Bá Y Thiên Hạ

Novel reading image

Tác giả: Độc Cô Lãnh Giả


ghiền tiểu thuyết

- Đoạn Vân, nếu ngươi huyết tẩy Tinh Linh nhất tộc của ta, tội nghiệt thâm trọng, ngươi sẽ gặp báo ứng đó!

Tinh Linh Tộc trưởng vẻ mặt suy sụp hoảng loạn quay về Đoạn Vân quát lớn, thần sắc rất khích động!

- Báo ứng? Ha ha! Các ngươi một đám Tinh Linh yếu đuối mà còn dám nói báo ứng với ta hả? Tức cười quá, ta bây giờ quả thực là rất kính nể Tinh Linh nhất tộc các ngươi đó! Ta dám nói, chủng tộc của các ngươi mà có thể sinh tồn kéo dài cho tới ngày hôm nay không thể không nói đó là một kỳ tích! Một chủng tộc ngu muội như thế không biết tại sao cứ luôn mồm năm miệng mười nói Tộc ta đây rất cao quý? Thật sự là quá buồn cười! Ta nói cho ngươi biết, báo ứng cũng phải có điều kiện gì chứ? Ngươi có thực lực mới có thể báo thù người khác được chứ! Hãy tỉnh lại đi! Các ngươi nếu cứ tiếp tục cái tư tưởng buồn cười như thế, các ngươi sớm muộn gì cũng sẽ bị diệt tộc mà thôi! - Đoạn Vân phản pháo lại.

- Ngươi hôm nay đồ lục vô số tộc nhân của ta, chúng ta dù có làm u linh dã quỷ cũng sẽ không buông tha ngươi đâu! - Tinh Linh Tộc trưởng gào lên có vẻ bi phẫn lắm!

Đoạn Vân quay phắt lại, trừng mắt phẫn hận nhìn lão bà đáng chết đó, vẻ mặt nghiêm trọng nói:

- Không buông tha cho ta? Được! Ta muốn xem các ngươi biến thành u linh dã quỷ xong sẽ không buông tha cho ta như thế nào? Ta cho ngươi một cơ hội đầu hàng! Bằng không ta sẽ hạ lệnh tru sát toàn bộ Tinh Linh ở A Nhĩ Ti Tư cảnh nội này! Không, phải là toàn bộ sinh vật ở đây! Kể cả hoa cỏ cây cối, chỗ nào đại quân ta dẫm chân qua sẽ không còn một bụi cây ngọn cỏ!

- Ngươi...!

Tinh Linh Tộc trưởng càng thêm cực kỳ sợ hãi, bây giờ nàng không dám đánh giá tên Đoạn Vân ma vương này như là một người thiện lương như lời của "Sinh mạng Mẫu thụ' nữa. Sát ý trong mắt Đoạn Vân vô cùng nồng đậm làm cho nàng gần như vỡ mật, nàng tuyệt đối tin rằng chỉ cần nàng không đáp ứng đầu hàng thì Tinh Linh nhất tộc ở A Nhĩ Ti Tư sẽ không còn tồn tại nữa, còn A Nhĩ Ti Tư rừng rậm cũng sẽ như Đoạn Vân vừa nói, không còn một ngọn cỏ nào sống sót, trở thành một sa mạc hoang vu!

Lúc này, Đại Trưởng lão lên tiếng:

- Đoạn Vân đại nhân, chúng ta nguyện ý đầu hàng!

- Ồ? Các ngươi nguyện ý hả, tốt lắm! Thế nhưng Tộc trưởng đại nhân của chúng ta dường như không đồng ý đâu? - Đoạn Vân cười nói.

Tinh Linh Tộc trưởng nghe thế, cũng cúi cái đầu cao quý xuống, mặc dù cực kì không tình nguyện, nhưng cũng không có cách nào khác. Nàng dùng một giọng nói run rẩy nói:

- Ta … đầu hàng!

