Bá Y Thiên Hạ

Novel reading image

Tác giả: Độc Cô Lãnh Giả


ghiền tiểu thuyết

Theo đó, trận quyết đấu thứ hai giữa Đoạn Vân và Hải Tộc do hai mươi siêu Thần thú của Gia tộc quyết đấu với Đông Hải Sa Ngư Hoàng. Nói thật, thực lực hai bên chênh lệch không chỉ là một hai bậc mà thôi. Phải biết rằng, Đông Hải Sa Ngư Hoàng là cấp mười hai đỉnh giai thực lực chẳng kém gì Long Thần Tạp Tây Cách Nhĩ. Còn hai mươi siêu Thần thú của Gia tộc này, mặc dù có thể chống cự được với uy áp, nhưng với uy áp rất mạnh vẫn có ảnh hưởng nhất định tới họ.

Thế nhưng hai mươi siêu Thần thú của Gia tộc sở dĩ có dũng khí ứng chiến, chủ yếu là vì đám Ma thú cực kỳ tín nhiệm năng lực thần kỳ của Đoạn Vân. Còn Đoạn Vân sở dĩ cũng dám đồng ý cho họ ứng chiến, cũng chỉ dựa vào y thuật xuất thần nhập hoá của mình. Mà sự thật là như thế, vô luận họ bị trọng thương tới đâu đi chăng nữa, chỉ cần chưa chết tại đương trường thì Đoạn Vân vẫn có thể một trăm phần trăm cứu sống họ. Hơn nữa, cho dù có bị tử vong ngay tại đương trường, chỉ cần thân thể không bị đánh nát, linh hồn vẫn tồn tại, Đoạn Vân vẫn còn có thể làm cho sống lại.

Hơn nữa, Đoạn Vân vừa mới phát cho họ mỗi người hai viên đặc cấp Tẩy Tuỷ Đan! Với dược hiệu của hai viên Tẩy Tuỷ Đan đó, hai mươi đại thủ hạ này có thể có ít nhất năm phút an toàn. Chỉ cần dược tính còn chưa hết, năng lực tự chữa trị thân thể của họ sẽ còn tiếp tục tồn tại. Hơn nữa mỗi một Ma thú đều có đem theo vài viên Hoàn Dương Đan để có thể nhanh chóng trị khỏi mọi thương tổn.

Đề phòng giai vị của Đông Hải Sa Ngư Hoàng quá mạnh mẽ sẽ phá hỏng tương quan lực lượng giữa hai bên, Đoạn Vân thay đổi địa điểm quyết đấu ra bãi đất trống cách Á Cương thành mười dặm.

Đây là một nơi có vài trái núi nhỏ, toàn bộ địa hình cũng có thể coi như là một khoảng đất bằng phẳng, rất thích hợp cho việc chiến đấu. Đoạn Vân mang theo một đám thủ hạ cường hãn tụ tập ở một đỉnh núi. Năm đại cao thủ còn lại của Hải Tộc thì đứng trên bầu trời cách nơi quyết đấu hơn mười dặm. Họ dường như rất thích bay, mặc dù năng lực phi hành của mình thì chẳng hơn ai.

Trong tràng quyết đấu, Đông Hải Sa Ngư Hoàng Ba Lạp Cương bay lơ lửng cách hai mươi Ma thú Gia tộc khoảng năm trăm thước. Còn hai mươi Ma thú Gia tộc chia làm hai lộ cao thấp, mười đại Phi hành Long thú bay trên không trung còn mười đại Ma thú bày trận trên mặt đất, đề phòng nghiêm mật.

Sau khi song phương đã ổn định, Đoạn Vân vận khí hô to:

- Quyết đấu bắt đầu!

