Bá Y Thiên Hạ

Novel reading image

Tác giả: Độc Cô Lãnh Giả


ghiền tiểu thuyết

'A!" Nghe Đoạn Vân nói, vốn đang chìm đắm trong bộn bề ảo tưởng với đống bảo bối lấp lánh, Tạp Lỗ liền bị dọa cho phải nhảy dựng lên hoảng sợ. Long Hoàng? Hắn vốn không có Thánh Long huyết mạch, hơn nữa thực lực ngay cả Thập cấp Ngân Long cũng chưa đạt tới, lại có thể làm được sao? Cái này nhất định là một lời nói đùa rồi!

" Đoạn... Đoạn Vân đại nhân, cái này không phải là đang đùa giỡn ta sao? Ta đến cả thực lực cũng không có, huyết thống cũng chỉ là huyết thống Ngân Long a, có phải huyết thống Thánh Long đâu mà? Hơn nữa, ngươi cũng biết cho dù là Long Tộc không có Thánh Long huyết mạch, không phải là còn có Hoàng Kim Long cao quý sao? Với giai vị và thực lực thì Hoàng Kim Long thật ra so với Ngân Long còn mạnh hơn nhiều a! Còn điều này nữa, trải qua đợt huyết tẩy này của Ngài, Long Tộc còn có thể lưu lại bao nhiêu thực lực?"

Tạp Lỗ khiếp sợ nói với Đoạn Vân một loạt nguyên nhân khiến mình không thể làm Long Hoàng.

Đoạn Vân cười cười: "Đúng vậy, Đoạn Vân ta trải qua lần huyết tẩy này, sẽ lưu lại Long Tộc các ngươi không nhiều chủng loại. Nhưng nếu ngươi nói không muốn làm Long Hoàng, Long Tộc các ngươi sẽ không còn tồn tại nữa!"

Nhìn thoáng qua thần sắc sợ hãi của Tạp Lỗ, Đoạn Vân nói tiếp: "Hơn nữa, muốn thực lực cường đại thì ta có thể cho ngươi, muốn huyết thống cao quý ta cũng có thể cho ngươi!"

" Đoạn Vân đại nhân, Ngài nói đùa sao? Thực lực thì công nhận Ngài có thể cho ta, nhưng huyết thống thì…?"

Nhưng Tạp Lỗ còn chưa nói xong thì Đoạn Vân đã lên tiếng cắt ngang tiếng hắn: "Ta nói có thể làm được thì tức là làm được! Điều phải làm duy nhất lúc này là ngươi phải trở thành nô lệ của Đoạn Vân ta!'

" Nô lệ? Long Tộc ta không có kẻ nào trở thành nô lệ!" Nghe Đoạn Vân nói, Tạp Lỗ tự nhiên lại bốc lên vài tia long tính, lập tức phản đối.

" Ha ha, ngươi cho rằng ngươi có quyền để chọn lựa hay sao? Trở thành nô lệ của Đoạn Vân ta, ngươi có thể có những bảo bối trước mắt này, hơn nữa sau này còn có nhiều hơn nữa! Trọng yếu hơn chính là ngươi có thể trở thành Vua của Long Tộc. Và ngươi cũng có thể cứu được cả Long Tộc. Nếu ngươi không đáp ứng, không chỉ không có được bảo bối, ngay cả bản thân ngươi cũng phải vĩnh viễn biến mất khỏi thế giới này! Long Tộc các ngươi từ đây cũng không còn, bị xóa tên sạch bách mà trở thành lịch sử cũ kỹ mốc meo! Mà lịch sử theo thời gian trôi qua trở thành truyền thuyết, truyền thuyết lại trở thành thần thoại! Rồi từ đó, trong lòng mọi người, sự hiện diện của các ngươi sẽ trở lên hư vô mờ mịt! Ngươi có nguyện ý thấy một kết cục như vậy không? Tạp Lỗ đại nhân của ta?" Đoạn Vân cười lạnh nói. Đoạn Vân biết, Tạp Lỗ hoàn toàn không có sự lựa chọn nào khác, việc trở thành nô lệ của mình sẽ là số mệnh cả đời này của hắn.

Quả nhiên, sau một hồi thuyết phục này của Đoạn Vân, Tạp Lỗ rất bất lực liền cúi đầu bày tỏ sự khuất phục.

