Bá Y Thiên Hạ

Novel reading image

Tác giả: Độc Cô Lãnh Giả


ghiền tiểu thuyết

Thực lực Đoạn Vân bây giờ có thể nói là tăng vọt vượt bậc. Bởi vì tam đại đế quốc thực lực cực mạnh trên đại lục đều đua nhau tụ tập dưới cờ của hắn. Còn Thần điện, Long tộc đều đã nếm qua sức mạnh của hắn, do đó những tiểu quốc trên đại lục cũng chỉ có thể đua nhau dựa dẫm vào Trung Hoa gia tộc.

Mặc dù chẳng ai muốn dựa vào người khác, chẳng ai muốn trở thành một nước chư hầu. Nhưng tình thế bây giờ Đoạn Vân lại mạnh hơn mình quá nhiều. Trong số đại bộ phận các quốc gia nhỏ, có những vương quốc quy thuận hắn giống như hiệu ứng dây chuyền. Giới bình dân tới tấp thông qua chính quyền địa phương yêu cầu tầng lớp lãnh đạo của vương quốc biểu đạt ý nguyện muốn đưa nước mình dưới cờ của hắn. các nước Thiên Long, Tạp Tu Tư, Lôi Ngạo, Đường Cổ Lạp Sơn, thậm chí cả Thần điện, cũng liên tục gây áp lực tới những thế lực chưa quy thuận Trung Hoa gia tộc, yêu cầu hòa bình thống nhất đại lục.

Dưới áp lực từ bên trong và ngoài nước, vô số nước nhỏ đua nhau giao quốc thư cho Trung Hoa gia tộc, đề nghị trở thành chư hầu của Trung Hoa gia tộc hoặc là trở thành nước được bảo hộ. Bọn họ cũng đề nghị với Trung Hoa gia tộc, mời hắn tới thành lập Nanh Sói bộ đội tại bổn quốc, cũng giống như Thiên Long, các nước chư hầu khác của Trung Hoa gia tộc hắn cho tiến hành cải cách quân sự, chính trị, kinh tế, giáo dục. Thậm chí có vài vương quốc còn muốn đặt thêm chữ Trung hoa bên trên tên nước của mình nữa. Tóm lại, tất cả những nước này đều muốn tập trung dưới sự lãnh đạo của hắn và Trung Hoa gia tộc.

Rất nhiều quốc vương đã biết tới một chuyện: trước mặt Đoạn Vân cường đại, bọn họ chỉ có thể vĩnh viễn làm một nước nhỏ, nếu muốn lớn mạnh cũng chỉ có thần phục hắn. Những nước có quốc vương ngu ngốc vô năng, sẽ biết là nếu không thần phục hắn thì sẽ gặp phải chuyện gì? Thực lực Nanh Sói dũng sĩ thâm sâu không lường? Hay là hơn mười vạn đại quân Địa Tinh trong quá trình đại chiến không một người nào bị thương vong? Nếu không cũng sẽ là đối phó với trăm vạn hùng sư của tam đại đế quốc? Không ai biết hắn đến tột cùng còn có thực lực nào nữa, tuy nhiên họ đều biết trên đại lục, cho dù tất cả các đế quốc, vương quốc, tập hợp toàn bộ các thế lực lại, tuyệt đối không tới một nửa của hắn. Huống chi, bây giờ những thế lực chủ yếu trên đại lục đều đã tụ tập dưới cờ của hắn cả rồi.

Muốn sinh tồn hay là muốn diệt vong, đây là sự lo lắng của tất cả các thế lực lớn trên đại lục. Lựa chọn giữa sinh và tử, mạnh hay yếu, trên đại lục đối với Đoạn Vân, đối với hai chữ Trung Hoa, phải phân tích rất kỹ về lý hay cảm tính.