Cười cười, Đoạn Vân nhướng mày, nói vẻ trêu chọc: truyện được lấy tại TruyenFull.vn

- Ngươi coi các ngươi kìa, cả đám thành ra cái dạng gì? Thật sự là buồn cười, các ngươi đúng ra phải biết được kết cục như vậy từ trước rồi chứ? Được, tốt lắm! Bây giờ các ngươi tuyên bố với tộc nhân của các ngươi đi! Hơn nữa, ngươi phải tuyên bố thần phục thân phận Đặc sứ của ta. Nói cách khác, Đặc sứ của Tinh Linh nhất tộc các ngươi chính là Đoạn Vân ta: "Trời sinh hoàng giả" Đoạn Vân Trung Hoa!

Để áp chế đám Tinh Linh này, đảm bảo lấy được sự thuần phục tuyệt đối của đám Tinh Linh ấy, Đoạn Vân phải tìm ra một thân phận, một thân phận cao hơn thân phận Tinh Linh Tộc trưởng! Đoạn Vân cần danh chánh ngôn thuận tiếp quản Tinh Linh nhất tộc, hắn phải làm cái thứ "Trời sinh hoàng giả" chết tiệt gì gì đó! Mặc kệ hắn có phải là người đó không, hắn vẫn phải làm!

- Ta bây giờ càng ngày càng tin rằng ngươi là "Trời sinh hoàng giả" rồi! Ngươi không có nhân từ gì hết, rất có phong phạm Bá Vương Phách giả; hơn nữa thực lực của ngươi quá cường hãn! Có lẽ lúc trước ta nên xem ngươi là Đặc sứ của Tinh Linh nhất tộc, nếu vậy thì có thể tránh được một trường hạo kiếp ngày hôm nay!

Tinh Linh Tộc trưởng thở dài, chuyển hướng về năm vạn tù binh Tinh Linh tuyên bố:

- Tất cả tộc nhân nghe đây, ta dùng thân phận Tộc trưởng bổn tộc tuyên cáo: A Nhĩ Ti Tư Tinh Linh nhất tộc chúng ta hôm nay thần phục Đoạn Vân đại nhân, từ hôm nay trở đi, chúng ta sẽ theo dấu chân quang huy của Đoạn Vân đại nhân, cùng kết hợp lại kiến tạo lên một trang lịch sử huy hoàng cho Tinh Linh nhất tộc của chúng ta!

Tinh Linh Tộc trưởng vừa nói xong, đã được thủ hạ của Đoạn Vân dùng Khuyếch âm ma pháp truyền đi khắp mọi ngõ ngách trong Tinh Linh bộ tộc. Tất cả Tinh Linh nghe xong đều rất khiếp sợ, cũng có không ít Tinh Linh nhảy dựng lên, muốn cùng đám người xâm lược đồng quy vu tận!

Ý thức được tình hình bạo động phía dưới, Tinh Linh Tộc trưởng một lần nữa nói lớn:

- Tinh Linh nhất tộc chúng ta thần phục Đoạn Vân đại nhân là rất hợp tình lí! Bởi vì, lần đầu tiên khi hắn đến tìm ta thì ta đã phát hiện hắn là một "Trời sinh hoàng giả"! "Trời sinh hoàng giả" sẽ là Đặc sứ cao quý của Tinh Linh nhất tộc chúng ta, do trời phái xuống lãnh đạo chúng ta! Do đó, sau này các ngươi phải nghe lời Đặc sứ đại nhân phân phó! Chúng ta phải cùng đoàn kết kiến thiết tương lai huy hoàng cho Tinh Linh nhất tộc!

Những lời này của Tộc trưởng giống như một viên đạn nổ tung giữa đám Tinh Linh. Đặc sứ của Tinh Linh? "Trời sinh hoàng giả"? Đây chính là Cứu Thế Chủ trong truyền thuyết, người có thể dẫn dắt Tinh Linh nhất tộc đi tới phồn vinh và khương thịnh! Nhưng binh lính của Đoạn Vân vừa mới tàn sát Tinh Linh toàn tộc cũng chính là sự thật! Trong mắt các nàng Tinh Linh, Đoạn Vân chính là một Ma vương! Hắn đã chỉ huy một đám ác ma vừa rồi không ngừng đồ lục tộc nhân của họ!

