Bá Y Thiên Hạ

Novel reading image

Tác giả: Độc Cô Lãnh Giả


ghiền tiểu thuyết

Nghe Âu Đặc Tư nói, Đoạn Vân vội xuất thần thức ra, truy tìm ấn ký ở giới tử của Long Thần! Chẳng mấy chốc, Đoạn Vân đã tìm ra trên giới tử vài mẩu ấn ký yếu ớt của Long Thần. Bằng vào chân khí cường đại, Đoạn Vân đem toàn bộ ấn ký Long Thần đó hấp thu vào cơ thể mình. Còn lúc này, thần thức của Đoạn Vân nhân đó dũng mãnh tràn vào bên trong giới tử!

Oa … mẹ kiếp! Nhặt được bảo vật rồi! Không gian giới tử này quả là một không gian thần kỳ a! Đoạn Vân phỏng chừng, bên trong không gian tối thiểu cũng phải trên ngàn vạn mét khối. Ách Bỉ Đa mẫu giới cũng chỉ có không gian ba mươi vạn mét khối thôi, có thể nói như một con kiến so với con voi! Đại khái thể tích vào khoảng 1000 x500 x50 mét khối! Quả là khổng lồ a! Hơn nữa, dựa theo năng lực cảm giác về năng lượng của Đoạn Vân, Đoạn Vân biết, giới tử Long Thần cũng có thể chứa đựng được vật sống nữa! Mẹ ơi, đây quả là đồ tốt đủ để dung nạp mười mấy vạn đại quân!

Nhưng những đồ vật được cất giấu bên trong mới một lần nữa làm cho Đoạn Vân thấy được sự tham lam của Long Tộc! Mẹ kiếp, có trên vạn Ma hạch bên trong, hơn nữa phần lớn đều là Ma hạch cao cấp! Thấp nhất phải là cấp tám, Ma hạch cấp mười cũng có đến hai trăm viên bự tổ bố, hơn nữa, bên trong còn có hai mươi Ma hạch cấp mười một nữa! Chậc chậc, Long Thần không hổ là một tên siêu cấp biến thái, lại có nhiều tinh hạch Ma thú đến thế!

Số lượng quáng thạch bên trong cũng làm cho cái lưỡi của Đoạn Vân thè lè ra ngoài cả đống. Nhưng, Đoạn Vân hơi buồn cười là, quáng thạch bên trong phần lớn là những loại quặng có màu sắc rực rỡ, như vàng, bạc...vân vân. Hơn nữa, Đoạn Vân còn tìm thấy trong đó có cả thủy tinh! Đúng vậy, đích thật là thủy tinh! Đoạn Vân phỏng chừng là Long Thần thu hoạch được trên người đám Cự long, hơn nữa từ số lượng thủy tinh mà xét, Đoạn Vân quả rất bội phục bổn sự của Tạp Tây Cách Nhĩ. Cơ hồ tất cả thủy tinh ở Đường Cổ Lạp Sơn đều bị tên bỉ ổi này vét sạch! Nguồn tại http://truyenfull.vn

Số lượng kim tệ bên trong cũng làm cho Đoạn Vân không thể không líu lưỡi! Mẹ ơi, cơ hồ xếp thành một tòa núi lớn, Không gian giới tử cao năm mươi thước đã bị hai quả núi kim tệ sáng lập lòe chồng chất lên đến tận đỉnh! Đoạn Vân ước lượng, một số lượng núi kim tệ này cũng phải tới hàng trăm ức tiền vàng! Nhưng toàn là một vài thứ tiền cổ, trên đại lục cơ bản không lưu thông được, chỉ có giá trị sưu tập! Hơn nữa, cho dù kim tệ này có thể lưu thông trên đại lục, Đoạn Vân cũng sẽ không đem ra tiêu dùng. Dù sao, cả một núi tiền như vậy, đối với người bình dân trên đại lục thì tuyệt đối là một thảm họa! Ngươi ngẫm lại mà xem, số lượng tiền đó mà tung ra lưu thông bên ngoài thị trường thì chắc chắn có thể khiến cho hàng hóa tăng giá, đồng tiền lạm phát a?