Đoạn Vân vừa ra lệnh xong, song phương lập tức hành động. Đông Hải Sa Ngư Hoàng lập tức biến thành một đầu cá mập thân dài tám mươi thước. "Mẹ kiếp! Đúng là cá mập có khác, thân dài tới tám mươi thước! Xem ra còn dài hơn cả Kình ngư nữa!". Hơn nữa, cá mập này hơi khác so với loại cá mập trên địa cầu. Đầu tiên, Ba Lạp Cương biến thành một cá mập có sừng trên đầu, hơn nữa lại là sừng của loài động vật sinh trưởng trên cạn: sừng tê giác. Một đôi vây rất lớn dùng để quạt nước, căn bản trở thành hai thanh đại đao bên ngoài cơ thể hắn. Cái miệng rộng hoác lộ ra năm sáu hàm răng cá mập đặc hữu, hàng loạt những cái răng sắc nhọn như dao chĩa lên. Cả người trên dưới nhìn qua là biết đây là loại người da thịt thô dày, cơ bắp phát triển.

Con cá mập miệng đầy răng lởm chởm quay về phía đám thủ hạ của Đoạn Vân gầm lên, dùng cái uy áp mạnh mẽ đập thẳng vào người đám thủ hạ này. Nhưng cả đám thủ hạ này xem ra chẳng bị ảnh hưởng là mấy. Khi đại chiến với Long Thần, thực lực còn không được mạnh mẽ như thế này mà họ còn dám xuống tay nhiệt tình với Long Thần cường đại cơ mà. Hiển nhiên, uy áp của cá mập thì còn kém Long Thần khá xa. Cá mập dù sao cũng không phải là Cự long chuyên môn dùng uy áp để kiếm cơm.

Năm đại Hắc long chính diện nghênh tiếp Sa Ngư Hoàng, còn năm đại Phi long thì dựa vào tốc độ thần kỳ của họ từ các bên, phía dưới, phía trên, đủ mọi phương hướng phát khởi tiến công. Mười đại Ma thú còn lại cũng từ mặt đất lao thẳng vào Sa Ngư Hoàng!

- Bùng….bùng….bùng….bùng….! Bùng….!

Năm tiếng va chạm cực lớn vang lên gần như cùng một lúc. Năm đại Hắc long cùng nhau áp sáp người Sa Ngư Hoàng, một đầu Hắc long đầu tiên trực tiếp bị Sa Ngư Hoàng đánh cho một cú thật mạnh văng đi xa lắc, thân thể ngã phịch xuống mặt đất. Nhưng rất nhanh, dựa vào dược lực, hắn cũng không có tổn thương gì nhiều, lập tức lại lao lên, một lần nữa gia nhập lực lượng hỗn chiến. Còn bốn đầu Hắc long kia thì hợp lực đánh lui Sa Ngư Hoàng hơn mười thước. Nhưng dưới những cú đánh cường đại kia, thân thể cường hãn của năm đại Hắc long cũng cảm thấy khó mà chịu nổi, nếu không dựa vào dược lực thần kỳ thì nghe chừng họ đã bị trọng thương rồi.

Còn năm đại Phi long cũng nhân cơ hội này nhảy vào. Hai đầu Phi long dựa vào tốc độ trực tiếp công kích vào mắt Sa Ngư Hoàng, còn hai đầu Phi long trực tiếp công kích vào cái vây mềm mại của Sa Ngư Hoàng, đầu Phi long còn lại thì đánh từ dưới bụng cá mập đánh lên, trực tiếp công kích vào cái bụng trắng hếu. Nhưng hiển nhiên, công kích của năm đại Phi long cũng không có hiệu quả nhiều. Hai đầu Phi long công kích mắt Sa Ngư Hoàng bị hắn lắc lắc đầu đẩy văng đi, còn hai đầu Phi long công kích bên sườn thì một tên bị cái vây cứng như thép của Sa Ngư Hoàng chém rách vào người, bật ra vài cái vảy rồng, nhưng cũng không có gì đáng ngại. Đầu Phi long khác công kích vào bên sườn còn lại thì rất xảo diệu tránh được cú chém của cái vây mà trực tiếp bổ vào người Sa Ngư Hoàng một long trảo. Nhưng lần công kích này tựa hồ cũng không có hiệu quả gì. Còn đầu đại Phi long công kích vào dưới bụng cá mập cuối cùng cũng có một chút hiệu quả. Phi long trảo sắc bén tạo thành một đạo vết xước khá dài, đáng tiếc còn rất nông, đến mức không thấy máu chảy ra nữa!