Đoạn Vân nhìn lướt qua cả tràng diện đang yên lặng như tờ, khẽ gật đầu, Đoạn Vân vận khí hô to:

- Tất cả Tinh Linh tộc nhân, xin chào! Ta là Đoạn Vân- Trung Hoa, cũng là Đặc sứ theo như lời của Tộc trưởng vừa nói! Các ngươi có lẽ rất nghi hoặc, vì sao ta phải phát động cuộc chiến này. Bất quá, trước khi trả lời câu hỏi này của các ngươi, ta muốn các ngươi xem những người chung quanh mình, các ngươi xem đồng bọn của mình xem có thiếu ai không? Có phải giật mình rồi không? Sau một hồi đại chiến, các ngươi đều bị bắt, nhưng lại không một người nào tử vong hết!

Lời nói của Đoạn Vân lại tạo nên một tiếng nổ trời long đất lở nữa đối với đám tù binh Tinh Linh! Đám Tinh Linh bắt đầu xao động, nơi nơi tìm kiếm bạn bè mà mình biết, khắp nơi đều nghe tiếng í ới gọi tên nhau. Chỉ chốc lát sau, đám Tinh Linh đó càng hoảng sợ khi phát hiện ra tộc nhân của mình không ai chết cả! Cho dù đương trường cũng thấy vài nàng trọng thương ngã xuống, thế mà bây giờ vẫn còn sinh long hoạt hổ, chỉ còn lưu lại một vài vết thương ngoài da rất nhẹ mà thôi.

Tinh Linh Tộc trưởng và vài vị Trưởng lão thấy vậy đều vô cùng khiếp sợ, khi các nàng phát hiện ra tộc nhân của mình vẫn còn nguyên vẹn cả, các nàng đồng loạt đưa ánh mắt kì quái nhìn Đoạn Vân!

- Đoạn Vân đại nhân, Ngài quả thực không hề thương tổn một tộc nhân nào của ta sao? - Tộc trưởng hỏi lại đầy sự nghi hoặc.

Đoạn Vân trợn tròn mắt, không để ý đến cái lão bà ngu xuẩn này nữa. Hắn trước tiên chuyển hướng về năm vạn tộc nhân Tinh Linh đang náo động kia hô lên:

- Sợ rồi hả? Kỳ thật ta vốn không muốn dùng phương thức vũ lực này để đối phó với các ngươi, chỉ là do những vị đứng đầu Tinh Linh đưa ra quyết sách chống đối, các nàng không chịu quy thuận ta, 'Trời sinh hoàng giả" này!

Hắn nói tiếp:

- Hơn nữa các ngươi có thể không biết, năm ngày trước, "Sinh mạng chi thụ" của các ngươi vốn bị đang đe dọa tính mạng nghiêm trọng đã được một tay ta trị khỏi bệnh! Đoạn Vân ta không dám kể công, bất quá Tộc trưởng và các Trưởng lão của các ngươi cũng rất có ý tứ! Khi ta kéo binh đến nơi, ta một mình một người đi tìm Tộc trưởng của các ngươi, các ngươi có biết các nàng nói như thế nào không? Các nàng nói Đoạn Vân ta là một người thiện lương, không đành lòng thấy việc giết chóc! Các nàng còn chắc chắn nói là Đoạn Vân ta sẽ không xuống tay với các ngươi. Đúng, ta thừa nhận ta không đành lòng xuống tay với các ngươi. Nhưng các ngươi chớ quên, Đoạn Vân ta có đủ thực lực để tiêu diệt Tinh Linh toàn tộc! Các ngươi phải biết, chỉ có thể dựa vào sự cường đại của mình mới mong sinh tồn. Nếu như Tộc trưởng và Trưởng lão của các ngươi đều ngây thơ giao phó vận mệnh tương lai của toàn tộc ký thác vào sự nhân từ của địch nhân, vậy thì Tinh Linh nhất tộc các ngươi sớm muộn cũng sẽ bị diệt vong!

- Hôm nay, nếu không phải là Đoạn Vân ta, ta dám nói hạ tràng của các ngươi chỉ có một mà thôi, đó là tổ chức làm đám ma tập thể cho cả tộc! Các ngươi sẽ bị đồ lục sạch sẽ không còn đến cả một con ruồi, sẽ bị bắt hết làm Tinh Linh nô lệ!