Nhưng Đoạn Vân lại rất hưng phấn khi thấy bên trong có rất nhiều vũ khí và Ma pháp khí! Chậc chậc, tất cả đều là Thần khí! Mẹ ơi, đến cả những loại thần binh cũng được tên Long Thần bỉ ổi này thu tập ở đây! Đoạn Vân móc cây Thần nhận (lưỡi đao của thần), cầm cầm trên tay cảm nhận một chút! Hừ hừ, không thích hợp với mình, Đoạn Vân tiện tay ném luôn cho Diệp Cô Thành! Diệp Cô Thành cầm thanh Thần nhận múa lên vài cái, tâm tình rất hưng phấn! Đoạn Vân một lần nữa lại lục lọi bên trong lấy ra hơn hai trăm đại kiếm vứt đầy trên mặt đất để đám thủ hạ tự chọn lựa lấy! Binh khí này đều dùng thứ sắt đặc biệt tạo thành, so với Huyền thiết đại kiếm thì còn tốt hơn vài lần! Đám Thú Nhân và Cuồng Chiến sĩ vô cùng hưng phấn chọn lựa cho mình những cây thiết đại kiếm thích hợp nhất cho mình, cả đám đều cười hỉ hả, không ngừng nói với Đoạn Vân: "Cám ơn thiếu gia, cám ơn thiếu gia! Công nhận thiếu gia hôm nay hơi bị đẹp trai đấy!"

Chỉ trong tích tắc mà được nhiều bảo bối như vậy, Đoạn Vân rất cao hứng! Dựa theo đề nghị của Âu Đặc Tư, Đoạn Vân lấy máu nhận chủ thu hoạch Thần Long giới! Hơn nữa, đưa tất cả những gì trong Ách Bỉ Đa mẫu giới chuyển vào bên trong Thần Long giới tử. Thấy một đống lân giáp và thi thể Long Thần còn trên mặt đất, Đoạn Vân vung tay đem thân thể Long Thần và mấy linh kiện trên người Long thần cất hết vào bên trong giới tử.

Xóa ấn ký của mình trên Ách Bỉ Đa, Đoạn Vân tiện tay ném luôn nó cho Âu Đặc Tư! Đoạn Vân vốn là muốn đưa cho Diệp Cô Thành, nhưng ngẫm lại Diệp Cô Thành vẫn luôn luôn đi theo bên người mình, hắn không cần một giới tử có thể chứa được vật sống, hơn nữa, hắn đã có một cái Ách Bỉ Đa tử giới rồi. Còn Âu Đặc Tư là Hải Long Vương thì không giống như vậy. Hắn bây giờ đang mở rộng thế lực của mình, giới tử này sẽ có cơ hội được dùng tốt hơn!

- Cám ơn chủ nhân!

Âu Đặc Tư rất cung kính tiếp nhận Ách Bỉ Đa mẫu giới trong tay Đoạn Vân.

- Thiếu gia, Hải Vương Hứa Đức Lạp phải xử lý như thế nào đây?

Diệp Cô Thành chỉ vào Hứa Đức Lạp đang nằm trên mặt đất.

Nhìn Hứa Đức Lạp cả người đầy thương tích đến nỗi biến thể, Đoạn Vân ngẫm nghĩ một lát, rồi nhìn vào Âu Đặc Tư, nói:

- Hứa Đức Lạp này nếu cứ thả hắn về như vậy, chúng ta có thể sẽ có phiền toái đó! Nhưng nếu giết hắn, Hải Hoàng hẳn là có thể dựa vào cảm ứng năng lượng mà tìm được vài đầu dây mối nhợ, cuối cùng cũng sẽ tìm được chúng ta thôi! Thật sự là phiền toái!

- Không, Đoạn Vân đại nhân, ta nhất định sẽ không đem sự tình liên quan tới Ngài lộ ra cho Hải Hoàng đại nhân đâu! Ta xin cam đoan mà! Van xin Ngài đừng giết ta, ta đâu có làm gì đâu!

Hứa Đức Lạp nghe Đoạn Vân nói thế rất sợ hãi! Hắn hiển nhiên hiểu Đoạn Vân muốn giết hắn diệt khẩu!

Đoạn Vân cười quay về Hứa Đức Lạp lúc này đang ngã trên mặt đất nói:

- Cam đoan? Dùng cái gì để cam đoan? Nhưng ngươi yên tâm, theo như lời ngươi nói thì ngươi chẳng làm gì cả, do đó, ta cũng sẽ không giết ngươi đâu!

- Đại nhân rốt cuộc muốn thế nào?

Hứa Đức Lạp đúng thật sự quá xui xẻo mà. Hắn vốn là chẳng làm gì sai cả, chỉ có lỡ dại mà nhìn thấy Đoạn Vân diệt sát Long Thần Tạp Tây Cách Nhĩ mà thôi.

