Bá Y Thiên Hạ

Novel reading image

Tác giả: Độc Cô Lãnh Giả


ghiền tiểu thuyết

Ba ngày sau, Khải Sắt Lâm và Khải Lợi thần sắc đau thương đi tới Thiên Long thành. Tra Lí mặc dù đã từng trục xuất các nàng khỏi hoàng thất, nhưng dù sao một giọt máu đào hơn ao nước lã, Tra Lí đột nhiên băng hà, thân là con ruột của Tra Lí, các nàng là con gái tự nhiên cũng rất đau khổ. Hai vị giai nhân vừa thấy Đoạn Vân đã nhào tới, nước mắt thương tâm chảy đầm đìa. Rồi gặp lại mẫu hậu của các nàng những giọt lệ lại một lần nữa lã chã cả khuôn mặt hoa, đau xót đến chết đi sống lại.

Những ngày này, Lị Lị Lộ suất lĩnh một vạn hoàng gia kỵ sĩ đế quốc chẩn tai và mấy vạn binh lính bình thường đã về tới Thiên Long thành. Mọi người bi ai, ôm lấy Đoạn Vân khóc òa lên. Chỉ cần là người không mù chỉ liếc mắt đã khám phá quan hệ mập mờ của bọn họ. Còn Khải Sắt Lâm cũng vì thế mà cấu rất mạnh vào eo Đoạn Vân, làm Đoạn Vân thiếu chút nữa phải đeo mo vào mặt (xấu hổ) trước mọi người.

Còn Âu Đặc Tư cũng đã về báo cáo với Đoạn Vân. Theo Âu Đặc Tư hồi bẩm, hắn và Ny Khả đã bay tới trên trăm đại thành thị ở Thiên Long cảnh nội thi triển thần tích. Nhờ có việc này mà dân tâm của dân chúng Thiên Long cũng cơ bản đã ổn định. Về phần ở biên cương, với Ma Nhĩ Cương thành chủ tướng quân, hơn nữa nhờ những tin tức về náo loạn ở kinh thành còn chưa truyền tới đây. Tuy nhiên, Đoạn Vân cũng chắc là sẽ không có vấn đề nữa, dù sao việc được tăng cường thêm năm đầu cửu cấp ma thú mới, uy danh đại chấn. Nếu có một nước nào can đảm dám nhân lúc này gây chuyện với Thiên Long thì Đoạn Vân cũng không ngại làm cho bản đồ của Thiên Long được mở rộng đôi chút.

Còn Âu Đặc Tư và Ny Khả sau khi làm xong việc, cũng bị Đoạn Vân 'tá ma sát long' (1), sai bay thẳng về Thần Long đảo. Dù sao bây giờ Thần Long đảo đang phát triển, rất cần bọn họ.

Ngày thứ hai sau khi Khải Lợi trở lại Thiên Long thành, Đoạn Vân cùng năm công chúa tụ tập với nhau, cùng thương nghị xem cuối cùng ai sẽ tiếp nhận vị trí nữ hoàng của Thiên Long.

- Vân, phụ hoàng vốn không phải nói là để chàng làm hoàng đế Thiên Long sao? Tại sao chàng không làm theo như vậy?

Nhị công chúa Lộ Ti nghi hoặc hỏi.

Còn lúc này, eo của Đoạn Vân bỗng truyền đến một cơn đau nhức. Không cần phải nói, vừa rồi là Khải Sắt Lâm ăn phải giấm chua.

- Vân? Kêu thân mật gớm nhỉ, chàng thành thật thú nhận ra đây, chàng tán tỉnh nhị tỷ của thiếp như thế nào hả.

Khải Sắt Lâm thầm thì vào tai Đoạn Vân giọng chua lè. Cố nén cơn đau đớn từ chỗ bị nhéo, Đoạn Vân kề sát vào tai Khải Sắt Lâm nói rất đắc ý:

- Không chỉ có Lộ Ti, sau này năm tỷ muội các nàng … đều là nữ nhân của Đoạn Vân ta. Coi, thấy lão công nàng giỏi chưa.

- Chàng còn nói nữa.

Khải Sắt Lâm không ngừng gia tăng lực độ của cái nhéo vào eo Đoạn Vân, làm gương mặt của hắn hơi méo đi.

- Ối ối! Đau...

Đoạn Vân cuối cùng hết chịu nổi, phải kêu ầm lên. Còn hắn vừa lên tiếng kêu lên, ánh mắt bốn nữ nhân khác đều dừng lại trên người Đoạn Vân và Khải Sắt Lâm.

- Đoạn Vân ca ca, chàng và tam tỷ của muội làm cái gì đó?

Hương Hương hỏi vẻ rất hứng thú. Từ vẻ mặt trêu chọc của nàng, Đoạn Vân dám khẳng định nàng nhất định là biết Khải Sắt Lâm đang ăn giấm (2).

- E hèm. Thôi thôi, hôm nay kêu các nàng tới đây, chủ yếu là muốn xác định xem ai trong số các ngươi sẽ là nữ hoàng của Thiên Long. Các nàng ai có hứng thú, nhanh nhanh nói cho bổn thiếu gia.