Năm đại Hắc long và Phi long đồng thời phát khởi công kích đợt thứ nhất, như một trận mưa giông rải đều khắp người Sa Ngư Hoàng nhưng không sinh ra thương tổn thực chất nào. Còn họ đã cảm nhận được sự cường hãn của con cá mập này: lực lượng cường đại, thân thể cường hãn! Nhưng dưới sự luân phiên công kích, họ cũng tìm ra được một vài nhược điểm của Sa Ngư Hoàng. Tỷ như cá mập về vấn đề hình thể thô kệch chậm chạp, nếu muốn quay đầu thì rất khó khăn, nếu muốn lui về phía sau thì cũng khó nốt. Hơn nữa, phương thức công kích của cá mập cũng không nhiều lắm. Cái vây cá mập chém lia lịa như bão táp nhưng phạm vi công kích thì rất có hạn.

Sau khi dùng mắt trao đổi với nhau một phen, mười đại Long thú bắt đầu phát khởi tiến công đợt thứ hai. Còn trước khi họ tiến công, mười đại Ma thú còn lại của Gia tộc cũng bắt đầu sự công kích của mình. Ba con Đại địa chi hùng dùng "Trọng lực thuật" hướng thẳng vào thân hình Sa Ngư Hoàng kéo tụt xuống hơn mười thước mới đứng vững được. Khi Sa Ngư Hoàng còn đang chống cự "Trọng lực thuật", hai khối thiên thạch rất lớn nện vào đầu hắn, một lần nữa nện hắn rơi xuống hơn mười thước nữa. Lúc này thân hình Sa Ngư Hoàng cũng chỉ còn cách mặt đất hơn mươi thước. Thừa lúc đó, một đầu Hoả hệ Ma thú phun một luồng lửa vào người Sa Ngư Hoàng. Phải biết rằng, cá mập là Hải thú, một luồng lửa như vậy lập tức làm Thuỷ hệ nguyên tố trong không khí bốc hơi, còn vòng nước khắp thân thể Sa Ngư Hoàng cũng bị biến mất không ít. Nói cách khác, chỉ trong một lát, phòng ngự của Sa Ngư Hoàng đã bị giảm xuống đáng kể.

Sau khi những luồng lửa luân phiên công kích qua đi, công kích của mười đại Long thú như cuồng phong bạo vũ phủ xuống trên người Sa Ngư Hoàng. Đầu tiên là năm đại Hắc long bay lên cao rồi dùng sát chiêu từ trên trời đánh xuống, nhân lúc Sa Ngư Hoàng bị đại hoả thiêu đốt, mắt không mở ra được, trực tiếp đánh mạnh vào lưng và đầu cá mập. Dưới sự luân phiên công kích của họ, lại vốn đã bị "Trọng lực thuật" lôi kéo kiến cho Sa Ngư Hoàng rất khó chịu giờ đã ngã dúi dụi xuống mặt đất. Đại địa chi hùng đã lập tức chuẩn bị cho hắn một trận địa gai đất thật lớn.

- Ầm…..!

Thân thể vĩ đại của Sa Ngư Hoàng giáng xuống mặt đất tạo thành một âm thanh thật lớn, còn từ vẻ mặt thống khổ thê thảm của Sa Ngư Hoàng thì biết được đám gai đất đã đâm cho hắn những cú thật nặng. Cá mập vốn thuộc loại động vật thân mềm, dưới những đòn nghiêm trọng rất dễ bị trọng thương, còn một kích vừa rồi đã khiến Sa Ngư Hoàng tự ngạo chịu thương tổn không nhỏ.