Trung Hoa, một gia tộc cường đại, làm cho các thế lực trên đại lục nghe thấy đều phải rùng mình. Quy hàng dưới trướng, trở thành một thành viên của Trung Hoa gia tộc, ngươi sẽ cảm thấy đó là một việc tốt đến như thế nào, đó là một việc tự hào đến như thế nào, cũng là một việc an toàn như thế nào. Nếu ai không có tầm nhìn xa, muốn chống lại thì kết quả không cần nói cũng biết. Hai chữ Trung hoa đủ để làm cho tất cả những thế lực thù địch sợ hãi, là cơn ác mộng vĩnh viễn không dứt của của địch nhân.

Đoạn Vân, một nam nhân cường đại, một nam nhân tuyệt đối thần bí. Hắn từ một tế tự có năng lực thần kì, trở thành một người có lực lượng lớn mạnh nhất Mộng Đa Lợi Á. Lực lượng của hắn tột cùng mạnh đến đâu, ngươi cũng không thể tưởng tượng. Thực lực ngươi có thể rất mạnh, là thánh cấp hay thần cấp, ngươi cũng có thể biết được, nhưng mà lực lượng của hắn, thực lực của hắn mạnh như thế nào ngươi cũng không thể tính ra được. Tế tự thuật của hắn có thể làm cho người ta cơ hồ đạt tới bất tử, hắn mạnh tới mức tử thần cũng phải đầu hàng. Đoạn Vân đã không còn là một con người, trong lòng đại bộ phận người trên đại lục, hắn đã là một vị thần. Ngươi có thể tưởng tượng, nếu hắn không thể xem như thần, chẳng biết những vị thần minh ẩn náu ở ở nơi nào đó dựa vào cái gì mà nói bọn họ là thần chứ?

Một nam nhân cường đại, sáng tạo ra một gia tộc còn mạnh hơn một đế quốc. Đây là một truyền kỳ, một thần thoại sử thi. Quan trọng hơn Trung Hoa gia tộc, trên đại lục cũng không phải là một thế lực tà ác, bởi vì nó có một gia chủ là một tế tự có danh vọng cao trên đại lục, một Đại giáo hoàng thần bí có có thể cho ngươi bất tử một cách thần kỳ. Còn nữa là sự cường đại của nó, ngươi có thể tưởng tượng rằng, đối mặt với một thế lực vừa cường đại vừa đại biểu cho chính nghĩa, ngươi sẽ lựa chọn thần phục, hay là muốn lựa chọn diệt vong?

Hôm nay là ngày thứ mười sau khi kết thúc phương thức huấn luyện Ma Quỷ, cũng là mười ngày sau khi thực lực hắn đại tăng, Ước Hàn báo cáo cho hắn về tình hình trên đại lục.

- Thiếu gia, từ khi tin tức Tạp Tu Tư và Lôi Ngạo trở thành một nước phụ thuộc Trung Hoa gia tộc chúng ta lan đi khắp đại lục, trên đại lục tuyệt đại đa số vương quốc nhân loại đều lần lượt phái ra sứ giả tới Á Cương, bọn họ giao văn thư quy thuận gia tộc, cũng đưa ra yêu cầu thành lập Nanh Sói phân đội tại bổn quốc và thỉnh cầu tiến hành các hạng mục cải cách. Người xem, đây là danh sách các quốc gia hoặc tổ chức nguyện ý quy thuận. - Ước Hàn cẩn thận đưa cho hắn một xấp văn thư.

Đoạn Vân nhận xấp văn thư xem, bên trong có hơn mười quốc gia lớn nhỏ, còn có những tổ chức như dong binh công hội, ma pháp công hội.

- Ước Hàn, trên đại lục còn có bao nhiêu thế lực không có phản ứng? - Hắn vừa nhìn văn thư, vừa hỏi Ước Hàn.