Gã sắc lang đứng lên, ra vẻ đứng đắn nói.

Vừa nghe Đoạn Vân nói thế, chúng nữ lập tức quay đầu đi chỗ khác, không để ý đến. Các nàng hoặc nhìn nhau hoặc là nhìn trời, chẳng ai chịu nhìn Đoạn Vân bằng nửa con mắt.

Không có ai đứng ra, Đoạn Vân bắt buộc phải chỉ đích danh.

- Lộ Ti, nàng làm nhé?

Đoạn Vân cười nịnh nọt nói với nhị công chúa Lộ Ti.

- Không không, thiếp không làm đâu.

- Nàng không làm hả, thôi đừng khiêm nhường như vậy chớ. Nếu không, thì Khải Sắt Lâm cũng được.

Thiếp không thèm làm nữ hoàng đâu. Khổ cực như vậy, bộ thiếp không có việc gì làm hay sao. Hơn nữa lý tưởng của thiếp là làm một Đại tướng quân, tương lai chinh chiến tứ phương.

Khải Sắt Lâm giở cái vẻ mặt hào tình trả lời.

- Nàng làm nữ hoàng cũng có thể chinh chiến tứ phương vậy, hơn nữa còn thống lĩnh quân đội hơn trăm vạn chứ ít gì. Nghĩ kỹ một chút đi.

Đoạn Vân vẫn tiếp tục dẫn dụ.

- Không.

Thở dài, Đoạn Vân vẻ mặt tiếu ý nhìn lom lom về phía Lị Lị Lộ:

- Lị Lị Lộ tiểu nương tử, nếu không thì nàng làm?

- Ta? Ta không được đâu, ta không phải là con ruột của bệ hạ, các đại thần và dân chúng Thiên Long sẽ không đồng ý đâu. Đoạn Vân, ngươi tìm trong số ba nàng đi.

Lị Lị Lộ vội vàng từ chối.

Ngẫm nghĩ, Đoạn Vân cảm thấy nàng nói như vậy cũng đúng. Nếu để cho Lị Lị Lộ làm nữ hoàng, vậy đâu có phải là hoàng thất? Vì vậy Đoạn Vân lại tiếp theo dò hỏi những cô kia. Text được lấy tại truyenfull.vn

Khi ánh mắt Đoạn Vân đảo qua Hương Hương, vẻ mặt nàng ửng hồng cười nói:

- Đoạn Vân ca ca, chàng không muốn muội làm đó chứ hả? Tên Bố Khoa Duy Kì đáng chết từng nghĩ tới việc cho muội làm nữ hoàng, nhưng Hương Hương chẳng biết gì hết mà. Ha ha, Hương Hương còn nhỏ, còn nhỏ. Muội đề nghị để cho Khải Lợi tỷ tỷ làm nữ hoàng. Khải Lợi tỷ tỷ là đại công chúa, hơn nữa về phương diện quản lý xem ra rất có triển vọng. Tỷ ấy làm nữ hoàng Thiên Long là thích hợp nhất rồi còn gì nữa.

- Đúng, ta cũng đề cử Khải Lợi tỷ tỷ.

Nhị công chúa cất tiếng.

- Tỷ tỷ chịu ủy khuất một chút, chịu khó làm nữ hoàng nhé.

Tam công chúa Khải Sắt Lâm phụ họa. Nếu những lời này của nàng bị các đại thần nghe được nhất định sẽ bị các đại thần chỉ trích mãnh liệt, làm nữ hoàng mà gọi là ủy khuất? Nói vậy mà cũng nói được.

- Ta không có ý kiến.

Lị Lị Lộ nhìn Khải Lợi nói đầy tiếu ý.

Nhìn sắc mặt Khải Lợi ửng đỏ, Đoạn Vân cười to nói:

- Tốt, tốt lắm! Khải Lợi, nàng phải làm Thiên Long nữ hoàng thôi, thật sự cũng quá ủy khuất cho nàng. Chẳng qua tướng công tiêu sái anh tuấn của nàng sẽ toàn lực ủng hộ mà."

- Vân, thiếp không làm được đâu. Cả một quốc gia lớn như vậy mà giao cho thiếp thì thiếp biết làm như thế nào đây? Thiếp không làm được đâu, không làm được đâu.

Khải Lợi vừa nghe thấy tất cả mọi người đều đề cử nàng làm nữ hoàng Thiên Long, có vẻ rất bối rối.

Hí hửng, Đoạn Vân nói dụ dỗ:

- Khải Lợi, nàng nhận mạng thôi. Cái ghế Long ỷ dành cho nữ hoàng Thiên Long nhất định là nàng phải ngồi rồi. Ha ha. Các nàng ai muốn đại công chúa Khải Lợi làm nữ hoàng xin giơ tay.

Đoạn Vân vừa nói xong, ngoại trừ Khải Lợi bốn cô khác đều giơ tay lên cao.