- Rất đơn giản, ta kêu thủ hạ ta giết ngươi! - Đoạn Vân nói vẻ uy nghiêm.

- Ha ha, Đoạn Vân a, ngươi muốn giết ta? Nếu ngươi dám giết ta thì ngươi đã sớm động thủ rồi! Ngươi giết ta, ngươi đợi mà xem Hải Hoàng đại nhân có buông tha ngươi không?

Nghe Đoạn Vân nói thế, Hứa Đức Lạp xem ra lại không sợ hãi nữa! Theo hắn, Đoạn Vân tuyệt đối sẽ không dám giết mình! Còn sự thật thì cũng như thế. Dựa vào thái độ của tên Tích dịch Thần Tạp Tây Cách Nhĩ đối xử với Hứa Đức Lạp thì thấy tên này rất kiêng kị Hải Hoàng! Nói cách khác, thực lực của Hải Hoàng đủ để uy hiếp Long Thần! Thực lực của Tạp Tây Cách Nhĩ là cấp mười hai đỉnh giai, thực lực của Hải Hoàng Ba Nhĩ Hi Đặc tuyệt đối phải là cấp mười ba! Hơn nữa, thực lực của Hứa Đức Lạp đang đứng hàng thứ bảy trong số các Hải Vương cũng đã là cấp mười hai sơ giai rồi. Như vậy sáu Hải Vương còn lại cũng phải có thực lực kinh khủng hơn nhiều!

Đây cũng là vấn đề mà Đoạn Vân thấy khó xử nhất! Nếu thả Hứa Đức Lạp, sau khi hắn trở về nhất định sẽ nói với Hải Hoàng về thực lực của mình, như vậy mình rất có thể sẽ bị Hải Hoàng bóp chết từ trong trứng nước! Nếu giết Hứa Đức Lạp đi, hoặc giam giữ hắn lại, Hải Hoàng nhất định sẽ tìm ra được mình! Như vậy, mình sẽ cũng chẳng còn đường sống với Hải Hoàng nữa.

Đoạn Vân quả là tiến thối lưỡng nan! Thật sự là phiền toái, ngươi nói xem, mâu thuẫn giữa ta và Long Thần, tự nhiên một thế lực Hải Tộc lại mò vào làm gì không biết? Các ngươi sao không bơi tung tăng ngoài biển cho thoải mái đi, tới đây làm gì để bổn thiếu gia đau đầu thế này?

Cẩn thận suy nghĩ một hồi, Đoạn Vân nở nụ cười vô cùng quỷ dị! Từ khuôn mặt tươi cười tà ác của Đoạn Vân, Hứa Đức Lạp đã thấy được cả một trời âm mưu đang diễn ra trong đầu hắn.

Đoạn Vân ra hiệu cho mười đại Thần Long canh giữ Hứa Đức Lạp chặt chẽ, còn mình triệu tập vài thủ hạ nói:

- Âu Đặc Tư, Đông hải Sa Ngư Hoàng có cách xa Bắc Hải lắm không?

Âu Đặc Tư trả lời:

- Không xa lắm! Nếu từ đây bay một mạch về hướng Đông thẳng về biển sâu, đại khái chính là giới tuyến của hai thế lực lớn này! Phía Nam của Đông bộ hải vực là phạm vi thế lực của Sa Ngư Hoàng, khu vực phía Bắc thì thuộc về thế lực của Hải Hoàng!

- Nói cách khác, nếu đi từ đây về phía Bắc Hải, có thể dọc theo đường giới tuyến này mà đi, sau khi tới hải vực, hướng Bắc là thế lực Bắc Hải, hướng Nam là thế lực Đông hải? - Đoạn Vân cần chứng thực lại.

- Đúng vậy! - Âu Đặc Tư trả lời.

Nghe thế, nụ cười tà đạo dị hợm trên mặt Đoạn Vân càng thêm đểu giả!

- Đoạn Vân ca ca, huynh đang nghĩ chuyện xấu gì phải không? Cười gì mà kỳ quái vậy? - Ny Khả cười hinh hích nói với Đoạn Vân.

Đoạn Vân một lần nữa cười bí ẩn, nói:

- Ta muốn Hứa Đức Lạp chết ở Đông Hải, hoặc là mất tích ở Đông Hải! Tốt nhất là làm cho hắn mất tích, như vậy chúng ta sau này còn có thể có đường sống! Dù sao tên tiểu tử xui xẻo đó cũng chưa làm gì cả! Như vậy đi, Âu Đặc Tư, ngươi và Diệp Cô Thành mau đưa Hứa Đức Lạp tới giới tuyến giữa Bắc Hải này và Đông Hải, tạo thành một tình cảnh Hứa Đức Lạp đang bay về Bắc Hải! Sau đó, ngươi ném hắn vào bên trong Đông Hải! Cuối cùng, Âu Đặc Tư ngươi đóng băng hắn lại, nhét hắn vào Ách Bỉ Đa mẫu giới!

