Bá Y Thiên Hạ

Novel reading image

Tác giả: Độc Cô Lãnh Giả


ghiền tiểu thuyết

Nghĩ vậy, ngày thứ hai sau khi truyền ra Hiệu lệnh tổng luyện binh, Đoạn Vân lúc này triệu tập hội nghị chung đoan Gia tộc, gồm có Diệp Cô Thành, năm đại siêu cấp Ma sủng, còn có Âu Đặc Tư Thần Long đảo. Những người này đều là những cốt cán tuyệt đối trong số nòng cốt thân tín của Đoạn Vân!

Thấy những thủ hạ đắc lực nhất tập trung đông đủ, Đoạn Vân rất hài lòng mở miệng nói:

- Lần này triệu tập mọi người chủ yếu là muốn xác định đường lối phát triển của chúng ta sau này!

- Lão Đại, không thể nào! Cái gì mà lộ tuyến phát triển? - Phì Tử nói vẻ hơi ngạc nhiên.

Đoạn Vân cười cười, nói:

- Kỳ thật cũng không phải lộ tuyến phát triển. Ngày hôm qua, ta tự nhiên có ý nghĩ đem thực lực của chúng ta so sánh với Hải Tộc một phen, phát hiện ra một vấn đề rất lớn lao!

- Lão Đại, ngươi phát hiện cái gì?

Tiểu Phi Hiệp hỏi Đoạn Vân vẻ kỳ quái, còn một đám chung đoan khác cũng nhìn ngó Đoạn Vân như nhìn một con quái vật.

Lướt qua đám thủ hạ của mình, Đoạn Vân hỏi:

- Các ngươi thử đem thực lực của chúng ta so sánh với thực lực của Bắc Hải bộ tộc xem sao, các ngươi xem rốt cuộc là ai mạnh ai yếu?

- Lão Đại, không cần so nữa, chúng ta khẳng định là kém người ta! - Đạt Nhĩ Ba nói vẻ chắc chắn.

- Ừm? Thật vậy không?

Ánh mắt Đoạn Vân nhìn Đạt Nhĩ Ba vẻ chế diễu kỳ lạ! Dưới ánh mắt lộ vẻ kỳ quái của Đoạn Vân, đám thủ hạ đều chìm vào suy tư!

Âu Đặc Tư đột nhiên nói:

- Chủ nhân, nếu so sánh một cách cẩn thận, hình như là thực lực chúng ta mạnh hơn một chút!

- Âu Đặc Tư lão ca, không thể nào! Chúng ta quả thật có mạnh hơn họ được không?

Tiểu Phi Hiệp ngạc nhiên hỏi Âu Đặc Tư!

Âu Đặc Tư nói không khẳng định lắm:

- Kỳ thật việc này cũng không chính xác! Căn cứ vào những phát hiện của Thần Long đảo về thực lực của Bắc Hải, Nhân Ngư bộ tộc ở Bắc Hải có Thất Đại Hải Vương, còn thực lực của Thất Đại Hải Vương đều đã là cấp mười hai rồi! Nhưng bây giờ có tứ đại Hải Vương đã trở thành tù binh của chúng ta rồi còn gì! Về phần tam đại Hải Vương khác, họ là hai con trai của Hải Hoàng, người còn lại con rể của Hải Hoàng, thực lực họ vào khoảng cấp mười hai hậu giai! Về phần Hải Hoàng, thực lực của hắn quả là thâm sâu khôn lường! Nhưng số lượng những tên cấp mười một của Bắc Hải bộ tộc đại khái cũng chỉ vào khoảng một trăm, hơn nữa bên trong có không ít lực lượng chỉ là sơ giai! Về phần lực lượng Thần thú trong Hải Tộc, số lượng tuyệt đối sẽ không vượt quá một ngàn!

Đoạn Vân ngẫm nghĩ rồi hỏi:

- Ta muốn biết tin tức của ngươi có chuẩn không? Phải biết rằng, lần trước khi chúng ta vừa đến Thần Long đảo, chúng ta đã sai lầm khi nhận định thực lực của Hải Tộc ở Hải vực là tất cả thực lực ở Hải Tộc! Nhưng bây giờ đột nhiên lại lòi ra cái biển sâu, thực lực của Hải Tộc hoàn toàn không phải như chúng ta phỏng chừng lúc trước nữa! Dù sao, vì ảnh hưởng của Hải vực làm chúng ta căn bản không cảm thụ được hết thực lực của họ mạnh như thế nào!

