Bá Y Thiên Hạ

Novel reading image

Tác giả: Độc Cô Lãnh Giả


ghiền tiểu thuyết

Thông qua truyền tống trận giữa Á Cương và Thần Long, Đoạn Vân dẫn một đám thủ hạ thực lực mạnh nhất phi tới Thần Long đảo, vòng theo sông Lạp Mỗ hướng tới đỉnh núi lần trước quần chiến Ma Long Tạp Ba.

Họ vẫn ở bên ngoài vùng Ma Thú Sâm Lâm, gần cửa sông Lạp Mỗ, chỗ này lại sắp có một trận chiến của một đám siêu cấp biến thái. Đoạn Vân vẫn giữ nguyên một đám thủ hạ đi theo, ma thú vẫn là ma thú, Thần Long vẫn chính là những Thần Long lúc xưa, Thú Nhân, cuồng chiến sĩ … toàn bộ đều giống hệt như lần trước quần chiến Ma Long. Chỉ có điều trải qua một thời gian phát triển, thực lực của họ đều có những bước tăng vọt không tưởng.

Diệp Cô Thành, Thú Nhân Kiếm Thần vừa bước vào cấp mười hai.

Âu Đặc Tư, Ny Khả, Mạt Khắc, ba đầu Thần Long bây giờ đều đã là Thần Long cấp mười một hậu giai.

Đạt Nhĩ huynh đệ, Tiểu Phi Hiệp, Ngưu Ma Vương, Phì Tử, năm siêu cấp ma sủng lúc này đã là siêu thần thú cấp mười một hậu giai.

Mười đại Thần Long không những là cấp mười một trung giai, mà còn là Thần Long đặc biệt uy áp không thể gây khó dễ cho chúng được.

Hai mươi siêu thần thú, ma thú cấp mười một sơ giai. Sau khi trải qua tẩy cân phiệt tủy, cũng trải qua khảo nghiệm uy áp dũng mãnh, nhất là năm đầu hắc long, lúc nào cũng sẵn sàng lao lên liều mạng.

Tộc trưởng Cuồng chiến sĩ Pháp Lạp Kì cùng bảy siêu Cuồng chiến sĩ đều ở cấp mười một sơ giai, có thể tự chủ cuồng hóa thành Cuồng chiến sĩ cực mạnh. Thần cấp cuồng chiến sĩ trước nay chưa bao giờ xuất hiện, thế mà hắn còn biến họ đều trở thành cấp mười một. Khi họ cuồng hóa thì một Cuồng chiến sĩ có thể đánh ngang tay với Diệp Cô Thành

Một trăm hai mươi Thú Nhân Kiếm Thần cấp mười một, thực lực của họ đều rất mạnh. Họ thân là Thú Nhân, trong lịch sử Thú Nhân cũng gần như không hề có cấp mười một, họ có thể liều mạng với cả một đầu ma thú cấp mười một sơ giai bình thường của gia tộc, dũng khí và thực lực đều được Đoạn Vân rất tán thưởng. Hơn nữa, họ còn có một thân phận đặc thù - Đồ long chuyên nghiệp. Chuyên dùng một dụng cụ chế tạo bằng huyền thiết chuyên để bộ long, hai mươi người có thể bắt sống cả Đạt Nhĩ Ba hoặc Đạt Nhĩ Khắc, hắc long cấp mười một hậu giai.

- Thiếu gia, tên quái thai đó chắc khoảng nửa giờ nữa là tới nơi này rồi. - Diệp Cô Thành bẩm báo.

Đoạn Vân khẽ gật đầu, nói với đám thủ hạ:

- Các ngươi còn nhớ chỗ này chứ? Lần trước, Ma Long Tạp Ba tử trận chính ở đây? Bị chúng ta quần chiến cho đến chết. Hôm nay, cùng một chỗ, cũng một đội ngũ, cũng lại là một kẻ địch lớn mạnh hơn chúng ta rất nhiều. Ngoài ra hắn còn là Long thần, thần của Long tộc. Ta muốn hỏi các ngươi một câu, đối mặt cường địch, chúng ta phải làm như thế nào?

- Lão Đại, không phải chỉ là một tên Long thần thôi sao? Hắn đến thì chúng ta ùa lên quần cho hắn một trận là được chứ gì, có cần phải bày ra trò diễn thuyết xúc động như vậy không? - Đạt Nhĩ Ba cười, nói bô bô với hắn.

- Ha ha …

Đám thủ hạ còn lại đều cười thống khoái.