- Tinh Linh Vương Quốc ở phía nam vì sao trước giờ không bị tiêu vong, ta nghĩ các ngươi không biết có một nguyên nhân rất lớn trong đó. Đó là các nàng không ngừng gây chiến với Thần Điện! Ta dám nói, chính là những cuộc Thánh chiến với Thần Điện đã làm cho Tinh Linh Vương Quốc phát triển lên. Phát triển trong chiến đấu mà! Trận chiến hôm nay, ta hy vọng các ngươi có thể thoát ra khỏi những tư tưởng ngu muội của các ngươi! Một chủng tộc trí tuệ mà lại có tư tưởng hủ bại là một chủng tộc bi ai! Các ngươi nói xem, các ngươi có nguyện ý chấm dứt nên văn minh lâu đời của Tinh Linh nhất tộc của ngươi không? Trả lời ta đi!

Bài diễn văn này của Đoạn Vân về sau được Tinh Linh nhất tộc xem là một lời răn dạy về phương pháp cường tộc truyền đến các đời sau, còn được ghi lại trong kinh điển của đám Tinh Linh, thậm chí được xem là chân ngôn của tất cả sinh vật có trí tuệ trên đại lục, được không ít những học giả đời sau coi như là chân lý vĩnh hằng!

Nghe Đoạn Vân nói thế, tất cả đám Tinh Linh đều cúi đầu trầm tư, kể cả Tinh Linh Tộc trưởng và các vị Trưởng lão. Ai ai cũng đều suy nghĩ! Còn Phì Tử ở phía sau Đoạn Vân lại cười khẽ rồi nói với Đoạn Vân:

- Lão Đại, quả là ta nhìn không ra, diễn văn của Ngài thật sự là không bình thường! Tuyệt đối kinh điển!

Câu này làm cho Đoạn Vân một lần nữa trắng mắt ra, tên Phì Tử này mà cũng biết dùng từ "kinh điển" hả trời!

Vài phút sau, Tinh Linh Tộc trưởng và mấy Đại Trưởng lão đi tới phía trước đám Tinh Linh. Các nàng giơ tay ra hiệu cho các tộc nhân phía sau, sau đó, Tộc trưởng và sáu Đại Trưởng lão đều quì xuống trước mặt Đoạn Vân. Còn năm vạn Tinh Linh phía sau cũng quỳ xuống theo!

Tinh Linh Tộc trưởng nâng hai tay lên, lòng bàn tay ngửa lên trời, nàng quay về Đoạn Vân hô to:

- Thuộc hạ thề trung thành với Đặc sứ đại nhân!

- Chúng thuộc hạ xin thề thuần phục Đặc sứ đại nhân!

Năm Đại Trưởng lão cũng giơ cao tay hô lớn!

- Thề thuần phục Đặc sứ đại nhân!

Năm vạn Tinh Linh đồng thanh tung hô! Tiếng hô hoán rung trời. Bất quá cái làm cho Đoạn Vân không hài lòng là thanh âm hơi yếu, yếu quá! Có điều cũng khó trách, bởi vì đám Tinh Linh đó đại đa số đều là đàn bà nhu nhược, nam Tinh Linh đều ẻo lả, Tinh Linh là chủng tộc thiện lương, do đó cũng không có sát khí hoặc là thanh thế mạnh mẽ được!

Từ đó, cả Tinh Linh ở A Nhĩ Ti Tư đều quy phục dưới cờ của Đoạn Vân! Trở thành một đội ngũ Pháp sư rất mạnh của Đoạn Vân. Để quản lý, Đoạn Vân tiến hành cải tổ cơ cấu tổ chức của đám Tinh Linh này.