Đoạn Vân rất hài lòng, hắn dùng ngón tay trỏ chỉ chỉ mi tâm của Tạp Lỗ, hô:

" Với danh nghĩa của Đoạn Vân ta, thu Ngân Long Tạp Lỗ trở thành nô lệ của ta, từ đây cả cuộc đời của hắn phải nghe theo hiệu lệnh từ Đoạn Vân ta, nếu trong lòng có nửa điểm phản nghịch hắn phải chấp nhận sự trừng phạt thiêu đốt linh hồn, đi vào chỗ vạn kiếp bất phục! Ta tuyên bố, khế ước có hiệu lực!"

Theo một tiếng khế ước sanh hiệu của Đoạn Vân, Đoạn Vân dụng chân khí lộng phá đến ngón trỏ của mình, một giọt máu nương theo thần thức cường đại cùng ý niệm của Đoạn Vân tiến nhập vào mi tâm Tạp Lỗ. Tiếp sau đó, từ mi tâm quỷ dị của Tạp Lỗ lóe ra một kim sắc Thái cực đồ án, sau cùng là một âm thanh vỡ vụn của xương cốt.

Trong nháy mắt khi máu của Đoạn Vân tiến vào mi tâm Tạp Lỗ, vẻ mặt Tạp Lỗ đầy ắp nỗi thống khổ, rồi một hồi quỷ khóc sói tru. Nhưng hắn lại không một chút mảy may cử động nào. Sau đó, thân thể Tạp Lỗ cũng rất quỷ dị liền bay lên, sau khi bay lên biến thân thành cự đại Ngân Long thân dài ba mươi thước, thân thể rất nhanh tiếp thụ sự cải tạo.

Tình hình như vậy trong lúc Đoạn Vân thu phục Âu Đặc Tư cũng xuất hiện qua một lần. Chỉ có điều lần này là bởi vì thực lực của Đoạn Vân vượt qua Tạp Lỗ rất nhiều, hơn nữa Tạp Lỗ cũng can tâm tình nguyện làm nô lệ của Đoạn Vân, do đó việc Tạp Lỗ trở thành nô lệ càng trở nên trọn vẹn hơn. Từ đó tất cả tương lai Long Hoàng của hắn đều lấy Đoạn Vân làm trung tâm, vĩnh viễn không thể phản bội.

Nhưng lúc này tình hình xảy ra so với lúc thu phục Âu Đặc Tư có điểm bất đồng. Không có kim quang hiện ra, hơn nữa thân hình Tạp Lỗ cũng không có nhiều biến hóa, chỉ có điều hắn trở nên càng uy vũ hơn. Thời gian tiến hành cũng không dài, chỉ hơn mười phút mà thôi.

Xảy ra tình huống như vậy, Đoạn Vân càng khẳng định ý kiến Long Tộc căn bản không phải là Long, bọn chúng quả nhiên chỉ là Thằn lằn! Âu Đặc Tư là do máu của mình mà giác tỉnh, mà Ngân sắc Tích dịch này nhờ vào máu Chân Long thụ động cải tạo thành Thần Long mà còn là tiến hóa không hoàn toàn.

Rốt cục hơn mười phút sau, thân hình Tạp Lỗ mới hạ xuống. Hắn biến thành hình người Tạp Lỗ, cung kính hướng đến Đoạn Vân quỳ xuống hô lên: "Chủ nhân!"

Đoạn Vân rất hài lòng, khẽ gật đầu, xem ra cái khế ước chó má kia quả nhiên cũng không phải là cái gì đó do Thần nắm giữ! Cái thế giới này chỉ có pháp tắc của chính mình, chỉ cần tìm ra quy luật cái pháp tắc đó, cũng nắm giữ pháp tắc đó, ngươi có thể trở thành Thần! Sở dĩ Đoạn Vân có thế dùng danh nghĩa của mình ký kết "Nô đãi khế ước", chủ yếu bởi vì Tạp Lỗ can tâm tình nguyện, ngoài ra cũng chính là vì mình còn có huyết mạch kỳ dị.

Thủ đoạn ấy của Đoạn Vân lại một lần nữa làm cho vài thủ hạ càng thêm hoảng sợ! Diệp Cô Thành và Tiểu Phi Hiệp có điểm trấn tĩnh tốt hơn, dù sao bọn họ cũng từng thấy qua Đoạn Vân lấy danh nghĩa của mình thu phục Âu Đặc Tư, nhưng mà Đạt Nhĩ huynh đệ thì không được như thế có điểm còn kém hơn, bị dọa cho choáng váng. Bởi vì bọn họ phát hiện, lão Đại bọn chúng trải qua cái "Nô đãi khế ước" quỷ dị kia, làm cho Tạp Lỗ thực lực đạt tới Thần cấp sơ giai, hơn nữa, cái dáng vẻ uy nghiêm này của Tạp Lỗ ở đây cũng chỉ có một Ngân Long là hắn có khả năng có. Bọn họ dám khẳng định, cho dù là Long Hoàng Tạp Mạt Tư Đặc tiền nhiệm cũng chỉ như vậy mà thôi!