Cảm nhận được không khí thoải mái trước mắt, Đoạn Vân muốn nghiêm túc cũng không thể được, hắn cười phán:

- Tốt lắm, tư tưởng các ngươi thoải mái như vậy thì ta quả là rất vui mừng, nhưng trong chiến đấu, cận kề sinh tử, chúng ta nhất định cần phải trọng thị y, ngàn vạn lần không được phép khinh địch. Nhớ! Kiêu binh tất bại.

- Rõ. - Đám thủ hạ răm rắp hô to.

Hắn ra lệnh:

- Được, các ngươi bây giờ uống ngay số dược hoàn trong tay. Trận chiến này, đối với thực lực của các ngươi sẽ có ích rất nhiều đấy.

Phát thuốc, đó chính là những kinh nghiệm rút ra từ cuộc chiến với Ma Long Tạp Ba. Trước khi cho thủ hạ phục dụng dược hoàn, không chỉ có thể nâng lên thực lực lên cao một trình độ nhất định, mà dược lực còn có thể nhanh chóng chữa trị những vết thương trên thân thể. Ngoài ra, dưới kích thích của uy áp, dược lực sẽ được hấp thu tốt nhất, tốc độ tăng thực lực sẽ đạt tới mức cực đại.

Vì lần gần nhất mà họ phục dụng dược vật đã ba mươi ngày, dược lực lần trước đã bị hấp thu gần hết. Do đó, lần này hắn không tiếc huyết bổn, một lần nữa luyện chế một loại dược vật mới.

Ba Thần Long, năm ma sủng cấp mười một hậu giai, cộng thêm Diệp Cô Thành. Đoạn Vân cho họ mỗi người một viên siêu cấp Tẩy Tủy đan, hắn muốn dựa vào cơ hội lần Long thần tấn công này làm thực lực họ tăng lên một chút.

Về phần những người khác, hắn cho Thần Long, ma thú mỗi thú ba viên đặc cấp Tẩy Tủy đan. Dù sao trận chiến này quá mức hung hiểm đối với họ. Thú Nhân và Cuồng chiến sĩ, hắn cho họ mỗi người hai viên đặc cấp Tẩy Tủy đan.

Đám thủ hạ tỏ vẻ hưng phấn uống hết dược hoàn ngay lập tức, sau đó lẳng lặng hấp thu dược lực.

Lúc này, Đoạn Vân bỗng phát hiện, có một năng lượng rất mạnh đang hướng phía Ma Thú Sâm Lâm bay tới. Còn nơi phát ra năng lượng lại là Bắc Hải.

- Thiếu gia, nguồn năng lượng ngài vừa cảm thụ đã đến rồi hả? Hình như là từ biển phi lên. Người nói xem, y có phải là đồng bọn của Long thần không?

Diệp Cô Thành nhìn hướng đông bắc, có chút lo lắng nói với hắn.

Hắn cau mày, trả lời:

- Chỉ sợ là lai trứ bất thiện. Nhưng chúng ta cũng không cần phải lắng, năng lượng đó không phải là quá mạnh, không cường đại được như Long thần đâu, ta đoán chắc là một đầu Hải thú cấp mười hai sơ cấp. Âu Đặc Tư, ngươi có thể cảm thụ được nó chứ hả?

- Chủ nhân, hắn chắc là một trong Bắc Hải Thất Đại Hải Vương. - Âu Đặc Tư trả lời.

- Thế lực ở Bắc Hải, họ là địch hay là bạn của Long thần? Nếu là địch nhân thì rất tốt, nếu là bang thủ do Long thần mời tới, vậy xem ra không ổn rồi. - Đoạn Vân tự hỏi đầy vẻ lo lắng.

- Lão Đại, có gì mà phải lo. Chúng ta có nhiều người như vậy, với lại không phải chỉ là một đầu Hải thú cấp mười hai sơ giai thôi sao? Đến lúc đó, thế nào cũng có phần cho chúng ta quần ẩu. - Đạt Nhĩ Ba giơ nắm tay lên miệng gầm gừ.

- Đúng! Đến một chết một, tới mười thì cả mười cùng chết. - Đám thủ hạ hò hét.

Hắn khẽ lắc đầu, ai, xem ra tới lúc đó phải để cho nếm chút khổ sở, mới có thể làm cho họ không còn cuồng vọng như vậy nữa. Toàn là sai lầm của mình a.

Đoạn Vân đè tay xuống, nói:

- Ta không phải lo chuyện này. Các ngươi nghĩ lại mà xem, chúng ta mâu thuẫn với Long thần, nếu như bị Bắc Hải Hoàng xen vào, chúng ta chẳng phải là sẽ kết thù cùng Bắc Hải sao? Mặc dù thực lực chúng ta bây giờ rất mạnh, nhưng so với hải hoàng thì vẫn còn kém. Bây giờ không phải là lúc chúng ta khiêu chiến với Hải Hoàng. Chúng ta đợi xem kỳ biến thôi. Truyện được copy tại Truyện FULL

- Rõ. - Đám thủ hạ trả lời cung kính.