Ước Hàn cẩn trọng, trả lời:

- Thiếu gia, trên đại lục có tam đại đế quốc, bây giờ đã là thế lực của chúng ta. Hiện tại có bốn mươi lăm người vương quốc lớn nhỏ, bây giờ đã có ba mươi lăm vương quốc tỏ ý muốn thần phục, muốn thành làm chư hầu của Trung Hoa gia tộc chúng ta. Thậm chí có vài vương quốc không ổn định còn đề nghị trở thành một tỉnh của gia tộc hoặc đề nghị trở thành một lãnh địa. Trong số các vương quốc trên đại lục, phần lớn đều có biểu hiện muốn thần phục, còn vài tiểu vương quốc chưa có động tĩnh, chủ yếu là vì nội chiến, quốc vương mấy tiểu vương quốc đó vì nội chiến mà thay đổi liên tục. Dong binh công hội và ma pháp công hội là hai tổ chức, bọn họ có thực lực không nhỏ trên đại lục. Tôn chỉ thành lập chính là muốn phát triển thực lực cường giả. Nhất là dong binh công hội, bọn họ có mấy trăm vạn phần dong binh phân bố khắp nơi trên đại lục, thực lực đều cấp năm sáu trở lên cả, phải tới năm sáu mươi vạn người. Ma pháp công hội trên đại lục là một tổ chức do ma pháp sư lập nên, chủ yếu là phụ trách khảo hạch và chứng nhận cho ma pháp sư. Ta nghĩ chúng ta nhất định phải khống chế hai thế lực này, sau đó phái ra vài người tới nói liên lạc với họ. Họ nghe nói bèn nguyện ý thần phục.

Bằng trí nhớ tuyệt đỉnh, chẳng mấy chốc Đoạn Vân đã nhớ kỹ danh sách kia. Hắn nói:

- Tốt, ma pháp công hội và dong binh công hội mặc dù chỉ là tổ chức, nhưng bọn họ tầm ảnh hưởng lớn trên đại lục. Việc phát triển sau này của chúng ta rất cần tới họ. Ngươi phải đưa những lãnh đạo của hai tổ chức này mau chóng phát triển thành hạch tâm nhân viên của Trung Hoa gia tộc.

- Dạ, thiếu gia. - Ước Hàn cung kính tuân lệnh.

- Được rồi, số người trên đại lục có tổng cộng có bao nhiêu? Một vương quốc bình thường có bao nhiêu dân số? - Hắn hỏi.

- Thiếu gia, theo thống kế chưa đầy đủ, số người trên đại lục tổng cộng đại khái năm mươi triệu, Thiên Long có bảy triệu, Lôi Ngạo và Tạp Tu Tư có sáu triệu trở lên, dân cư tam đại đế quốc tổng số đạt tới gần hai mươi triệu; về phần các vương quốc khác trên đại lục, có hơn mười nước có dân cư hơn một triệu, phần lớn những nước còn lại có từ một ngàn vạn tới một triệu. Dân cư những tiểu vương quốc có dân số trăm vạn bình thường sẽ bị những nước khác nuốt chửng. Thú Nhân đế quốc có tám ngàn vạn thú nhân, nhưng vì họ chiếm cứ một địa phương rất lớn, hơn nữa lực chiến đấu của thú nhân rất cường hãn, do đó được xưng là một đế quốc; Tinh Linh vương quốc mặc dù chiếm cứ một phần lớn rừng rậm khổng lồ, nhưng vì số lượng Tinh Linh chỉ có sáu trăm vạn, do đó chỉ là một vương quốc.

Đoạn Vân đầu khẽ gật gù:

- Hóa ra là như vậy. Được rồi, Tinh Linh vương quốc và Thú Nhân đế quốc có phản ứng gì không?

Hai chủng tộc này rất tốt a, nhất định phải thu phục mới được.

Ước Hàn nhíu mày, tâu:

- Thiếu gia, bọn họ đều không có phản ứng gì, dường như muốn lờ chúng ta đi.

Hắn cười nhận xét:

- Thú Nhân và Tinh Linh hay coi thường loài người, tự nhận mình rất cao quý. Nhất là Tinh Linh, mỗi người đều kiêu ngạo vô cùng. Nhưng ngươi đừng lo, bên trong thế lực của Trung Hoa gia tộc chúng ta chủ yếu đều là dị tộc. Ba mươi vạn Thú Nhân, ba mươi vạn Tinh Linh, ba mươi vạn Ải Nhân, thế lực gia tộc hiện bây giờ đều là dị tộc. Vậy, Bắc Cương Man tộc hẳn là sắp thống nhất rồi hả?

