Bá Y Thiên Hạ

Novel reading image

Tác giả: Độc Cô Lãnh Giả


ghiền tiểu thuyết

Sau khi Khai quốc đại điển của Trung Hoa Địa Tinh diễn ra long trọng và thành công tốt đẹp, Đoạn Vân cùng với một vài người lãnh đạo chủ yếu của Địa Tinh họp bàn để xác định đường lối phát triển. Quốc vương Đạt Lý Khắc của Địa Tinh Vương quốc trong hội nghị đã đưa ra những phát biểu quan trọng, từ Địa Tinh Vương quốc chia ra việc xây dựng kinh tế, xây dựng quân đội, hoàn thiện hệ thống chính trị.

Đạt Lý Khắc chỉ ra rằng, chúng ta phải kiên định tiến hành quán triệt phát triển các loại kinh tế, quân sự, thậm chí là các tư tưởng chính trị tiên tiến của Trung Hoa Gia tộc một cách hẳn hoi, phải có nghị lực đoàn kết xung quanh Gia tộc. Trong Địa Tinh Vương quốc, lợi ích của Gia tộc cao hơn tất cả, chúng ta phải nhiệt liệt ủng hộ các loại chính sách của gia chủ Đoạn Vân đại nhân, còn nữa, chúng ta phải đẩy mạnh việc đem các Địa Tinh tử dân trong Vương quốc vĩ đại phát triển trở thành thành viên của Gia tộc, cũng dùng tư tưởng tiên tiến của Gia tộc cải tạo Vương quốc, làm cho Vương quốc có thể đóng góp nhiều hơn nữa cho Gia tộc.

Đoạn Vân nghe Lý Khắc nói, cảm thấy có chút gì đó khó chịu, còn có một loại cảm giác quen thuộc.

Nhìn hơn năm mươi vị Địa Tinh đã là thành viên trung tâm của gia tộc, Đoạn Vân cười nói:

" Hôm nay các ngươi đều là những người chỉ đạo trung tâm trong Địa Tinh Vương quốc, trên vai các ngươi gánh vác trách nhiệm tương lai của mấy ngàn vạn Địa Tinh, do đó các ngươi phải cố gắng nỗ lực hơn nữa. Địa Tinh Vương quốc mặc dù mới thành lập, nhưng căn cơ của nó còn rất mỏng, nếu muốn cường đại hơn, có thể phải trải qua một thời gian nữa, thậm chí là khảo nghiệm qua chiến tranh.

Hơn nữa, bây giờ rất nhiều Địa Tinh vẫn còn mang tư tưởng nô dịch trong quá khứ, ngược lại cũng có rất nhiều Địa Tinh có lòng tự tin rất mãnh liệt, nhưng thời gian sẽ hòa tan tất cả. Với lại, chiến tích huy hoàng Địa Tinh Môn dùng Ma tinh đại pháo đả bại Cự long thực sự đã làm loài người trên đại lục bắt đầu tiếp thụ, chiến thắng hoàng tráng này đã trở thành liều thuốc kích thích cực mạnh đưa Địa Tinh từ trong bóng ma quá khứ thoát ra, ta cũng tin rằng, những chiến tích như vậy chúng ta sẽ có thể làm được rất nhiều."

Nghe Đoạn Vân nói, những Địa Tinh cốt cán ở đây đều rất hưng phấn. Chính xác, Địa Tinh bộ tộc dưới sự chỉ huy của Đoạn Vân đã dần dần thức tỉnh, bọn họ đều tin chắc Địa Tinh nhất định sẽ có một tương lai xán lạn tốt đẹp.

" Thiếu gia, rất nhiều tộc nhân Địa Tinh vẫn sống rải rác như cũ. Ta nghĩ, bởi vì Địa Tinh Vương quốc chúng ta vừa mới thành lập, bọn họ cũng có thể hướng đến chúng ta mà nương tựa." Đạt Lý Khắc cung kính nói với Đoạn Vân.

" À! Đại khái là có bao nhiêu Địa Tinh?" Đoạn Vân hỏi.

' Ước lượng sơ bộ phải có hơn một ngàn vạn Địa Tinh, thưa thiếu gia!"

" Nhiều như vậy sao?" Đoạn Vân đối với con số này lại có chút giật mình.

Thiếu gia, rất nhiều Địa Tinh ở các quốc gia khác trên đại lục đều tồn tại dưới thân phận nô lệ. Cơ hồ mỗi một thành thị đều có rất nhiều Địa Tinh trở thành nô lệ, thậm chí còn có một ít Địa Tinh cả thế hệ đều là nô dịch. Địa Tinh Quốc vương Đạt Lý Khắc này vừa nghĩ đến đồng bào Địa Tinh của mình vẫn như trước phải chịu nỗi bất công thống khổ tại xã hội loài người, nét mặt trông rất khó coi, nhìn không ra một chút thân thiện nào.

Thực lực Địa Tinh ngày càng cường đại, đã làm cho Địa Tinh đối với loài người đã bắt tộc nhân của bọn họ làm nô dịch này càng tăng thêm lửa giận.