" Chủ nhân, xin hỏi Ngài có chỉ thị gì không?' Tạp Lỗ cung kính theo sát Đoạn Vân nói.

Đoạn Vân nghẫm nghĩ, rồi ra mệnh lệnh: "Đưa mảnh thủy tinh này hủy đi cho ta!"

" Vâng!" Tạp Lỗ sau đó thở ra một đợt long viêm cường liệt đưa bả thủy tinh phát quang này đốt cháy lên.

Đoạn Vân rất hài lòng, khẽ gật đầu, xem ra Tạp Lỗ đích thực là bị luân hãm rồi. Mệnh lệnh gì của hắn cũng không chút do dự chấp hành, cho dù kêu hắn đi chết thì nghe chừng hắn cũng không chút do dự mà đi thực hiên. Cái này chính là kết cục mà Đoạn Vân mong muốn. Sau khi bảo hắn dừng lại, Đoạn Vân cầm quả cầu thủy tinh càng trở lên rực rỡ khi bị long viêm đốt cháy này lên. Món đồ chơi này, sau này tất sẽ có hữu dụng!

"Lão Đại, hắn là Tạp Lỗ phải không?" Tiểu Phi Hiệp trong lòng sợ hãi hỏi.

" Tạp Lỗ, ngươi nói cho bọn chúng tình hình xảy ra đi!' Đoạn Vân lạnh lùng ra mệnh lệnh.

" Vâng, vị đại nhân này, ta chính là Tạp Lỗ đây. Có điều bây giờ ta không thể xem như một Ngân Long nữa, chủ nhân sau khi thu ta làm nô lệ đã ban cho ta Thần Long huyết mạch, đem so sánh với huyết dịch của Tạp Mạt Tư Đặc xem ra còn cao quý hơn. Mặc dù ta bây giờ là Thần cấp sơ giai, nhưng thực lực thì đã là của Thần cấp trung giai. Hơn nữa, tuyệt cường uy áp Thần Long của ta cũng phải khiến cho tất cả Cự long đều sợ hãi. Nếu Cự long có thực lực cao hơn ta không nhiều lắm thì nhất loạt đều phải thuần phục trước uy áp của ta! Chủ nhân, Ngài muốn ta làm Long Hoàng cũng tốt thôi, còn chuyện khống chế Long Tộc ta nghĩ ta hẳn là có thể làm được!" Tạp Lỗ hướng tới tứ đại thủ hạ của Đoạn Vân giải thích.

" Ta sợ chín vị Trưởng lão kia không phục!" Đoạn Vân lạnh lùng nói.

" Chủ nhân, không cần Chủ nhân phải tự mình ra tay thu phục bọn họ, nếu chúng không phục, ta sẽ tự mình giết chúng!" Tạp Lỗ rất hung ác nói. Từ thái độ hắn mà thấy, nếu có người để cho chủ nhân của hắn có nửa điểm rắc rối thì ai cũng đều phải chết! Ai dám ngăn cản bước chân chủ nhân của hắn đều phải xuống địa ngục! Trong ý thức hải của hắn, Chúa tể Đoạn Vân là tất cả.

" Lão Đại, ngươi dùng phương pháp gì mà biến Tạp Lỗ trở thành như vậy a?Hắn bây giờ xem như một khôi lỗ (hình nhân) còn gì?" Đạt Nhĩ Ba hiển nhiên đối với sự thật trước mắt rất khó tiếp thụ. Một đầu Long còn sống sờ sờ, đột nhiên biến thành một khôi lỗ, cái này bất cứ là ai cũng không thể tiếp thụ được.

