nói hết về tình huống phát triển ở Ma Thú Sâm Lâm rồi. Phần còn lại do ta bổ sung một chút.

Đoạn Vân vừa nói xong, Phì Tử như trút được gánh nặng, vội vàng chạy về chỗ ngồi của mình. Khi hắn vừa trở về, Tiểu Phi Hiệp ngồi ở bên cạnh hắn lúc này nhẹ giọng thì thầm:

- Phí Tử, sao mà thở hổn hển thế? Hà hà.

Đám Đạt Nhĩ Ba cũng nhìn hắn cười hích hích không thôi, làm cho Phì Tử càng đỏ mặt hơn. Trong lòng hắn cứ tự hỏi: "Ta học thuộc lòng cả một đêm, làm sao mà lại quên được nhỉ?"

Nhìn đám ma thú một lượt, Đoạn Vân nói tiếp:

- Trải qua hai tháng cố gắng, sự phát triển của đội ngũ ma thú Trung Hoa gia tộc đã được Phì Tử nói rồi. Lúc này, Trung Hoa gia tộc ta đã thành lập mười tòa thành ma thú bên ngoài Ma Thú Sâm Lâm. Ma thú thành này được Địa Tinh và Ải Nhân của gia tộc, dưới sự giúp đỡ của các ma thú, hao phí rất nhiều vật liệu mới kiến tạo thành. Những thành thị này đủ sức ngăn cản công kích cường hãn của thần cấp. Hơn nữa, ma thú thành đều có kiến trúc phù hợp với hình thể cao lớn của ma thú. À, mặc dù quy cách hơi to, nhưng ta nghĩ những tòa thành thị này mà so với huyệt động thì tốt hơn rất nhiều. Mặc dù các ma thú gia tộc từng nói với ta rằng ma thú căn bản là không cần thành thị, nhưng ta muốn nói một việc đó là những tòa thành thị này không phải để cho ma thú bình thường. Nó được chế tạo dùng làm quân doanh cho ma thú đại quân của ta. Ma thú đại quân chính thế giới ma thú do chúng ta kiến tạo ra. Ma thú có trí tuệ của mình, hơn nữa còn có chiến lực cường hãn. Bây giờ, Trung Hoa gia tộc ta đã thống nhất Ma Thú Sâm Lâm, nên cũng đã đến lúc thành lập đế quốc ma thú của riêng mình ở Mộng Đa Lợi Á đó là Thế giới ma thú. Tuy nhiên dù đã thống nhất rồi, nhưng ma thú vẫn có cuộc sống và phương thức riêng của mình, nếu ta đem mô hình cuộc sống nhân loại áp dụng vào ma thú, thì việc này sẽ tạo ra hỗn loạn rất lớn. Vì thế, ta muốn mọi người thảo luận một chút, đối với thế giới ma thú này, chúng ta cần phải phát triển như thế nào?

- Lão Đại, ngươi không muốn đem toàn bộ lực lượng này phát triển thành quân đội của chúng ta hả?

Tiểu Phi Hiệp nghi hoặc hỏi Đoạn Vân.

Đoạn Vân nheo mắt cười, đáp lời hắn:

- Làm sao có thể phát triển thành quân đội hết được? Cả trăm vạn ma thú, nhiều như vậy, nếu tạo thành quân đội, ta đem họ đi đánh ai đây? Nhưng, quân đội thì tự nhiên ta cũng muốn thành lập. Ta nghĩ đem trăm vạn ma thú này rút ra mười vạn thành lập một ma thú quân đoàn và ma thú quân đoàn này tương lai sẽ được ta từng bước chế tạo thành thánh cấp. Còn nữa, bộ đội Á Long thú và phi thú, cũng sẽ dựa theo số lượng nhất định mà thành lập. Sau này, họ sẽ là vũ lực tuyệt cường của bộ tộc Trung Hoa của ta.

- Lão Đại, còn những ma thú khác thì làm gì?

Tiểu Phi Hiệp hỏi tiếp.

Đoạn Vân trả lời:

- Làm gì hả? Lực lượng đó sẽ làm dân chúng của thế giới ma thú. Từ việc có không ít ma thú đã gia nhập vào thế giới nhân loại, ta hi vọng sẽ lập nước của ma thú. Vì vậy, ta phải thành lập một quốc gia ma thú ở Ma Thú Sâm Lâm. Các vị ma thú, tương lai sẽ có Thú hoàng cho riêng mình, ngoài ra còn một hàng ngũ đại thần nữa. Trong thế giới ma thú, Thú hoàng có quyền uy nhất định, tương đương với hoàng đế ở thế giới nhân loại. Còn dưới tay Thú hoàng, sẽ có quân đoàn vũ lực của Thú hoàng. Nếu cần, chúng ta có thể thành lập chế độ lĩnh chủ. Nguyên trong Ma Thú Sâm Lâm vốn cũng đã có một vài lĩnh chủ rồi, chúng ta chỉ cần phân chia khu vực trong Ma Thú Sâm Lâm để các lĩnh chủ mỗi người thống lĩnh một phương. Các lĩnh chủ này sẽ chịu sự chi phối trực tiếp của Thú hoàng. Chỉ cần như vậy, thế giới ma thú sẽ không hỗn loạn khi gia nhập Trung Hoa gia tộc ta.

- Lão Đại, ngài nói thế, rốt cuộc mọi việc sẽ phải làm như thế nào?

Nghe Đoạn Vân thuyết một hồi, Tiểu Phi Hiệp có chút mơ hồ hỏi lại hắn.

Nhìn những ánh mắt nghi hoặc của cả hội trường, ngẫm nghĩ một lát, Đoạn Vân cất giọng nói:

- Theo ý của ta là phỏng theo Đường Cổ Lạp Sơn, thành lập thế giới ma thú. Mặc dù thế lực này hơi quá lớn, nhưng chỉ cần chúng ta có số lượng quân đoàn tuyệt đối, thế giới ma thú tương lai sẽ rất phát triển. Ta nghĩ, để cho Phì Tử đảm nhiệm chức Thú hoàng, một đại địa chi hùng cấp mười hai làm chức Thú hoàng, còn hơn cả Long Hoàng cấp mười một ấy chứ

- Lão Đại, Tiểu Phi Hiệp ta không có ý kiến khi để Phì Tử làm Thú hoàng, nhưng …

Nghe Đoạn Vân nói thế, Tiểu Phi Hiệp bấy giờ đứng ra nói.

Đoạn Vân cười cười, nói:

- Tiểu Phi Hiệp, không phải lo lắng, ngươi tương lai sẽ là thống lĩnh tất cả phi thú trên đại lục, là ông hoàng trong không trung. Nói cách khác, từ nay về sau, tất cả phi thú ở Mộng Đa Lợi Á đều là dân chúng của Tiểu Phi Hiệp ngươi. Còn Đạt Nhĩ huynh đệ, các ngươi tiếp tục làm hắc Long Hoàng đi. Dưới tay các ngươi thống lĩnh toàn bộ Á Long thú. Còn đối với vũ lực của Á Long thú, ta sẽ chế tạo thành một đại quân Á Long tuyệt đối cường hãn.

- Lão Đại, ta đây thì sao?

Nghe Đoạn Vân nói một hồi nhưng chưa thấy nhắc tới mình, Ngưu Ma Vương có chút lo lắng hỏi.

- Ngươicứ tiếp tục làm Ngưu Ma Vương. Tất cả trâu bò trong thiên hạ, đều cho ngươi quản lý. Ha ha!

Đoạn Vân cười nói.