Đầu tiên, điều chỉnh cho Tinh Linh Tộc trưởng và Trưởng lão viện. Đoạn Vân vẫn để Lệ Na giữ chức Tộc trưởng, chẳng qua tăng thêm sĩ số của Trưởng lão viện lên hai mươi người. Hơn nữa các Trưởng lão khác đều được tất cả những Tinh Linh đầu phiếu thôi tuyển (bỏ phiếu bầu cử). Thực lực không phải là mấu chốt, chủ yếu phải có uy tín! Đoạn Vân quy định, việc bầu cử Trưởng lão được tiến hành mỗi kỳ năm năm một lần, các Trưởng lão có thể sau năm năm tái ứng cử. Các Trưởng lão phụ trách Tinh Linh tộc đều có công việc cụ thể. Hơn nữa Đoạn Vân còn cho các Trưởng lão những quyền lợi rất lớn, khi có quá nửa số phản đối quyết định của Tộc trưởng thì có thể phủ quyết quyết nghị của Tộc trưởng. Nếu có tám phần yêu cầu Tộc trưởng từ chức, các nàng có quyền tước bỏ quyền lợi Tộc trưởng, rồi tự tuyển xuất một Tộc trưởng mới!

Tiếp theo là vấn đề dân sinh cho Tinh Linh tộc nhân. Đám Tinh Linh đó đều rất giỏi trồng trọt, bọn họ rất có hiểu biết về thực vật. Do đó, Tinh Linh là những nông dân tốt nhất trên thế giới này! Còn bây giờ đã đến vụ gieo hạt mùa Xuân, vì vậy gần hai mươi vạn Tinh Linh bình thường được Đoạn Vân an trí ở các nông trang ở A Nhĩ Ti Tư tiến hành sản xuất! Các nàng sau này sẽ là người sản xuất lương thực chủ yếu cho Gia tộc của Đoạn Vân. Hơn nữa về sau Đoạn Vân cũng không ngờ đám Tinh Linh này lại sản xuất ra một số lượng lương thực thần kỳ, hơn nữa sản lượng cũng thật là cao. Gia tộc Đoạn Vân nhờ đó trở thành Nhà Cung ứng lương thực lớn nhất trên toàn đại lục, từ A Nhĩ Ti Tư xuất đi các loại lương thực rau quả tới các Gia tộc giàu có! Những nông phẩm có in nhãn hiệu "Trung Hoa Tinh Linh sản xuất" trở thành những xa xỉ phẩm của giới nhà giàu trên đại lục! Hơn nữa, Đoạn Vân còn ra lệnh cho đám Tinh Linh trồng trọt thêm hoặc là di thực dược tài. A Nhĩ Ti Tư rừng rậm sau đó trở thành nông trường thuốc khổng lồ của Đoạn Vân.

Cuối cùng, là phân phối lực lượng Tinh Linh. Để phát huy ma pháp thiên phú của đám Tinh Linh này, Đoạn Vân đem những Tinh Linh cấp sáu bảy tám Ma pháp sư, tổng cộng một ngàn người hợp thành một Pháp sư đoàn của Gia tộc. Do mười tên Tinh Linh của Gia tộc trước kia làm thống lĩnh, giao cho Khải Sắt Lâm đảm nhiệm chức vụ Đoàn trưởng. Khải Sắt Lâm hôm nay đã có thực lực tăng lên đáng kể, chủ yếu là nhờ vào không ngừng song tu với Đoạn Vân và vô số thuốc men bổ dưỡng, thực lực của nàng đã đạt tới Ma đạo sư cấp tám, còn mười Tinh Linh Pháp sư của Gia tộc cũng được sự trợ giúp của Đoạn Vân biến thái này mà đã trở thành Thánh ma đạo. Hơn nữa, để đảm bảo các nàng giống như quân nhân chính thức, Đoạn Vân còn an bài vài người của Nanh Sói, chuyên môn giúp các nàng tiến hành huấn luyện quân sự, không ngừng rèn luyện thân thể và ý chí! Nhờ đó tiến bộ của các nàng cũng khá là tăng lên trông thấy.

Để đảm bảo an toàn cho Tinh Linh bộ tộc, Đoạn Vân tổ chức năm vạn dân binh Tinh Linh. Hơn nữa giáo quan huấn luyện cho các nàng cũng lấy từ Nanh Sói ra, mỗi binh lính Tinh Linh đều phải có nửa tháng huấn luyện nghiêm túc ngõ hầu đạt được những thành tựu rõ ràng!