Một lát sau, hắn cảm nhận được hai luồng năng lượng gặp nhau trên bầu trời Ma Thú Sâm Lâm. Sau khi gặp nhau, họ đều hướng về phía A Nhĩ Ti Tư của hắn mà bay tới. Mịa! Xem ra quả nhiên là địch, không phải là bạn.

- Thiếu gia, chúng ta không hòa bình được với Bắc Hải rồi. - Diệp Cô Thành nói với hắn.

Đoạn Vân thở dài:

- Đúng vậy, ta muốn để thực lực của chúng ta lớn mạnh hơn chút nữa rồi mới gặp Hải Hoàng. Nhưng bây giờ xem ra, hải giới không còn an bình nữa. Ta cũng không rõ, làm sao Long thần lại gặp và liên lạc với Hải tộc được nhỉ? Mịa kiếp, may mà người tới không phải là Hải Hoàng, bằng không trận chiến này chúng ta cũng khó có thể mà ứng phó được.

- Chủ nhân, chúng ta bây giờ sắp phát sinh xung đột với Bắc Hải. Sau hơn ba mươi ngày phát triển, thế lực Thần Long đảo chúng ta lúc này đã mở rộng khá nhiều, hướng bắc đã phát triển tới Hải vực ở gần Đường Cổ Lạp Sơn. Nói cách khác, nếu khuếch trương sẽ đánh động tới phạm vi thế lực của Hải Hoàng. - Âu Đặc Tư lúc này nói với hắn.

- Hả? Phát triển lớn vậy rồi à? Còn hướng nam và hướng tây thì sao? - Hắn hỏi.

- Chủ nhân, hướng nam còn có không gian phát triển rất lớn. Miền duyên hải đại lục không nằm trong phạm vi thế lực của hải tộc. Thế lực của Đông hải Sa Ngư Hoàng bình thường chủ yếu ở vùng biển Đông hải thôi, hướng nam chúng ta có thể một mạch phát triển tới tận phía nam của Tinh Linh vương quốc. Nhưng đối với biển sâu, sự ảnh hưởng của chúng ta vẫn còn rất ít. Dù sao nơi đó đều là những lãnh địa thụôc phạm vi thế lực của Hải tộc, một khi tiến vào chúng ta có thể phải khai chiến với những thế lực này.

Âu Đặc Tư trả lời.

Ngẫm nghĩ một lát, hắn hỏi:

- Thực lực của chúng ta bây giờ như thế nào?

- Chủ nhân, bây giờ chúng ta có hai mươi vạn thủ hạ Hải thú cấp bảy, một vạn Hải thú cấp tám, bốn trăm cửu cấp Hải thú, hai mươi thần cấp Hải thú phi Thần Long. Còn theo chúng ta tìm hiểu, trừ chung đoan, Đông hải Sa Ngư Hoàng dưới tay có lực lượng lớn gấp năm lần chúng ta, Bát Đại Xà có thực lực gấp bốn lần chúng ta, còn Hải Hoàng gấp tám lần chúng ta trở lên. Nếu phải khai chiến, chúng ta không hề chắc thắng. - Âu Đặc Tư trả lời.

Suy nghĩ một lúc, hắn nói:

- Có thể trong thời gian không đến một tháng, mà mở rộng thực lực mình lên vài lần, các ngươi đã làm rất tốt rồi. Ta nghĩ, chỉ cần khống chế được thế lực không thuộc về tam đại hải tộc khống chế, thực lực của chúng ta sẽ có số lượng nhanh chóng thượng vượt qua họ rồi. Tốt lắm, việc này tạm thời gác qua một bên. Chỉ còn vài phút nữa là hai tên này sẽ chạy tới đây, chúng ta phải toàn tâm toàn ý ứng phó với trường ác chiến này.

- Rõ.

Đám thủ hạ đồng thanh hô lên. Sở dĩ phải hô to, đó là muốn bộc lộ vị trí của mình, hấp dẫn hai tên gia hỏa chẳng biết chết sống tới gần.

Chẳng mấy chốc, hai luồng năng lượng cường đại đã tới gần bọn người Đoạn Vân không tới mười dặm. Đoàn người cũng đã chuẩn bị một trận địa phòng ngự sẵn sàng.

- Ha ha, hóa ra họ đã sớm ở chỗ này chờ chúng ta rồi.

Chẳng mấy chốc, một thanh âm hùng hậu mang theo uy áp cường đại từ phía bắc truyền đến.