Đoạn Vân dùng thần niệm ra lệnh cho Tạp Lỗ giải thích một chút, Tạp Lỗ sau khi tiếp thu chỉ lệnh lập tức nói: "Đạt Nhĩ Ba đại nhân, Chủ nhân trong khi ký kết cái khế ước nô đãi kia, một lượng lớn năng lượng ý niệm của chủ nhân đã tiến vào ý thức hải ta, khống chế tư duy của ta! Từ đó,ta sẽ là nô lệ trung thành nhất của chủ nhân, cả đời vì chủ nhân phục vụ. Người yên tâm, ta không phải là một bộ khôi lỗ! Ta có tư duy độc lập, có phương thức làm việc của chính mình. Bất quá, cả đời ta, mọi việc của chủ nhân sẽ là quan trọng nhất. Sau khi ta không có nhận được chỉ lệnh của chủ nhân, ta sẽ thi hành tất cả các nguyên tắc xử sự theo chủ nhân làm trung tâm, là thủ hạ trung thành nhất! Còn trong khi nhận được chỉ lệnh của chủ nhân, ta sẽ không chút do dự chấp hành mệnh lệnh sau khi được truyền đạt. Chủ nhân chỉ cần nói cho ta biết phải đạt mục đích gì, ta sẽ dụng phương thức của chính mình thực hiện để đạt bằng được cái mục đích kia!" xem tại TruyenFull.vn

Nghe Tạp Lỗ nói, tứ đại thủ hạ bị một phen kích thích mạnh mẽ! Mịa nó, như vậy chẳng phải là Thần sao? Cái này chẳng phải so với Khốn long hoàn kia còn hảo dụng hơn sao?

" Lão Đại, ngươi ép người quá đáng thật!" Đạt Nhĩ Ba không nhịn được vẻ khâm phục đối với Đoạn Vân, giơ ngón cái lên ra vẻ tán thưởng. Bọn Đạt Nhĩ Khắc bộ mặt hoàn toàn một vẻ "Ta phục ngươi sát đất!"

" Lão Đại, điều này ngươi giải thích thế nào đây? Ngươi không phải một mực không tin có Thần tồn tại sao?" Tiểu Phi hiệp cười nói với Đoạn Vân.

Đoạn Vân cười cười nói: "Cái Nô đãi khế ước này giải thích cũng dễ thôi, hơn nữa còn là một loại phương pháp rất khoa học. Các ngươi cũng biết, ta có một loại năng lực rất thần kỳ, cái đó là thần thức. Mà thần thức kỳ thật chính là một loại tinh thần lực. Từ đó có thể nói, tinh thần lực của ta rất cường đại. Vừa rồi trong khi ký kết cái khế ước kia, ta liền đưa một chút chân khí cùng Tinh thần lạc ấn của mình dung nhập vào bên trong huyết dịch. Bởi vì máu của ta là Chân Long huyết mạch thần kỳ, nên sau khi Tạp Lỗ được máu của ta kích thích liền mạnh mẽ sinh ra tiến hóa, như vậy Tinh thần lạc ấn của ta sẽ theo giọt máu khế ước hoàn toàn dung nhập toàn thân Tạp Lỗ, còn có dung nhập vào cả trong ý thức hải của hắn. Nói cách khác, trong ý thức hải của Tạp Lỗ có Tinh thần lạc ấn của ta."

Nhìn thủ hạ chớp chớp mắt, Đoạn Vân nói tiếp: "Không hiểu sao? Nói với các ngươi như thế này vậy! Tinh thần lạc ấn của ta dung nhập vào thức hải của Tạp Lỗ, cũng ở trong đó cải tạo một chút, từ đó Tạp Lỗ phải hoàn toàn nghe theo ta, hiểu chưa?"

" Còn chưa hiểu lắm!" Tiểu Phi Hiệp vẻ mặt ngây thơ... cụ nói.

Đoạn Vân trợn mắt, nói: "Nói cách khác, Tạp Lỗ trở thành một bộ phận của ta. Tương tự, hắn giống như cánh tay của ta, ta muốn tay ta làm gì thì nó phải làm cái đó, đã hiểu chưa?"

"Hơi hiểu được một chút rồi! Có phải nói như này hay không, Tạp Lỗ biến thành ngươi, mà ngươi vẫn là ngươi, ngươi có thể khống chế Tạp Lỗ, nhưng Tạp Lỗ lại chỉ có thể nghe lệnh từ ngươi, có phải không?" Đạt Nhĩ Ba không quá khẳng định nói.

" Đại khái là như vậy đó!" Để có thể cho chúng hiểu được đến đây, giọng điệu Đoạn Vân hiển nhiên thoải mái hơn nhiều.

" Vậy lão Đại ơi, nếu ta đánh Tạp Lỗ ngươi có đau hay không?" Tiểu Phi Hiệp hỏi.

Đoạn Vân trực tiếp không thèm nói nữa! Đúng a, thực sự thì Tạp Lỗ đã coi như một bộ phận của ta rồi, ngươi có giết hắn thì lão tử cũng không có bất kỳ ảnh hưởng nào! Thực sự là không có văn hóa mà!