- Đúng vậy thiếu gia, dưới sự hiệp trợ của Lôi Ngạo đế quốc, Man Tộc thủ lĩnh A Tháp đã cơ bản thống nhất Bắc Cương Man tộc. Mấy ngàn vạn Man tộc đều thay nhau tới quy hàng, còn A Tháp phái người đến xin phép thiếu gia, nói là muốn thành lập một Man tộc quốc gia ở Bắc Cương. - Ước Hàn trả lời.

- Tốt, cho A Tháp đảm nhiệm đệ nhất quốc chủ của Man tộc, quốc hào tên là Mông Cổ. - Hắn thú vị đặt một cái tên cho nước mới. truyện được lấy tại TruyenFull.vn

- Mông Cổ? - Ước Hàn hỏi lại vẻ rất kỳ quái.

Hắn cất tiếng cười rất quỷ dị:

- Đúng vậy, tên là Mông Cổ. Nếu bọn họ hỏi vì sao gọi tên này, nói là bổn thiếu gia đặt cho. Sau này, Mông Cổ vương quốc! Ồ không, Mông Cổ hoàng đế sẽ có tên là Đại Hãn. Còn A Tháp, ta đổi cho hắn một tên mới là Thành Cát Tư Hãn. Sau này, Thành Cát Tư Hãn sẽ theo đại quân Đoạn Vân ta chinh phục khắp nơi trên thế giới. Ngươi bảo Thành Cát Tư Hãn, cũng chính là A Tháp nhanh chóng phát triển quốc gia của mình. Sau một thời gian nữa, ta muốn cho hắn đi chinh thảo tây đại lục.

- Thiếu gia, ngươi không phải đang nói đùa đó chứ? - Ước Hàn nghe nói dường như lên cơn đau tim ập đến.

Hắn chỉnh sắc mặt nghiêm túc:

- Tuyệt đối ta không nói đùa, ngươi nghĩ lại mà xem, thực lực võ sĩ Man tộc rất cường hãn, hơn nữa Man tộc là toàn dân giai binh. Bây giờ lại đã thống nhất thành một khối, nếu xét về thế lực của Mông Cổ hiện nay, nếu không khuếch trương thật sự là lãng phí. Chậc, bọn họ chỉ là một chủng tộc dựa vào thu phục man thú và thuần dưỡng man thú, lại không làm nông. Ngươi muốn cho bọn họ ăn cái gì? Chỉ chờ sau khi họ phát triển kinh tế nông nghiệp, mục nghiệp, bọn họ mới có thể từ từ khuếch trương lên được. Như vậy không cần binh lính, chẳng lẽ ta lại dùng võ sĩ đầu hàng đi chinh thảo tây đại lục sao?

- Ồ! Nguyên lai là như vậy. Được, ta sẽ mau chóng truyền đạt chỉ thị của ngài cho A Tháp, à cũng là Thành Cát Tư Hãn. - Ước Hàn nói vẻ đã sáng tỏ.

Sau một lúc suy tính, hắn nói:

- Bây giờ thế lực Nhân tộc trên đại lục đã cơ bản thống nhất. Ước Hàn, ngươi làm việc này cho ta: phái quân tới các nước, triệu tập một hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo quốc gia ở Á Cương, mười ngày sau ta muốn mở hội nghị đại lục. Nhớ, phải toàn bộ, hơn nữa phải là lãnh đạo cao nhất. Những nước không muốn quy thuận cũng nên phái ra một hai đại biểu tới. Cử vài Thú Nhân và Tinh Linh gia tộc ra, Kiếm thần cấp mười một và mấy Tinh Linh pháp thần, nhất định phải mời bọn họ phái người tới.

- Rõ.