Âu Đặc Tư trả lời:

- Chủ nhân, lần trước bởi vì chúng ta vừa tới Hải giới, hơn nữa Hải Tộc quá mức thần bí, cho nên mới thu thập được vài tin tức sai lầm! Chủ nhân yên tâm, tin tức lần này rất chuẩn xác. Bây giờ bộ tộc Thần Long đảo chúng ta cũng đã thu phục được không ít thế lực ở Hải Tộc, tin tức này được tổng hợp rất nhiều nguồn tin khác nhau mà có đó!

Đoạn Vân khẽ gật đầu, nói:

- Ngươi tiếp tục nói đi!

Âu Đặc Tư khẽ gật đầu nói tiếp:

- Cửu cấp Hải thú ở Bắc Hải bộ tộc đại khái có khoảng một vạn! Nhưng nếu tính cả những chư hầu chính thức của Bắc Hải, ta phỏng chừng có thể có thêm năm ngàn nữa! Dù sao đại dương rất rộng lớn, thế lực cũng không tập trung được như chúng ta! Về phần những thế lực khác, chúng ta không cần phải lo lắng. Hải thú không giống Thần Long bộ tộc chúng ta. Họ không phải thủy lộ song tê, những Hải thú dưới cửu cấp không thể rời biển được!

Ngẫm nghĩ, Đoạn Vân nói:

- Các ngươi ngẫm lại mà xem, thực lực của Hải Tộc như vậy, nếu chúng ta khai chiến với họ, có thể nắm chắc mấy thành thắng lợi?

Tiểu Phi Hiệp suy nghĩ tính toán một hồi rồi nói:

- Dựa theo thực lực của Hải Tộc như vậy, ta thấy nếu Hải Tộc tấn công chúng ta, họ tuyệt đối sẽ gặp tổn thất trầm trọng, thậm chí toàn quân có thể bị tiêu diệt sạch! Lão Đại, chúng ta không cần quan tâm tới cái lão Hải Hoàng kia, dù sao chúng ta cũng không biết được thực lực của hắn tới đâu! Bây giờ nói về tam đại Hải Vương của hắn trước đã! Thực lực của họ vào khoảng cấp mười hai hậu giai, thoát ly biển thì thực lực sẽ bị ảnh hưởng kém đi một chút! Ta nghĩ, ta và Phì Tử đồng thời kéo lên đánh, hơn nữa tham chiến còn hai mươi siêu Thần thú Gia tộc nữa, hẳn là có thể đánh bại họ! Dù sao, dưới năng lực thần kỳ của lão Đại, chúng ta cơ hồ có tấm thân bất tử! Về phần một trăm tên Hải Tộc cấp mười một, chúng ta có một trăm hai mươi Thú Nhân có thể ứng phó được! Về phần mấy con cá tép riu oắt con cấp chín cấp mười, chúng ta đây căn bản là không cần lo lắng! Hai vạn bộ đội Cuồng Chiến sĩ và một vạn tướng sĩ Nanh Sói Sư đoàn có thực lực Thần cấp trung giai đã có thể trong vòng mười phút nhất nhất đồ lục sạch sẽ cả đám! Hơn nữa, theo tính toán như vậy, chúng ta còn chưa dùng đến lực lượng của Thần Long đảo nữa đó. Ta nghĩ, cho dù là Hải Hoàng có đến, mười đại Thần Long, Âu Đặc Tư, Ny Khả, hơn nữa còn bảy đại Cuồng Chiến sĩ của Gia tộc nữa, họ cùng tiến lên chắc cũng có đủ thực lực để liều mạng với Hải Hoàng! Hơn nữa, Hải Tộc không có khả năng đem toàn bộ lực lượng ra để công kích chúng ta. Do đó, Hải Tộc trước mặt chúng ta tính ra rất nhỏ yếu!

Nghe phân tích của Tiểu Phi Hiệp, một đám thủ hạ đều sáng tỏ!

- Ha ha, lão Đại, ta nói ngươi lúc trước muốn cần thiết phải tỏ ra yếu đuối trước mặt họ xem ra không thể thực hiện được rồi! Nhưng làm sao mà ta lại có cảm giác hơi là lạ nhỉ! Thế quái nào mà chỉ trong nháy mắt, thực lực chúng ta đã cường đại như thế chứ? Hà hà! - Phì Tử cười khà khà nói.