- Ha ha ha, hết chuyện rồi. Ta tuyên bố, có hiệu lực ngay bây giờ, đại lão bà Khải Lợi của ta, sẽ là nữ hoàng của Thiên Long Đế Quốc.

Đoạn Vân cười ha hả.

- Hay lắm!

Bốn cô ả tới tấp hoan hô nhảy lên, nhất là Hương Hương còn chạy đến bên người Khải Lợi không ngừng chọc ghẹo.

Khải Lợi mặt đỏ bừng, chỉ vào Đoạn Vân nói vẻ khẩn cấp:

- Các ngươi, các ngươi khi dễ người ta. Các ngươi nhất định đã sớm ước đinh với nhau rồi. Ta không đồng ý.

Đoạn Vân gạt các cô ra, đi thẳng tới chỗ Khải Lợi, kéo cánh tay Khải Lợi ngọt ngào nói:

Khải Lợi Đại mỹ nhân, ta van nàng mà, nàng đáp ứng đi. Nhé!

Đoạn Vân nhẹ giọng nói rất êm ái, hơn nữa thân thể không tự chủ được cũng uốn éo theo.

Khải Lợi không để ý đến sự năn nỉ của Đoạn Vân, ngoảnh đầu không quan tâm tới hắn, nhưng tiếu ý trên mặt lại không nén được bất giác mỉm cười.

Một lát sau, Khải Lợi nói với Đoạn Vân:

- Kỳ thật muốn thiếp làm nữ hoàng cũng được, bất quá chàng phải hứa với thiếp một điều kiện."

Trong lòng Đoạn Vân vô cùng kinh ngạc, đây là người nào vậy trời? Người ta liều chết đánh nhau tới bươu đầu sứt trán, máu chảy tèm lem, cũng chỉ vì cái bảo tọa này, nhưng các nàng lại đem cái ngôi vị hoàng đế như một trái bóng da đá qua đá lại, việc này nếu bị người khác biết được, nhất định sẽ được coi là thiên cổ kì văn. Kỳ thật trong lòng các cô vợ của Đoạn Vân đều biết, vô luận ai làm nữ hoàng, chủ nhân chính thức của Thiên Long cũng chỉ có một, đó là Đoạn Vân. Các nàng đẩy qua đẩy lại ngôi vị hoàng đế cũng là việc bình thường thôi.

- Được, nàng nói đi.

Đoạn Vân nói.

- Thiếp biết chàng đợi sự tình ở Thiên Long ổn định xong sẽ về A Nhĩ Ti Tư, thiếp cũng cầu xin chàng ở lại Thiên Long, nhưng thiếp biết với năng lực của chàng, từ Á Cương và A Nhĩ Ti Tư quay trở lại đây cũng chẳng mất bao nhiêu thời gian. Thiếp chỉ hy vọng chàng cách mười ngày … đúng mười ngày thôi, mỗi cách mười ngày phải đến thăm thiếp.

Khải Lợi ôn nhu nhìn Đoạn Vân rất thâm tình, ánh mắt khát vọng biểu lộ tình cảm sâu đậm.

Ngẫm nghĩ một lát, Đoạn Vân nói:

- Được, ta đồng ý.

Mặc kệ mình có làm được hay không, cứ đưa Khải Lợi lên ngôi vị hoàng đế rồi nói sau. Hơn nữa, cách mười ngày mình đoàn tụ với nữ hoàng đại mỹ nhân và mấy vị tiểu mỹ nhân một hai lần cũng hạnh phúc rồi. Hắc hắc.

- Ta tuyên bố, việc chọn người làm nữ hoàng Thiên Long đã xác định, đó là đại công chúa Khải Lợi. Mười ngày sau, sẽ cử hành nữ hoàng đăng cơ đại điển. Đến lúc đó, đế quốc thủ hộ thần thú sẽ tự mình đội vương miện cho Khải Lợi công chúa.

Đoạn Vân chỉnh sắc nói. Xem ra, Âu Đặc Tư đúng thật sự là mạng khổ, lại phải tới Thiên Long một chuyến.

- Hay quá.

Bốn cô tới tấp nhảy lên.

- Sự tình đã xác định rồi, để kỷ niệm hội nghị tuyển cử nữ hoàng thành công tốt đẹp, đêm nay chúng ta sẽ làm một hội cùng giường, được không? Các Đại mỹ nhân của ta.

Đoạn Vân xoa xoa tay trông rất dê cụ, ánh mắt tựa như bốc lửa quét lên quét xuống trên người năm đại tiểu mỹ nhân.

Bất quá hắn không đắc ý lâu lắm, năm nắm tay nho nhỏ đồng thời ào tới đấm vào người hắn:

- Đi tìm chết.

- Ối ối. Mưu sát thân phu a.

(1) tá ma sát long: lợi dụng có việc để đuổi rồng đi (chỉ là lối đùa của tác giả nói lái từ câu mượn đao giết người)

(2) ăn giấm: các bạn theo link này tham khảo. Tích Phòng Huyền Linh được nhiều người chấp nhận hơn. Khi tôi hỏi các bạn ở cơ quan thì họ đều cho rằng chỉ có tích này mới là chính thống.