Cảm nhận được vị Địa Tinh Quốc vương này đối với tộc nhân có tinh thần trách nhiệm mãnh liệt, Đoạn Vân rất hài lòng, khẽ gật đầu, nói:

" Lấy danh nghĩa của Gia tộc, hướng đến các quốc gia trên đại lục phát ra thông điệp, yêu cầu bọn họ đưa tất cả Địa Tinh trong cảnh nô lệ nhanh chóng giải phóng. Hơn nữa, các ngươi phải phái Địa Tinh binh lính đến các quốc gia trên đại lục thu nhận các tộc nhân Địa Tinh nguyện ý trở về. Nhớ kỹ, cái này cũng là một cơ hội rất tốt để tuyên dương sự quật khởi của Địa Tinh."

" Vâng!" Đạt Lý Khắc rất cung kính hướng tới Đoạn Vân hành lễ, vẻ mặt có chút kích động. Việc dùng danh nghĩa Gia tộc này trọng lượng cũng không nhẹ a! Đoạn Vân hôm nay căn bản đã làm cho thế lực của Long Tộc tan rã, hơn nữa, thủ hạ có chung đoan vũ lực cường hãn nhất cả đại lục, nếu quốc gia nào dám ngang bướng chống lại mệnh lệnh của Trung Hoa Gia tộc, như vậy là muốn cùng với Trung Hoa Gia tộc còn cường đại hơn so với Long tộc mấy lần này đối nghịch, thế thì chắc chắn sẽ phải chuốc lấy một kết cục duy nhất: đó là diệt vong.

Sau đó, Ải Nhân của Gia tộc sau khi biết chuyện này, cũng liên tục cầu xin Đoạn Vân đưa những tộc nhân còn đang lưu lạc bên ngoài của bọn họ triệu hồi về, mấy vị Thú nhân Tộc trưởng và Tinh Linh Tộc trưởng của Gia tộc cũng cầu xin Đoạn vân giải cứu tộc nhân của bọn họ từ thế giới tà ác của loài người trở về.

Đoạn Vân đối với những thỉnh cầu như vậy tự nhiên là nhất nhất đồng ý, cũng cho phép bọn họ giương cờ hiệu của Gia tộc điều động võ sĩ đi đến các nơi trên đại lục. Trong một tháng sau đó, Địa Tinh tổng cộng từ các nơi trên đại lục triệu hồi hơn năm trăm vạn Địa Tinh tộc nhân, Ải Nhân cũng triệu hồi hơn năm vạn người lưu lạc trên đại lục. Thú nhân thì triệu hồi khoảng gần một vạn thú nhân có số mệnh cơ khổ đau xót, Tinh Linh Môn cũng từ trong thế giới loài người cứu ra hơn một ngàn Tinh Tinh gặp nạn điêu linh. Bất quá, sau khi cân nhắc, Đoạn Vân cũng không để cho bọn chúng giải cứu những Thú nhân hoặc Tinh Linh đã trở thành nô lệ của Thú Nhân Đế quốc và Tinh Linh Vương quốc.

Hơn nữa, vì đảm bảo sự an toàn cho bọn họ, Đoạn Vân đưa một ngàn Miêu tộc Thánh cấp thích khách của Gia tộc phái ra ngoài, âm thầm thực hiện bảo vệ bọn họ. Miêu tộc thích khách trên đại lục xuất quỷ nhập thần, dùng ưu thế của mình triển khai hành động tiêu diệt các Bộ nô đoàn (đoàn thể buôn bán nô lệ) trên đại lục, kết quả là hơn trăm Bộ nô đoàn trên đại lục bị xóa sổ, hơn mười tên chủ Nô lệ cũng cực kỳ thê thảm khi gặp phải cảnh diệt môn.

Phần lớn nô lệ được bọn họ giải cứu, Miêu tộc thích khách đã trở thành cơn ác mộng của Nô đãi chủ và Bộ nô đoàn. Kết quả là, rất nhiều chủ nô lệ liên tục đem nô lệ trong tay thả ra, hơn mười Bộ nô đoàn vì mạng sống cũng không thể không giải tán.

Thêm vào đó, lần hành động này cũng mang về cho Đoạn Vân một nguồn tài phú không nhỏ. Vô luận là từ việc mua bán nô lệ, hay là từ thủ đoạn bắt giữ nô lệ, đều là mua bán bạo lực, theo vòng tròn này đám Miêu tộc thích khách tổng cộng mang về cho Gia tộc tính ra cũng được một ức kim tệ. Ngoài ra, dựa vào những nô lệ thương nhân phát tài cũng thu được một nguồn tài phú có giá trị không nhỏ. Còn về chuyện vận chuyển này thì tự nhiên là không cần phải lo lắng rồi. Đọc Truyện Online mới nhất ở TruyenFull.vn

Cần không gian giới tử để vận chuyển hàng hóa ư? Cứ việc ra tay cướp đoạt thôi!