Còn khi Sa Ngư Hoàng vừa ngã xuống đất, Đại địa chi hùng một lần nữa phát uy, biến nơi Sa Ngư Hoàng vừa ngã xuống thành một hầm đất rất lớn, nhốt một nửa thân thể Sa Ngư Hoàng vào đó. Thân thể cá mập vừa bị nhốt lại, lúc này lại một trận "Đại địa cố hoá thuật" (thuật làm cứng đất) chôn chặt Sa Ngư Hoàng xuống đất. Sa Ngư Hoàng lúc này chỉ còn lộ ra nửa người, và lúc này cái đầu trở thành đích ngắm cho đám Ma thú Gia tộc đánh vào. Năm đại Hắc long lợi dụng lúc Sa Ngư Hoàng không thể nhúc nhích cứ nhằm vào đầu lão mà đánh, nhất là họ đặc biệt chiếu cố tới đôi mắt; còn năm đại Phi long Gia tộc thì ở sau lưng mà cào cấu, cố tìm đánh những điểm yếu của Sa Ngư Hoàng. Mười đại Ma thú còn lại ùa nhau kéo lên, công kích mãnh liệt trên người Sa Ngư Hoàng. Ba tên Đại địa chi hùng không ngừng gia cố cái hầm đất, làm cho Sa Ngư Hoàng đang cố sức giãy dụa cũng không thể phá thổ mà chui ra.

Hiển nhiên, dưới sự công kích mãnh liệt của đám Ma thú Gia tộc, Sa Ngư Hoàng cảm nhận được sự uy hiếp chết chóc, ra sức giãy dụa kịch liệt. Rốt cục sau khi Sa Ngư Hoàng mở rộng cái miệng khổng lồ ra, Sa Ngư Hoàng cường đại cũng phá nứt được cái hầm đất, phá thổ chui ra, hắn há mồm điên cuồng gào thét, biểu lộ sự tức giận cực độ của mình.

Nhưng đúng lúc này, ba Đại địa chi hùng với hình thể chiến đấu rất lớn đã nắm bắt ngay được cơ hội này! Họ cùng nhau quay về phía cái miệng gớm ghiếc đỏ lòm của Sa Ngư Hoàng phóng ra một cú gầm của Thú vương! Còn Sa Ngư Hoàng cảm nhận được vừa có cái gì đó chui tọt vào trong miệng mình, theo phản ứng tự nhiên lập tức ngậm miệng lại.

- Ầm!

Ba viên đạn gầm của Thú vương đồng loạt nổ tung trong miệng Ba Lạp Cương đáng thương. Sau khi bộc phát, Đoạn Vân nghe rất rõ vài tiếng "lắc cắc", phỏng chừng khá nhiều răng của Sa Ngư Hoàng đã bị nổ gãy rồi! Bạn đang xem truyện được sao chép tại: TruyenFull.vn chấm c.o.m

Đoạn Vân cười cười, trêu chọc:

- Theo ta được biết, cá mập có vài hàm răng dự trữ! Lần này cũng không biết bị gẫy mất mấy cái răng nữa? Nhưng đừng lo, dù sao hắn cũng còn nhiều răng mà!

Sau khi ba phát pháo nổ tung trong miệng mình, tai của Sa Ngư Hoàng lập tức cảm thấy đau nhức mãnh liệt, những tiếng ong ong không ngừng vang mãi trong lỗ tai! Hắn vừa phá thổ chui ra, một lần nữa lại bị đám Hắc long hợp lực kéo xuống.

Tiếp theo, Sa Ngư Hoàng thấy hai nắm tay cực lớn, càng lúc càng lớn, trực tiếp đấm thẳng vào mắt mình.

Bình! Tiếng quyền thủ đánh vào mắt và cơn đau buốt thấu óc làm Ba Lạp Cương hiểu rằng mắt mình đã bị người ta công kích nghiêm trọng! Mặc dù mắt hắn chưa hoàn toàn mù hẳn, nhưng dưới một quyền mạnh như núi đổ của Hắc long, mắt hắn xem như tạm thời mất đi năng lực. Phải biết rằng mắt cá bình thường đều phải mở ra. Vừa rồi hiển nhiên là mắt của hắn chưa kịp đóng lại.

Ma thú Gia tộc quay về phía Sa Ngư Hoàng đã bị suy sụp nửa phần một lần nữa phát khởi công kích mãnh liệt. Hơn nữa, họ cũng bắt đầu tìm được những nơi phòng thủ yếu nhược trên người hắn. Những nơi cơ thể tội nghiệp này đã phải chịu sự công kích liên hoàn mãnh liệt nhất của đám Ma thú.