Đoạn Vân khẽ gật đầu, nói:

- Kỳ thật, sở dĩ sinh ra loại ảo giác là chúng ta còn rất yếu này là vì thực lực của chúng ta tăng lên quá nhanh! Tốc độ này nhanh tới nỗi làm cho ý nghĩ của chúng ta không theo kịp! Hơn nữa, chúng ta cũng có vẻ hơi kiêng kị tên Hải Hoàng kia! Phải biết rằng, một tháng trước, chúng ta cũng không có nhiều cấp mười một lắm! Loại hiện tượng này đúng là có chút buồn cười, suy nghĩ của mình không theo kịp với tốc độ tăng trưởng của thực lực mình! Ha ha! Như thế nào, có cảm tưởng gì không? nguồn TruyenFull.vn

Đạt Nhĩ Ba cười đểu nói với Đoạn Vân:

- Lão Đại, ta muốn nói là %[email protected]#...!

- Nói cái gì thì nói đi! - Đoạn Vân cười.

Còn lúc này Phì Tử giơ lên bàn tay nhỏ bé mũm mĩm lên vội vã... phiên dịch:

- Lão Đại, hắn nói ngươi là một tên biến thái đấy!

Đoạn Vân trợn mắt, không còn gì để nói nữa! Biến thái thì biến thái chứ, các ngươi cũng là thủ hạ của biến thái đó thôi!

- Chủ nhân, chúng ta sắp tới phải làm thế nào?

Âu Đặc Tư hỏi Đoạn Vân!

Ngẫm nghĩ một lát, Đoạn Vân nói:

- Các ngươi ở đây đều là cấp mười một đỉnh giai, phải nhanh chóng đề cao thực lực tăng lên tới cấp mười hai! Chung đoan lực lượng của Gia tộc cũng phải bắt đầu mở rộng ra! Ta nhớ là hai tháng trước đội ngũ Thần thú Gia tộc đã được mở rộng rồi! Hiện nay lực lượng có thực lực cửu cấp đỉnh giai ở Gia tộc hẳn cũng có không ít rồi! Báo cáo về số lượng cho ta, ta chắc phải lo chuẩn bị cung cấp dược hoàn cho chúng đấy!

Phì Tử nghe Đoạn Vân nói thế, lập tức cười khành khạch nói:

- Lão Đại, số lượng này có thể hơi khoa trương! Lão Đại, ngươi chớ quên Long tộc Đường Cổ Lạp Sơn, có thể chẳng mấy chốc sẽ chiếm cứ cả phía Bắc diện Ma Thú Sâm Lâm, còn chúng ta đã cơ bản chiếm lĩnh được phía Nam, phía Đông và phía Tây của Ma Thú Sâm Lâm! Nói cách khác, Gia tộc đã sắp chiếm hết sạch cả Ma Thú Sâm Lâm rồi. Về phần ở bên trong Ma Thú Sâm Lâm, qua thăm dò của chúng ta, số lượng Ma thú ở đó cũng khá ít, nhưng đều là Ma thú cao cấp cả! Bây giờ, đội ngũ Ma thú của chúng ta đã phát triển tới hơn năm mươi vạn! Ta phỏng chừng, chỉ cần thêm nửa tháng nữa, cả Ma Thú Sâm Lâm toàn bộ sẽ là thế lực của Gia tộc chúng ta rồi!

Đoạn Vân hơi giật mình:

- Nhanh thế! Ta vốn tưởng chúng ta còn phải cần thêm mấy tháng nữa chứ? Còn tình hình của chúng ta ở A Nhĩ Ti Tư thì sao? Thời gian hai tháng hẳn là có thể làm không ít Ma thú gia tăng thêm thực lực của mình chứ hả?

Tiểu Phi Hiệp trả lời:

- Thống kê sơ bộ của ta thì lần này số lượng Ma thú có thực lực đạt tới cửu cấp đỉnh giai đại khái vào khoảng sáu trăm! Dựa vào dược lực lần trước, cộng thêm với phương pháp tu luyện mà lão Đại truyền thụ, thực lực của đám Ma thú đã tăng lên rất nhanh chóng! Có hai trăm năm mươi đầu thủ hạ Phì Tử đạt tới Ma thú đỉnh giai; đám thủ hạ Không quân của ta có ba trăm tên đạt tới đỉnh giai, còn lại đều là hậu giai; còn Đạt Nhĩ Ba lần này cũng có thêm năm mươi Long thú đỉnh giai; Ngưu Ma Vương, cũng có hai mươi tên Ngưu Thần thú đạt tới đỉnh giai!