Lại nói, Đoạn Vân có số lượng lớn Không gian trang bị, trước khi đội thích khách xuất chinh, Đoạn Vân đã sắp xếp đưa cho bọn chúng rất nhiều trang bị với mấy ngàn mét vuông không gian, muốn mang trở về chút chút tài phú cũng chỉ là việc ăn miếng bánh trên đĩa mà thôi!

Mặc dù rất nhiều người đều đoán rằng tổ chức thần bí đã tiêu diệt Chủ nô lệ hoặc Bộ nô đoàn này là do một tay Đoạn Vân làm ra. Nhưng cũng không có ai dám nói gì, dù sao tại ngày thứ ba thành lập Vương quốc Địa Tinh, Đoạn Vân sớm tuyên bố với đại lục, yêu cầu những đế quốc này phải tự mình giải phóng bọn họ khỏi cảnh nô lệ, bằng không thì tự gánh lấy hậu quả. Cũng chính bởi vì nhân vật có thế lực cường đại Đoạn Vân này mà rất nhiều đế quốc liên tục sinh ra một pháp luật mới, pháp lệnh cấm mua bán nô lệ. Với lại, một vạn Nanh Sói tướng sĩ trên Thiên Long chiến trường khiến cho bọn họ không thể không lo lắng, nếu một vạn bộ đội tinh nhuệ cường hãn kia xâm lấn quốc gia bọn họ, bọn họ sẽ phải đem cái gì ra mà ngăn cản. Những tin tức khiếp sợ trên đại lục từ những người có quan hệ mật thiết trong Lôi Ngạo Đế Quốc cùng với Long Tộc đã bắt đầu truyền ra.

Gây chấn động nhất là tin tức: Long Hoàng Tạp Mạt Tư Đặc trong khi giao chiến cùng với Đoạn Vân đã mất mạng, bảy ngàn Cự long trở thành Long kỵ của Nanh Sói!

Hơn nữa, cho dù là ở chợ đen, cũng cấm mua bán nô lệ dị tộc của A Nhĩ Ti Tư, nếu ai dám động chạm gì đến dị tộc có liên quan với A Nhĩ Ti Tư, rất nhanh chóng sẽ bị Hắc ám thế lực hợp lại mà đánh.

Tin tức Long Hoàng chết, Long Tộc thất thủ lan truyền nhanh chóng trên đại lục. Trung Hoa Gia tộc nhanh chóng quật khởi, làm cho nhiều thế lực trên đại lục lâm vào khủng hoảng. Trong lòng bọn họ, thế lực cường đại nhất trên đại lục đã không còn là Long Tộc nữa, mà là Trung Hoa Gia tộc. Cái tên Đoạn Vân này, liên tục trở thành một cái tên vượt qua sự tồn tại của Long Hoàng.

Nhưng ngược lại, điều này lại làm cho rất nhiều nhân loại hưng phấn không thôi, bởi vì trong tâm bọn họ, Đoạn Vân là nhân loại, hơn nữa còn là một Tế tự, một Tế tự có năng lực thần kỳ.

Sự cường đại của Đoạn Vân mặc dù làm cho nhiều kẻ thống trị khủng khoảng, nhưng những dân chúng bình thường đối với sự quật khởi của Đoạn Vân rất là vui mừng. Bởi vì, Đoạn Vân này có thể trở thành Tân Thủ hộ thần của nhân loại.

Mà Thần Điện, với thực lực của Đoạn Vân Hồng y giáo chủ sớm đã hơn mấy lần Thần Điện họp bàn tìm đối sách nên phải đối đãi như thế nào cũng rất mâu thuẫn. Luận về thực lực, Đoạn Vân đã đánh bại được Long Tộc, trở thành một thế lực cường đại nhất trên đại lục. Bất quá, thân phận của Đoạn Vân lúc trước lại là Hồng y giáo chủ của Thần Điện, mà Đoạn Vân đối với thân phận này cũng không có ý kiến gì. Chính vì Đoạn Vân không bày tỏ thái độ, khiến cho Thần Điện rất khó xử. Về phần Đoạn Vân đưa ra cái việc giải phóng nô lệ kia, Thần Điện liền bày tỏ thái độ ủng hộ rất mạnh mẽ. Bọn họ liên tục điều động Thần Điện kỵ sĩ đến các quốc gia nhắc nhở, để cho bọn họ nhanh chóng đem lệnh cấm Nô lệ viết vào trong luật pháp của quốc gia.

Đương nhiên những việc này về sau mới nói.

Ngày thứ mười sau khi Địa Tinh lập quốc đại điển, Đoạn Vân mang theo Diệp Cô Thành và Tiểu Phi Hiệp bay đi Thần Long Đảo. Bởi vì căn cứ theo Âu Đặc Tư bẩm báo, hôm nay trên Thần Long Đảo đã có một trăm con Cự Mãng hoặc Hải Xà sẵn sàng có thể làm cho Thần long huyết dịch thức tỉnh. Lần này Đoạn Vân hi vọng cái kế hoạch Hải Long Vương kia của mình sẽ trở thành sự thật.