- Thiếu gia, ngươi muốn tạo mâu thuẫn giữa Bắc Hải và Đông Hải? - Diệp Cô Thành nói.

Đoạn Vân cười nói:

- Hai thế lực lớn này nếu không đánh nhau vài trận lớn, Thần Long bộ tộc của ngươi làm sao có thể nhanh chóng phát triển lên được?

- Lão Đại, chiêu này "họa thủy đông di" này của ngươi quả nhiên cực cao! - Tiểu Phi Hiệp quay sang Đoạn Vân giơ ngón cái lên tán thưởng!

- Lão Đại, ngươi thật sự là quá âm hiểm! Nhưng ta thích! - Phì Tử quay sang Đoạn Vân nở nụ cười đểu giả nói.

Còn đầu óc Ngưu Ma Vương rõ ràng không đủ dùng! Hắn ôm đầu nghĩ: làm sao lại đưa được người tới chỗ kia, rồi tại sao lại làm cho hai thế lực lớn của Hải Tộc khai chiến với nhau nhỉ? Nghĩ mãi mà không hiểu!

Còn hai huynh đệ Đạt Nhĩ thì chẳng nói gì cả, dù sao hai tên này quả thực là hai tên man di vô cùng bạo lực, chỉ cảm thấy hứng thú với ba thứ đánh nhau, bảo bối, và rồng cái!

- Chủ nhân, sợ làm không khéo! Đến lúc đó, hai thế lực ở Hải Tộc liên kết lại đối phó chúng ta thì quả là chuyện lớn đó! - Âu Đặc Tư nói vẻ lo lắng.

Đoạn Vân cười cười, nói:

- Chúng ta sẽ tiếp tục ẩn náu. Chúng ta muốn học cách ẩn nhẫn! Để bọn họ vẫn một mực có cảm giác thực lực của chúng ta căn bản không đáng nhắc tới. Ta nghĩ đối phó với một tên thế lực tiểu nhược, chắc là không cần phải Hải Hoàng, Sa Ngư Hoàng đích thân tới đối phó chúng ta đâu? Đến lúc đó, chúng ta từng bước nuốt dần bọn! Hơn nữa, chúng ta có năng lực nội liễm thực lực thần kỳ! Ta nghĩ, chỉ cần chúng ta tiếp tục âm thầm phát triển thực lực của mình, đến lúc đó, cho dù họ có liên kết với nhau, chúng ta cũng không cần sợ bọn họ! Hải giới, cuối cùng sẽ là thiên hạ của Thần Long bộ tộc chúng ta!

Kết quả là, Đoạn Vân đầu tiên là dùng dược vật và châm cứu chế trụ hoàn toàn một thân thực lực của Hứa Đức Lạp, sau đó Âu Đặc Tư và Diệp Cô Thành tự mình áp giải Hứa Đức Lạp với thực lực có thể hiển lộ nhưng lại không thể vận dụng được, bay về phía hướng Đông!

Còn ở Bắc Hải, Hải Hoàng Ba Nhĩ Hi Đặc chính là đang cảm thấy cảnh tượng như thế này! Năng lượng của Long Thần tự nhiên biến mất một cách khó hiểu, hắn cho rằng Long Thần lại chạy tới Ma giới, nhưng lộ tuyến thì hơi kỳ quái. Lộ tuyến này cũng không làm cho hắn để ý lắm. Chẳng mấy chốc, Hứa Đức Lạp đã tiến vào Bắc Hải, rồi đột nhiên lại bay về phía Đông Hải, hơn nữa rất nhanh đã biến mất một cách khó hiểu trong vòng thế lực của Đông Hải!

Nhưng kế hoạch hãm hại Đông Hải của Đoạn Vân lại không thành công! Bởi vì khi cảm nhận được năng lượng Hứa Đức Lạp đột nhiên biến mất, Hải Hoàng cảm thán một câu: "Vết nứt không gian bây giờ nhiều quá, Long Thần thông qua vết nứt chạy thoát không nói, không ngờ Hứa Đức Lạp chạy quáng quàng thế nào mà cũng lọt vào đó! Ai, thế này xem ra quả là dễ dàng a!"