Nghe Tiểu Phi Hiệp báo cáo, Đoạn Vân cười cười rất hài lòng, nói:

- Thấy không, đây là thực lực! Tốt lắm, mấy ngày tới, ta cần phải lập tức luyện chế một mớ thuốc! Ta vốn không phải nói những người đạt tới cửu cấp đỉnh giai có thể tự mình tới đề đạt với Gia tộc để trở thành Thần thú sao? Nhưng vì trận tử chiến lần này thật sự hơi bận rộn, do đó không thể áp dụng hạng chính sách này được! Lần này ta bồi thường cho chúng! Ma thú bên trong Gia tộc hẳn là cũng không ít! Thực lực những người khác thì thế nào rồi?

Lúc này Phì Tử mập là Thú Vương tự phong báo cáo:

- Ngoại trừ Ma thú ở Ma Thú Sâm Lâm, thủ hạ của ta có một vạn hai ngàn thủ hạ Ma thú, Đạt Nhĩ Ba có một vạn năm ngàn, thủ hạ của Tiểu Phi Hiệp đại ca có hơn một ngàn Phi long hoặc Phi thú! Hơn nữa, trong đám Ma thú đó thực lực ít nhất cũng vào khoảng cấp tám, có tới ba ngàn cấp tám! Ngoài ra còn có hai ngàn cửu cấp!

Ngẫm nghĩ một lát, Đoạn Vân nói:

- Xem ra gia nghiệp lớn quá cũng không dễ quản lý tốt được! Chẳng mấy chốc, trăm vạn Ma thú ở Ma Thú Sâm Lâm cũng sẽ là sản nghiệp của Trung Hoa Gia tộc chúng ta rồi! Sau này nếu muốn đề cao thực lực cho họ, chắc phải lựa chọn kỹ lưỡng! Nhưng số lượng chung đoan của chúng ta vẫn phải phát triển! Ước lượng, nếu chúng ta chiếm lĩnh cả Ma Thú Sâm Lâm, vũ lực của Ma thú Gia tộc sẽ đạt tới một số lượng rất lớn! Nói cách khác, số lượng Ma thú tăng lên, có trăm vạn Ma thú cấp bảy, trên vạn cấp tám, hơn một ngàn cửu cấp Ma thú. Vũ lực như vậy nếu không quản lý tốt thì có thể sẽ gây loạn đó! Nhưng chỉ cần đặt người cán bộ chung đoan của chúng ta quản lý thì đám Ma thú có thể sẽ vô cùng trung thành! Đến lúc đó, nếu muốn thành lập một thế giới Ma thú, cũng chỉ là một việc khá dễ dàng thôi! Còn khi đã thành lập được một cái thành đô riêng cho Ma thú, chế tạo ra một thế giới Ma thú xong, chúng ta có thể thành lập Ma thú đại quân ở đây!

- Lão Đại, ngươi không nghĩ đến việc dùng Ma thú làm binh lính đó chứ?

Đạt Nhĩ Ba hỏi Đoạn Vân vẻ rất ngạc nhiên.

Đoạn Vân trợn mắt, nói:

- Làm sao có thể để cho chúng thành binh lính hết được? Số lượng tới hơn trăm vạn chứ ít gì! Sau này, ngươi có nguyện ý thấy một quân đội Ma thú hình thể khác nhau không? Ma thú đại quân, phải được thành lập từ những Ma thú võ sĩ có thực lực rất cường hãn. Họ phải là những Ma thú đã có thể hóa hình! Về phần sau này rốt cuộc phải làm sao thì đến lúc đó hãy tính tiếp! Bây giờ, việc các ngươi cần làm là nhanh chóng đề cao thực lực của các ngươi lên tới cấp mười hai! Như vậy đi, các ngươi bây giờ là cấp mười một đỉnh giai, lo mà tập luyện thêm mười ngày nửa tháng nữa! Đến lúc đó nếu vẫn còn chưa có đột phá, ta lại dùng thuốc men trợ giúp cho các ngươi tăng cấp!

- Cám ơn lão Đại! - Đám thủ hạ nói vẻ cung kính.

Thêm một hồi suy tư, Đoạn Vân nói tiếp:

- Tiểu Phi Hiệp, triệu tập Đại đội Không quân, Phì Tử, Đạt Nhĩ Ba, và Ngưu Ma Vương nữa, lập tức triệu tập tất cả thủ hạ của các ngươi có thực lực cửu cấp đỉnh giai lên đây! Lần này, ta sẽ cho chúng trở thành Thần cấp hết!

- Lão Đại, có nhiều thuốc vậy không? - Tiểu Phi Hiệp nghi ngờ hỏi vặn.

Đoạn Vân tươi cười nói:

- Lần trước khi ta bế quan đã luyện chế một ngàn viên đặc cấp Tẩy Tủy Đan, vẫn chưa dùng đến mà!